Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Giới tính của thai nhi luôn là chủ đề nổi bật trong những cuộc trò chuyện của các bà mẹ. Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim là một phương pháp khá phổ biến và được rất nhiều bà mẹ áp dụng để thỏa mãn sự tò mò, mong đợi của mình trong giai đoạn mang thai. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về việc đoán giới tính thai nhi nhé!

Khi nào thì giới tính thai nhi được xác định

Khi trứng gặp tinh trùng thì giới tính thai được hình thành ngay trong lúc đó và giới tính thai nhi đã được xác định trước khi bạn biết mình đang mang thai. Thai nhi thừa hưởng nhiễm sắc thể X hoặc Y từ tinh trùng của bố. Các bé gái sẽ mang mẫu thông tin di truyền XX, còn các bé trai thì lại mang thông tin di truyền XY.

Trên thực tế, bé trai và bé gái trông khá là giống nhau trong tuần thứ 4 đến tuần thứ 6. Thai nhi bắt đầu khác nhau trong khoảng từ tuần thứ 10 đến tuần thứ 20.

Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim

Làm thế nào để có thể đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim? Đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim có chính xác không?

Dựa trên một số lý thuyết cho rằng con trai tim đập mạnh và nhanh hơn con gái, bạn có thể chỉ cần căn cứ nhịp tim thai cũng có thể đoán và biết được thai nhi đang nằm trong bụng mình là con trai hay con gái.

  • Nếu là con trai: tim thai đập trung bình dưới 140 nhịp/ phút
  • Nếu là con gái: tim thai đập trung bình dưới 160 nhịp/ phút

Để biết được nhịp tim chính xác của bé khi đi khám thai định kỳ các mẹ nhờ bác sĩ dùng máy đo nhịp tim, hoặc bạn có thể thực hiện tại nhà bằng cách dùng một ống nghe và đồng hồ bấm giây để có thể đếm được nhịp tim của bé.

Trong vài tuần đầu, nhịp tim của thai nhi thường chậm rãi, đập trung bình từ 100 đến 150 nhịp/ phút. Đến khi thai nhi bước sang tuần thứ 8 đến tuần 10, nhịp tim sẽ tăng lên từ khoảng 170 đến 200 nhịp/ phút. Vào giữa thai kỳ, nhịp tim thai lại thay đổi có chiều hướng đi xuống, còn lại từ 120 – 160 nhịp/phút

Mỗi lần bé cử động trong bụng mẹ thì cũng là lúc nhịp tim tăng lên, y hệt như một phản ứng thông thường của nhịp tim ở người lớn.

Mặc dù phương pháp đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim chỉ là phương pháp truyền miệng  vẫn chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh nó đúng 100 % , nhưng đó cũng là 1 trong những cách được rất nhiều mẹ thử nghiệm. Đơn giản là vì nếu phương pháp ấy không đúng, thì nó cũng không gây thiệt hại gì đến mẹ và bé. Cách để biết chính xác nhất là đi siêu âm nhưng vì tránh trường hợp lựa chọn sanh con trai hay con gái nên thường các bác sĩ không tiết lộ giới tính của bé.

Những cách có thể xác định giới tính thai nhi

  • Siêu âm: bạn có thể đi siêu âm vào khoảng tuần thai thứ 18 đến tuần 20. Ngoài việc xác định giới tính thai nhi, siêu âm thai còn có nhiều lợi ích khác như giúp chuẩn đoán mang thai ngoài tử cung hoặc nguy cơ thai nhi mắc hội chứng Down.
  • Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu sẽ phát hiện sự hiện diện hoặc vắng mặt của nhiễm sắc thể Y, nhiễm sắc thể giới tính nam, trong máu của bạn để đưa ra kết quả về giới tính thai nhi là con trai hay con gái.
  • Sinh thiết gai nhau: Ngoài việc xác định giới tính thai nhi kỹ thuật này còn có thể phst hiện những bất thường về nhiễm sắc thể ở thai nhi ( Xét nghiệm sinh thiết gai nhau hay sinh thiết gai nhau (CVS – Chorionic Villus Sampling) là thao tác kỹ thuật áp dụng trong sản khoa: lấy một mẫu tế bào là phần màng đệm bao bọc quanh phôi thai, còn gọi là gai nhau để tiến hành phân tích và tìm ra những bất thường của nhiễm sắc thể, ví dụ như thể ba nhiễm sắc thể số 21 gây hội chứng Down ở thai nhi ).

Hy vọng bài viết trên có thể giúp cho các mẹ bầu biết thêm nhiều thông tin về việc đoán giới tính thai nhi qua nhịp tim. Mong rằng bài viết cũng giúp các mẹ biết thêm những cách khác xác định giới tính thai nhi.

Powered by hangphatcandle.com DMCA.com Protection Status