Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh là điều không phải dễ nhận biết. Nhiều chị em phụ phải chờ đến khi trễ kinh thì mới biết mình đang mang thai. Cũng vì lý do trên, nên xin mời chị em phụ nữ cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết mình mang thai mà không cần chờ đến khi trễ kinh nhé!

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Thông thường, khi giai đoạn thụ thai xảy ra cơ thể các mẹ sẽ có vài thay đổi nhỏ. Tuy vậy, những thay đổi đó khá giống với thời gian trứng rụng, nên các bạn rất dễ bị nhầm lẫn. Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai khi chưa đến kỳ kinh:

Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Khi Chưa đến Kỳ Kinh
Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Dấu hiệu mang thai sau 3 ngày quan hệ là

Nước tiểu có mùi nồng thường có màu vàng nhạt đến trắng đục, đi tiểu nhiều hơn so với bình thường, cảm giác ngứa ngáy khó chịu trên da đầu, có cảm giác buồn nôn khi đánh răng, cảm giác thèm ăn, cảm thấy đau vùng bụng dưới và âm đạo ra máu.

Dấu hiệu mang thai sau 7 đến 10 ngày

Nhiệt độ cơ thể tăng lên, bị mất kinh, vùng ngực có cảm giác căng cứng và hơi đau tức, núm vú và quầng vú sẫm màu hơn, dễ bị táo bón, cảm giác lạc miệng, cảm thấy khó thở, có cảm giác thèm ăn bất thường và hay nhạy cảm với mùi.

Dấu hiệu trên cơ thể giúp bạn biết mình đang mang thai

 • Cảm giác căng tức ngực: Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố làm lưu lượng máu cung cấp cho ngực tăng lên, làm bạn cảm khó chịu. Và đây cũng là dấu hiệu mang thai ở tuần đầu phổ biến nhưng thường ít chị em nào chú ý đến.
 • Mệt mỏi: Ngay cả khi không làm việc gì, các mẹ bầu cũng có thể cảm thấy mệt mỏi, do sự gia tăng của Hormone Progesterone. Chính vì sự gia tăng này cùng với những thay đổi khác của cơ thể trong quá trình mang thai sẽ làm cho chị em cảm thấy như vừa mới chạy một quãng đường xa, ngay khi bạn đang ngồi làm việc trong phòng.
 • Cảm giác buồn tiểu liên tục: Một thời gian ngắn mang thai, bạn sẽ nhận ra mình vào nhà vệ sinh với tần suất nhiều lần. Do, lưu lượng máu tăng lên và sự chèn ép lên tử cung là nguyên nhân chính cho việc bạn vào nhà vệ sinh nhiều lần.
 • Chán ăn: Việc chán ăn còn dễ bắt gặp hơn là cảm giác thèm ăn trong khi mang bầu. Những món ăn mà chị em từng yêu thích thì lúc này có thể trở thành những món ăn mà mình ghét mà không biết lý do.
  Dấu Hiệu Có Thai Sớm Nhất Khi Chưa đến Kỳ Kinh1
  Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Một số dưỡng chất cần thiết trong 3 tháng đầu mang thai

 • Dưỡng chất đầu tiên cần phải bổ sung là Protein. Với các chị em mang thai thời kỳ đầu, thì Protein đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Protein là dưỡng chất giúp cho bé phát triển bình thường, nhất là sự phát triển của các tế bào thần kinh. Mỗi ngày bạn cần nạp từ 70 đến 80g Protein vào cơ thể.
 • Các loại Vitamin cũng đóng vai trò hết sức quan trọng đối với thai nhi. Theo lời khuyên của các bác sĩ mỗi ngày các bạn cần nạp khoảng 800mg Vitamin A, 10-15mg Vitamin E và 70-90mg Vitamin C.
 • Để giúp quá trình hình thành các loại xương, răng diễn ra bình thường, các mẹ phải tăng cường Canxi trong các bữa ăn. Với 3 tháng đầu của thai kỳ các mẹ nên bổ sung 300mg trong ngày để giúp bé có bộ xương chắc khỏe.
 • Tiếp đến, sắt là yếu tố không thiếu trong suốt quá trình mang thai. Mỗi ngày, các mẹ nên nạp khoảng 30mg vào cơ thể để cho bé hấp thụ.
 • Sự phát triển não và mắt cho bé thì không thể thiếu DHA. Với loại dưỡng chất này, các mẹ  nên bổ sung 200g mỗi ngày trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
 • Iốt là một dưỡng chất rất cần thiết và quan trọng. Nếu thiếu Iốt thì hậu quả mang lại rất nghiêm trọng đối với sự phát triển của thai nhi. Vì vậy, các mẹ hãy tăng cường hàm lượng Iốt trong các bữa ăn. Đồng thời, các mẹ bầu nên bổ sung thêm một vài loại dưỡng chất tốt cho sự phát triển của não bộ và các tế bào thần kinh của bé như: Cholin, Axit Folic,…

Trên đây là một số dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh. Chỉ cần chị em để ý đến cơ thể của mình một chút, là sẽ có thể dễ dàng nhận biết những dấu hiệu có thai sớm. Đừng nên bỏ lỡ cơ hội chào đón bé yêu từ những tuần đầu tiên nhé!

Managed by taichinh4u.net DMCA.com Protection Status