Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai | Những điều bạn cần biết

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai là điều mà được nhiều chị em quan tâm. Mang thai là giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của mỗi người phụ nữa. Bạn có thể rất vui khi biết mình có thai, nhưng cũng rất lo lắng khi bạn chưa sẵn sàng. Vì vậy, việc phát hiện có thai sớm sẽ giúp bạn có được những định hướng tâm lý và chuẩn bị kịp thời.

Quá trình thụ thai ở phụ nữ

Theo các chuyên gia ước tính thì tốc độ di chuyển trung bình của tinh trùng là khoảng 2 đến 3mm/phút. Đoạn đường tinh trùng cần vượt qua để được gặp trứng là khoảng 20cm. Trung bình thì từ một tiếng đến một tiếng rưỡi tinh trùng sẽ có khả năng gặp trứng và thụ tinh. Nhưng, đối với những tinh trùng khỏe thì có khi chỉ cần 45 phút là đã gặp được trứng. Hoặc sẽ có những tinh trùng quá yếu thì có khi mất khoảng 12 tiếng mới gặp được trứng.

Sau Quan Hệ Bao Lâu Thì Dùng Que Thử Thai 1
Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai

Tinh trùng khi gặp môi trường ở âm đạo thì tồn tại được không lâu, bởi chỉ sau 2 giờ thì có khoảng 90% tinh trùng đã chết. Tuy nhiên, sau khi vượt qua khỏi âm đạo và vào được tử cung thì sức sống của chúng khá mạnh, một số tinh trùng có thể tồn tại được tận 72 giờ (nghĩa là 3 ngày sau khi quan hệ), thậm chí những tinh trùng khỏe mạnh còn tồn tại sau 7 ngày quan hệ.
Sau khi tinh trùng gặp được trứng và bắt đầu thụ tinh thì sẽ tạo thành những tế bào hợp tử. Những tế bào này phải mất từ 3 đến 5 ngày để thực hiện quá trình phân đôi liên tục và tạo thành phôi thai. Phôi thai sẽ nhanh chóng được di chuyển vào bên trong tử cung để làm tổ và phát triển thành thai nhi.

Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai

  • Theo quá trình di chuyển của tinh trùng nói trên, khi quan hệ mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì sau từ 7 đến 10 ngày là có thể sử dụng que thử thai. Có một số trường hợp nếu muốn chính xác hơn thì sau 7 ngày chậm kinh nguyệt bạn nên thử lại que 1 lần nữa, bởi vì sẽ có một vài con tinh trùng còn sống trong cơ thể sẽ đi gặp trứng chậm hơn.
  • Khi dùng que thử nếu xuất hiện 1 vạch, sau khoảng thời gian này và bạn không có biểu hiện ra máu báo, đau bụng hay buồn nôn… thì bạn có thể yên tâm là mình không có thai. Ngược lại, nếu que thử xuất hiện lên 2 vạch kinh nguyệt không xuất hiện trong tháng đó và đầu ti có biểu hiện sưng thì có khả năng là bạn đã mang thai. Nếu bạn quá lo lắng mà không đợi được đến kỳ kinh tiếp theo thì các bạn có thể đi siêu âm hoặc xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu để biết rõ hơn về tình trạng của mình.

Dấu hiệu trên cơ thể giúp bạn biết mình đang có thai

Cảm giác căng tức ngực

Nguyên nhân chính là do sự thay đổi nội tiết tố làm lưu lượng máu cung cấp cho ngực tăng lên, làm bạn cảm khó chịu. Và đây cũng là biểu hiện mang thai ở tuần đầu khá phổ biến nhưng thường ít bạn chú ý đến.

Sau Quan Hệ Bao Lâu Thì Dùng Que Thử Thai
Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai

Mệt mỏi

Ngay cả khi không làm việc gì các chị em cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi do sự gia tăng của Hormone Progesterone. Chính vì sự gia tăng này cùng với những thay đổi khác của cơ thể trong quá trình mang thai sẽ làm cho các bạn cảm thấy như vừa mới chạy một đoạn đường rất xa trong khi bạn đang ngồi làm việc trong phòng.

Cảm giác muốn đi tiểu liên tục

Một thời gian ngắn khi có thai, bạn sẽ nhận ra mình vào nhà vệ sinh với tần suất nhiều lần. Do lưu lượng máu tăng lên và sự chèn ép lên tử cung cũng là nguyên nhân chính giải thích cho việc bạn vào nhà vệ sinh nhiều lần.

Chán ăn

Chán ăn có thể dễ bắt gặp hơn là cảm giác thèm ăn trong khi mang thai. Những món ăn mà các bạn từng yêu thích thì lúc này có thể trở thành những món ăn mà bạn cực kì ghét mà không biết lý do.

Bài viết trên đây đã chia sẻ thông tin cho các chị em biết được sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích để các chị em chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch và dự định của mình.

Powered by 10hay.com

DMCA.com Protection Status