Cách nhận biết có thai tại nhà nhanh nhất

Việc bạn thực hiện siêu âm hay những xét nghiệm thai kỳ chính là phương pháp chẩn đoán y khoa để có thể xác định được kết quả chính xác nhất xem bạn có đang mang thai hay không. Tuy nhiên, cũng có những cách nhận biết có thai tại nhà và để hiểu rõ hơn về vấn đề này các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Quan hệ tình dục sau bao lâu thì sẽ có thai?

Nếu vợ chồng bạn không gặp vấn đề gì về sức khỏe sinh sản và không dùng biện pháp tránh thai thì việc quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm gia tăng tỉ lệ mang thai. Nếu bạn biết cách áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng vào việc chọn thời điểm để quan hệ tình dục thì khả năng mang thai sẽ càng cao.

Cách Nhận Biết Có Thai Tại Nhà Nhanh Nhất
Cách nhận biết có thai tại nhà nhanh nhất

Nếu quan hệ vào thời điểm rụng trứng, khoảng từ 1-2 ngày thì tinh trùng sẽ có khả năng khá cao thụ tinh với trứng. Khi tinh trùng và trứng kết hợp tạo thành phôi nang và phôi nang này sẽ di chuyển dần từ ống dẫn trứng về tử cung của phụ nữ, cuối cùng làm tổ tại đó. Khi đó, phôi nang sẽ được gọi là phôi thai và cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện những biểu hiện của mang thai tuần đầu tiên.

Một số cách nhận biết có thai tại nhà

Ra máu báo có thai

Ở tuần đầu tiên khi mang thai, một vài người sẽ xuất hiện dấu hiệu bị ra máu âm đạo hoặc đau trằn bụng. Màu sắc có thể là màu đỏ, hồng hoặc nâu. Máu sẽ không ra nhiều, máu rỉ ra dính trên quần lót hoặc khi dùng khăn, giấy vệ sinh lau âm đạo. Kéo dài trong khoảng từ 2-3 ngày và xuất hiện những cơn đau có thể nhẹ, trung bình hay trầm trọng. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng có dấu hiệu báo thai như này.

Trễ kinh

Trễ kinh chính là một dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất. Kinh nguyệt của bạn sẽ không xuất hiện sau quá trình thụ thai. Vì sau khi quá trình phôi thai làm tổ đã hoàn tất thì cơ thể sẽ bắt đầu sản sinh ra một loại hormone có tên HCG. HCG này sẽ giúp cơ thể của bán uy trì được thai kỳ và làm cho buồng trứng có thể giảm bớt sự tích trứng ở mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Khi xuất hiện dấu hiệu này bạn nên mua que thử thai để xác nhận việc mang thai ngay tại nhà.

Thay đổi ở vùng ngực

Sau khi thụ thai thì các hormone trong cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi một cách nhanh chóng khiến cho lượng máu đến bầu ngực tăng lên, dẫn đến tình trạng đau nhức ở vùng ngực hoặc có cảm giác như phần ngực bị sưng lên. Một số người sẽ cảm nhận được ngực nặng hơn và phần xung quanh núm vú sẽ có màu sậm hơn. Dấu hiệu thay đổi ở vùng ngực này chỉ xuất hiện trong 1-2 tuần sau khi quá trình thụ thai đã thành công

Cảm giác mệt mỏi

Một số phụ nữ sẽ có cảm giác mệt mỏi ngay từ khi mang thai ở tuần đầu tiên. Cảm giác mệt mỏi xuất hiện liên quan đến mức độ tăng Progesterone và một số yếu tố khác như là: giảm lượng đường trong máu, tăng sản xuất máu, huyết áp thấp…

Cách Nhận Biết Có Thai Tại Nhà Nhanh Nhất1
Cách nhận biết có thai tại nhà nhanh nhất

Tâm trạng bị thay đổi

Nồng độ Progesterone và Estrogen trong cơ thể khi đang trong quá trình mang thai sẽ ở mức cao. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm trạng làm cho bạn có phản ứng hay cảm xúc hơn so với bình thường

Đi tiểu thường xuyên

Việc đi tiểu thường xuyên có thể bị ảnh hưởng bởi việc thay đổi thói quen ăn uống hay uống nhiều nước hơn bình thường. Nhưng nếu bạn không có bất kỳ sự thay đổi nào trong chế độ ăn uống mà vẫn đi tiểu nhiều hơn bình thường thì đây có thể là một dấu hiệu báo bạn đã có thai và dấu hiệu này sẽ thường xuất hiện trong thời gian 1-3 tuần sau khi đậu thai.

Khi mang thai ở tuần đầu tiên thì cần phải lưu ý điều gì?

  • Hãy đến bệnh viện kiểm tra để có được kết quả chính xác khi thấy cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mang thai
  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng phù hợp với mẹ bầu để có thể đảm bảo cho sự phát triển tốt nhất cho em bé
  • Từ bỏ những thói quen xấu có thể làm hại đến sức khỏe của em bé như hút thuốc lá, thức khuya, sử dụng rượu bia…
  • Mẹ bầu nên sắp xếp thời gian nghỉ ngơi và thư giãn một cách hợp lý trong quá trình mang thai

Hy vọng với bài viết cách nhận biết có thai tại nhà sẽ giúp bạn có thể nhận biết việc mang thai một cách sớm nhất để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của mẹ và bé!

Designed by meohaygiadinh.com DMCA.com Protection Status