Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không là câu hỏi đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Do một số cặp đôi không muốn có thai ngoài ý muốn. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, thì mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không?

Để chị em phụ nữ hiểu rõ hơn, xin mời các bạn xem thông tin cụ thể như sau:

 • Tuần đầu tiên (từ ngày 1 đến ngày 7 sau khi kết thúc kỳ kinh): Thì đây được xem là thời gian  quan hệ an toàn, khả năng đậu thai rất thấp. Do đó, nếu hết kinh 2 ngày quan hệ sẽ ít có khả năng mang thai.
 • Tuần thứ 2 và tuần thứ 3 (từ ngày 8 đến ngày 15 sau khi các bạn kết thúc kỳ kinh): Thì có khả năng mang thai tương đối cao, nếu các cặp đôi quan hệ và không sử dụng bất kỳ phương pháp phòng tránh thai nào.

  Chu Kỳ Kinh Nguyệt Và Quan Hệ Tỷ Lệ Mang Thai
  Chu Kỳ Kinh Nguyệt Và Quan Hệ Tỷ Lệ Mang Thai
 • Tuần thứ 4 (từ ngày 16 đến ngày 20 sau khi các bạn kết thúc kỳ kinh): Xác suất để mang thai là rất cao. Vì đây là thời gian rụng trứng ở các ban nữ. Vậy vị, nếu trường hợp các bạn nữ có sức khỏe tốt, ổn định, có vòng kinh đều và diễn ra liên tục thì việc đậu  thai sau khi hết kinh 2 ngày là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 • Tuần thứ 5 (từ ngày 20 đến ngày 28): Đây là giai đoạn trứng đã rụng và đang trong quá trình đào thải. Cùng với đó là cơ thể các bạn nữ đang chuẩn bị cho chu kỳ kinh mới. Vì vậy, nếu có quan hệ thời điểm này thì thường là không có khả năng mang thai.
Vừa Hết Kinh 2 Ngày Quan Hệ Có Bầu Không
Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không

Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ vẫn có thể có thai nhưng tỷ lệ này khá hiếm gặp. Do nguyên nhân sau:
– Sau 14 ngày kể từ ngày có kinh trứng mới rụng.

– Tinh trùng có thể sống được trong tử cung từ 3 – 5 ngày.

Do đó, sau khi hết kinh 2 ngày quan hệ tỷ lệ có bầu có nhưng thấp, và thường rất khó có thể có
được. Tuy nhiên, nếu những ngày hành kinh kéo dài hơn thì tỷ lệ thụ thai có thể xảy ra. 

Thời điểm quan hệ an toàn là lúc nào?

Có rất nhiều bạn tính toán thời điểm an toàn để quan hệ mà không dính thai. Theo đó, thời điểm quan hệ phải phụ thuộc vào vòng kinh của phụ nữ và còn phải tùy thuộc vòng kinh đều hay không đều. Cụ thể như sau:

 • Đối với với vòng kinh đều trứng rụng từ ngày 10 đến ngày 14, tinh trùng sống được từ 3 đến 5 ngày thì thời điểm an toàn được tính từ ngày 10-5 ngày hay 14-5 ngày. Thời gian quan hệ không an toàn từ ngày 5-9 của chu kỳ kinh.
 • Như vậy, việc xác định thời gian quan hệ an toàn còn phải tùy thuộc vào vòng kinh. Vòng kinh ngắn thì thời gian an toàn sẽ tương đối là ngắn.  Ngược lại, vòng kinh dài thì thời gian an toàn cũng dài hơn.
 • Tuy nhiên, tất cả cách tính thời gian quan hệ an toàn chỉ có thể áp dụng cho những bạn có vòng kinh đều. Đối với các bạn nữ có kỳ kinh không đều rất khó để tính.
  Vừa Hết Kinh 2 Ngày Quan Hệ Có Bầu Hay Không1
  Vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu hay không

Một số biện pháp tránh thai an toàn

Thuốc tránh thai

Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ cũng được xem là biện pháp phòng tránh thai an toàn mà phụ nữ có thể sử dụng. Thuốc có chứa một lượng Hormone vừa đủ để giúp ngăn chặn việc cho tinh trùng gặp trứng. Để thuốc phát huy có tác dụng, thì phải được sử dụng trong vòng 72 tiếng từ khi quan hệ.

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo việc lạm dụng thuốc tránh thai sẽ làm tăng nguy cơ bị viêm nhiễm vùng âm đạo. Do vậy, phụ nữ nên xây dựng lối sống tình dục lành mạnh hoặc tìm kiếm một biện pháp an toàn hơn.

Que cấy tránh thai

Đây là biện pháp hiện đại có hiệu quả cao. Chỉ cần một lần cấy duy nhất chị em phụ nữ có thể tránh thai được khoảng 3 đến 5 năm tùy từng loại que cấy. Que cấy tránh thai sẽ có tác dụng ngay trong chu kỳ kinh nguyệt đầu tiên. Đồng thời có thể sử dụng cho các chị em phụ nữ đang cho con bú.

Vòng thắt âm đạo có chứa nội tiết

Đối với một số chị em phụ nữ đặt vòng thắt âm đạo (Hay còn gọi là Đặt Vòng Tránh Thai) có chứa nội tiết trong buồng tử cung cũng được xem là cách tránh thai an toàn. Do, dụng cụ này sẽ phóng ra nội tiết tố mỗi ngày làm thay đổi nội tiết khiến chất nhầy ở cổ tử cung đặc lên khiến tinh trùng gặp khó khăn trong quá trình di chuyển vào bên trong để gặp trứng. Nhờ đó mà có thể tránh việc mang thai ngoài ý muốn.

Như vậy, với câu hỏi vừa hết kinh 2 ngày quan hệ có bầu không đã được giải đáp qua bài viết trên. Cùng với đó là cách tính thời điểm quan hệ an toàn và các biện pháp tránh thai.

Powered by vietnamdiscover.net DMCA.com Protection Status