Cách nhận biết mang thai con trai mà mẹ bỉm cần biết

Hầu hết các cha mẹ đều tò mò về giới tính của thai nhi và luôn thắc mắc rằng đây là con trai hay con gái. Hiện nay đã có một số phương pháp giúp phỏng đoán được giới tính của con. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết mang thai con trai rất đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể áp dụng.

Các cách nhận biết mang thai con trai

Thông thường, bộ phận sinh dục sẽ bắt đầu phát triển vào tuần thứ 11 của thai kỳ. Khoảng vài tuần sau đó mới có thể tiến hành siêu âm để phát hiện được giới tính. Do đó, các dấu hiệu nhận biết sẽ giúp cha mẹ thoát khỏi sự tò mò, phỏng đoán trong giai đoạn chờ đợi. Sau đây là một số cách nhận biết bạn đã mang thai con trai:

Cách nhận biết mang thai con trai mà mẹ bỉm cần biết
Cách nhận biết mang thai con trai mà mẹ bỉm cần biết

Nhận biết thông qua bụng bầu

Đây là cách dự đoán được giới tính phổ biến nhất và được rất nhiều người áp dụng thành công. Theo những kinh nghiệm có bầu con trai, bụng bầu thường nằm thấp so với bình thường và có xu hướng nhô ra phía trước.

Nhận biết qua nước tiểu

Trong quá trình mang thai, màu sắc nước tiểu sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì khả năng rất cao bạn sẽ mang thai con trai. Khi nước tiểu màu trắng đục chứng tỏ bạn đang mang thai một bé gái.

Nổi mụn trứng cá

Nổi mụn khi mang thai là tình trạng xuất hiện ở rất nhiều mẹ bầu. Đôi lúc, các mẹ thường thắc nổi mụn nhiều thì mang thai con gái hay con trai. Theo kinh nghiệm dân gian, nổi mụn nhiều, đặc biệt là mụn trứng cá là một dấu hiệu rõ rệt và điển hình trong việc mang bầu con trai.

Nhận biết dựa vào kích thước ngực

Vùng ngực sẽ phát triển mạnh mẽ trong quá trình mang thai. Khi có bầu, kích thước của hai bên ngực có sự chênh lệch khá rõ và ngực trái sẽ lớn hơn ngực phải. Thế nhưng, nếu mang thai bé trai thì ngực trái thường nhỏ hơn ngực phải.

Lạnh chân

Tình trạng lạnh chân trong lúc có bầu là một cách giúp bạn xác định được giới tính của thai nhi. Theo dân gian, nếu chân luôn có cảm giác lạnh thì khả năng mang thai con trai là rất cao.

Nhận biết qua nhịp tim của mẹ

Khi khám thai, nếu thai nhi có nhịp tim dưới 140 nhịp/phút thì chứng tỏ rằng mẹ bầu sẽ sinh được một bé trai. Lưu ý, nhịp tim bình thường sẽ phải lớn hơn 110, nếu thấp hơn thì các mẹ nên tìm ra phương pháp khắc phục.

Tóc mọc nhanh

Mọc tóc cũng là một dấu hiệu giúp nhận biết được giới tính của con. Nếu tóc mọc nhanh hơn so với bình thường thì khả năng mang thai bé trai sẽ rất cao.

Dựa vào thời gian ốm nghén

Nếu mẹ nằm trong trường hợp không xuất hiện các triệu chứng ốm nghén hoặc quá trình ốm nghén chỉ diễn ra trong một thời gian rất ngắn, thì chúc mừng các mẹ đã có cơ sở để tin rằng thai nhi trong bụng chính là con trai.

Cách Nhận Biết Mang Thai Con Trai Mà Mẹ Bỉm Cần Biết1
Cách nhận biết mang thai con trai mà mẹ bỉm cần biết

 

Một số yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình hình thành giới tính

Khoa học đã chứng minh rằng người đàn ông sẽ là người quyết định trực tiếp đến giới tính của thai nhi. Thế nhưng, thời điểm quan hệ cũng như môi trường thụ thai, thời điểm thụ thai… cũng có thể tác động đến việc hình thành giới tính. Nếu trong cơ thể mẹ là môi trường kiềm thì khi đó tinh trùng Y sẽ phát triển rất mạnh mẽ và bắt đầu thụ tinh. Do đó, trong 3 tháng đầu, nếu mẹ bầu ăn nhiều loại thực phẩm chứa kiềm như cam, dưa hấu, xúc xích… thì khả năng mang thai là con trai sẽ cao hơn so với bình thường. Ngược lại, khi mẹ bổ sung các thực phẩm giàu canxi, làm cho môi trường bên trong âm đạo có tính axit, giúp các tinh trùng X phát triển tối đa thì có thể mang thai được bé gái. 

Nếu thời gian quan hệ gần với ngày rụng trứng thì khả năng thai nhi có giới tính là nam sẽ rất cao. Nếu như các cặp vợ chồng quan hệ cách xa ngày rụng trứng thì thai nhi trong bụng mẹ có khả năng cao là một bé gái.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn đọc cách nhận biết mang thai con trai. Hy vọng có thể giúp các bậc cha mẹ nhanh chóng nhận biết được giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, không nên tin tưởng tuyệt đối vì khoa học chưa chứng minh được những dấu hiệu này có chuẩn xác hay không.

Managed by haihoaphat.com DMCA.com Protection Status