Dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ

Sau khi quan hệ 1 tuần cơ thể của những bạn nữ đã xuất hiện những dấu hiệu,triệu chứng nhận biết mình đã mang thai mà bản thân không hay biết. Nếu các bạn chịu quan sát, để ý đến thì không cần dùng đến que thử thai cũng có thể biết rằng bản thân mình đã mang thai. Vậy những dấu hiệu nào giúp ta nhận biết dấu hiệu mang thai sau 7 ngày quan hệ?

Thời điểm dễ thụ thai nhất

Thông thường sau khi quan hệ, trứng có thể tồn tại trong vòng 12 đến 24 tiếng, nhưng sau khi quan hệ thì tinh trùng có khả năng tồn tại trong cơ thể phụ nữa từ vài giờ đến 5 ngày (trong những ngày đầu sau khi quan hệ tinh trùng hoạt động mạnh mẽ và sẽ từ từ yếu dần).

Thời điểm dễ thụ thai nhất là trong vòng vài giờ sau khi trứng đã rời khỏi buồng trứng. Nếu những bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều là 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt.

Dấu hiệu nhận biết mang thai sau 7 ngày quan hệ

  • Ốm nghén.

Buồn nôn là dấu hiệu mang thai đặc trưng dễ nhận biết nhất. Đa số những phụ nữ mới mang thai trong những tuần đầu tiên thường có triệu chứng buồn nôn có thể sẽ kéo dài đến 3 tháng. Thai phụ sẽ nhạy cảm với 1 số mùi chẳng hạn như mùi tanh của cá,… Tuy nhiên cũng có những chị em phụ nữ trong suốt quá trình mang thai không bị ốm nghén.

Ốm nghén là hiện tượng rất là bình thường ở phụ nữ khi mang thai. Nhưng nếu nôn bữa nhiều diễn ra lâu ngày sẽ các mẹ bầu có thể bị mất sức suy nhược cơ thể,đặc biệt là thai nhi có thể phát triển không bình thường do thiếu dinh dưỡng từ mẹ.

Để giảm bớt tình trạng ốm nghén,bạn nên ăn ít lại và chia thành nhiều lần để ăn trong ngày. Hạn chế ăn những thức ăn có chứa nhiều dầu mỡ,chất béo. Ngoài ra cũng có thể uống thêm trà gừng để quên đi cảm giác buồn nôn.

  • Đau ngực.

Ngực sẽ căng và to hơn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu báo thai sớm nhất và phổ biến nhất. Lúc này nồng độ hormone trong cơ thể người phụ nữ thay đổi rất nhanh làm tăng lượng máu cung cấp cho ngực và làm cho kích thước bầu ngực tăng lên so với bình thường. Màu da ở đầu ti bắt đầu sẫm màu và đen hơn bình thường. Ngoài ra khi chạm tay vào đầu ngực sẽ có cảm giác rất đau.Nhưng nên lưu ý rằng khi chậm kinh đầu ngực cũng đau.

  • Thèm ăn.

Nhiều phụ nữ khi mang thai lại có cảm giác thèm ăn. Đây được coi là một dấu hiệu tốt giúp mẹ và bé có đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển. Đây có thể được coi là phản ứng tự nhiên của cơ thể. Do thai nhi cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên mẹ bầu sẽ có cảm giác thèm ăn. Nhưng cũng cần phải có 1 chế độ ăn uống hợp lí để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé. Cảm giác thèm ăn có thể xuất hiện sớm sau 7 ngày quan hệ và có thể diễn ra thường xuyên kéo dài trong vài tháng đầu.

  • Chậm kinh.

Đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ nhận biết mang thai nhất. Khi phụ nữ mang thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ không đến nữa ít nhất là trong 9 tháng. Sau khi sinh xong, kinh nguyệt mới trở lại bình thường. Có một số phụ nữ vẫn có kinh khi mang thai nhưng tỉ lệ không nhiều và cũng chỉ ra một ít máu.

  • Mệt mỏi.

Mệt mỏi cũng là dấu hiệu nhận biết mang thai nhưng ít ai để ý đến vì chị em phụ nữ cứ nhằm tưởng mệt mỏi do công việc gây nên. Nếu sau 7 ngày quan hệ mà cảm thấy cơ thể mệt mỏi thì bạn cần chú ý tới cơ thể mình hơn. Nguyên nhân là do sự biến đoi hormone nhưng do cơ thể chưa kịp thời thích nghi, ngoài ra trong những tuần đầu tiên do cơ thể phải hoạt động liên tục để cung cấp dưỡng chất cho thai nhi nên sẽ sinh ra cảm giác mệt mỏi. Do đó,để thai nhi phát triển 1 cách bình thường cơ thể người mẹ phải cung cấp đầy đủ 1 lượng máu và chất dinh dưỡng .

  • Đau bụng vùng dưới

Triệu chứng đau bụng vùng dưới âm ỉ cũng là 1 trong những dấu hiệu nhận biết mang thai. Các cơn đau không liên tục, mà thỉnh thoảng xuất hiện vài lần trong ngày và thường kéo dài tới tuần thai thứ 6 là hết.

  • Ra máu âm đạo(máu báo thai).

Sau khoảng 5 đến 10 ngày nếu trứng được thụ thai thành công. Sẽ thấy tình trạng vùng dưới âm đạo ra máu nhẹ, có màu hồng nhạt xuất hiện trước thời kì kinh nguyệt. Tuy nhiên máu báo thai chỉ ra ít chỉ lấm tấm vài chấm màu hồng nhạt và chỉ xảy ra trong 1 đến 2 ngày.

Hy vọng bài viết có thể giúp cho các bạn biết thêm nhiều về các dấu hiệu nhận biết mang thai sau 7 ngày quan hệ.

Designed by excelketoan.net DMCA.com Protection Status