Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai

Vừa nhìn sơ qua đã biết người phụ nữ trước mặt mang thai dù bụng chưa có dấu hiệu to, chẳng phải bụng to là một dấu hiệu rõ nhất để biết người phụ nữ đang mang thai sao? Nghe khó tin nhưng đó là sự thật đấy. Dân gian có một cách để nhận biết phụ nữ có thai gọi là hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai. Vậy cổ ngẳng là gì? Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai có đem lại tin vui chính xác nhất? Dấu hiệu khác dân gian khác để nhận biết phụ nữ mang thai?

Cổ ngẳng là gì?

Từ lâu trong dân gian truyền tai nhau một mẹo khá hữu ích để nhận ra phụ nữ có thai. Ở những tuần đầu thai kỳ ngay hõm cổ của xương quai xanh sẽ xuất hiện một mạch đập nhanh và mạnh thì đó là dấu hiệu đã mang thai. Bên cạnh đó, cổ người phụ nữ sẽ “ngẳng” ra, da mặt xanh xao và mệt mỏi hơn.

Hiểu một cách đơn giản “Cổ ngẳng” là trong cổ có phần gầy đi, dài hẳn ra so với bình thường. Đây là dấu hiệu mà người xưa truyền tai nhau để chuẩn đoán người phụ nữ có thai, tuy nhiên một số trường hợp do quá gầy hay cao thì cổ vẫn có dáng khá giống vậy.

Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai

Theo các bác sĩ thì cổ ngẳng không phải là dấu hiệu mang thai vì ở những người sở hữu cơ thể gầy, mệt mỏi… thì vẫn xuất hiện hiện tượng mạch cổ đập mạnh.

Mặc dù đây là mẹo dân gian không được sự kiểm chứng của khoa học nhưng nó là một mẹo hay, thú vị được nhiều người tin tưởng và áp dụng. Hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai còn đi kèm với dấu hiệu da dẻ xanh xao hơn nhưng để biết chính xác bản thân có mang thai hay không chị em cần thử bằng que thử thai và đến các cơ sở y tế thăm khám để nhận tin vui một cách chính xác nhé!

>>> XEM THÊM: Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai | Những điều bạn cần biết

Dưới đây là một số hình ảnh cổ ngẳng cho bạn:

Hinh Anh Co Ngang Khi Mang Thai 1
Kiểm tra mạch đập khi phát hiện có thai
Hinh Anh Co Ngang Khi Mang Thai
Hình ảnh cố có ngẳng khi mang thai

Dấu hiệu khác dân gian khác để nhận biết phụ nữ mang thai?

Ngoài hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai, bài viết này sẽ mách nước cho chị em một số dấu hiệu dân gian khác khi mang thai mà cơ thể biểu hiện khá rõ. Việc này giúp chị em nhanh chóng phát hiện ra mình có thai để hạn chế những ãnh hưởng xấu nhất.

  • Lông mày, tóc mai và tóc gáy dựng đứng cũng là một mẹo dân gian được nhiều người áp dụng đặc biệt là các chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, bất thường
  • Khi chị em bắt gặp một người phụ nữ với mặt và mũi nở to thì theo kinh nghiệm dân gian thì khả năng người phụ nữ này mang thai rất cao đấy. Do khi mang thai, nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ thay đổi kèm theo nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu tăng đột ngột dẫn đến mặt và đặc biệt là mũi của phụ nữ mang thai to hơn so với bình thường, điều này sẽ rõ hơn ở những tháng cuối của thai kỳ.
  • Sắc màu của môi cũng là dấu hiệu để nhận biết phụ nữ mang thai đấy. Cũng theo kinh nghiệm dân gian, nếu màu môi trở nên nhợt nhạt hay sẫm màu hơn so với bình thường thì ắt hẳn người phụ nữ đang mang thai đấy.
  • Nổi gân xanh ở hai bên thái dương là một mẹo hay được áp dụng cho nhiều bà bầu. Lí do mà nhiều bà bầu nổi gân xanh ở hai thái dương là hậu quả của những triệu chứng nôn nghén, mệt mỏi, đau lưng, thèm ngủ ở những tuần đầu của thai kỳ khiến các bà bầu trở nên xanh xao, gầy hơn từ đó các gân bên hai thái dương nổi xanh. Mọi người thường dựa vào đó để nhận biết phụ nữ mang thai.

Ngoài các phương pháp khoa học như dùng thử que thử thai, thăm khám tại các cơ sở y tế thì những mẹo dân gian này giúp ích cho các chị em phụ nữ của chúng ta rất nhiều để sớm nhận ra bản thân đã làm mẹ. Mặc dù chưa có sự kiểm chứng từ giới khoa học nhưng những mẹo dân gian trên đã được truyền tai nhau từ thế hệ này sang thế hệ khác. Độ chính xác của những mẹo dân gian đặc biệt là mẹo hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai để tuyên đoán về khả năng mang thai này là khá cao nên vẫn được nhiều chị em tin tưởng.

Tuy nhiên, mạch đập bất thường ở cổ đôi lúc không phải là dấu hiệu mang thai mà là dấu hiệu của một bệnh lý. Nên khi gặp hiện tượng cổ ngẳng, chị em nên sớm đến các cơ sở y tế thăm khám để có được kết quả chính xác chứ không nên quá tin tưởng vào mẹo dân gian sẽ làm bệnh lý ngày càng nặng.

Những thông tin hữu ích về hình ảnh cổ ngẳng khi mang thai được nói đến trong bài viết này hi vọng sẽ giúp các chị em bổ sung các kiến thức bổ ích trong hành trình làm mẹ.

5/5 - (2 bình chọn)
Designed by dulichvivu.com DMCA.com Protection Status