Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh lại?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là phương pháp tránh thai được rất nhiều bạn nữ áp dụng, thế nhưng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều đến chu kỳ kinh nguyệt cụ thể là làm chậm kinh. Do đó, câu hỏi được rất nhiều chị em quan tâm đó là uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh lại?

Tác dụng của thuốc tránh thai đối với chu kỳ kinh nguyệt

 • Ức chế sự rụng trứng: Thuốc tránh thai có khả năng làm ngăn ngừa sự điều tiết Ovestin ở cơ thể các chị em. Từ đó, làm quá trình hoạt động của FSH và Metakentrin bị ức chế và làm quá trình rụng trứng bị chậm lại. Vì vậy, trứng không thể rụng cho nên khi tinh trùng bơi vào tử cung sẽ không gặp được trứng để thụ thai.
 • Làm dày lớp dịch nhầy ở tử cung: Bình thường, lớp dịch nhầy ở tử cung dạng loãng để tinh trùng có thể dễ dàng gặp trứng. Nhờ có thành phần Progestin có trong thuốc tác dụng lên tuyến thể vùng cổ tử cung, làm cho chất nhầy trở nên đặc dính và dày lên. Do đó, giúp ngăn quá trình xâm nhập của tinh trùng vào trong tử cung.
 • Làm mỏng lớp nội mạc: Khi trứng rụng lớp nội mạc sẽ dày lên để chuẩn bị cho sự thụ thai (nếu có). Thông qua thuốc tránh thai Hormone Estrogen và Progesterone tổng hợp được đưa vào cơ thể làm lượng Hormone này trở nên nhiều hơn, trứng không thể rụng từ đó lớp nội mạc tử cung không tăng sinh và dày lên.
  Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Sau Bao Lâu Thì Có Kinh Lại
  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh lại?

Uống thuốc tránh thai khẩn cấp bao lâu thì có kinh?

 • Bình thường, bạn sẽ có kinh lại vào tháng tiếp theo sau khi uống thế nhưng cũng có không ít bạn phải chờ tới 2-3 tháng kinh nguyệt mới xuất hiện trở lại.
 • Nếu đã qua một tháng kể từ khi dùng thuốc tránh thai nhưng bạn vẫn chưa có kinh trở lại thì không thể loại trừ một vài nguyên nhân đến từ tác dụng phụ của thuốc.
 • Thời gian dùng thuốc, hàm lượng hấp thụ và quá trình đào thải trong cơ thể như thế nào còn tùy thuộc vào thể trạng mỗi người. Trong trường hợp khi thuốc tránh thai trong cơ thể chưa được đào thải hết nên tác dụng vẫn còn và được duy trì trong một thời gian sau khi ngưng uống thuốc.
 • Một nguyên nhân khác là do ảnh hưởng bởi các nội tiết tố ngoại sinh làm cơ thể giảm hoặc không còn tiết Hormone sinh dục nội sinh. Khi bạn ngừng dùng thuốc, cơ thể bạn cần có thời gian để thích nghi, lấy lại sự cân bằng và duy trì điều hòa nội tiết. Kinh nguyệt của bạn sẽ có trở lại khi nội tiết được duy trì ở mức bình thường.
  Uống Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Sau Bao Lâu Thì Có Kinh Lại1
  Uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh lại?

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng thuốc tránh thai

Là biện pháp tránh thai có tác động mạnh mẽ tới Hormone nên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra một số tác dụng phụ mà nhiều bạn gái hay gặp phải.

 • Ra máu: Đây được xem là một trong những tác dụng phụ thường thấy của thuốc tránh thai khẩn cấp. Tuy nhiên, các bạn không nên quá lo lắng vì hiện tượng này chỉ xuất hiện từ 1-2 ngày. Nhưng nếu bạn bị ra máu nhiều hơn hai ngày sau khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì bạn cần gặp bác sĩ để được thăm khám. Tử cung ra máu bất thường cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.
 • Chóng mặt, buồn nôn: Có khoảng 50% các chị em khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp thường gặp hiện tượng buồn nôn, chóng mặt. Nhưng các bạn cũng không cần quá lo lắng bởi triệu chứng trên sẽ tự nhiên biến mất sau 2 tháng. Nếu hơn 2 tháng mà tình vẫn còn tình trạng này bạn cần xem xét lại chế độ ăn uống của mình. Nếu cần thiết, bạn hãy đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe, xác định chính xác nguyên nhân khiến bạn bị buồn nôn dai dẳng.
 • Mệt mỏi: Tình trạng này thường xảy ra vào buổi sáng nếu bạn lần đầu uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tình trạng này chỉ kéo dài khoảng một hay hai ngày. Nhưng bạn vẫn thấy mệt mỏi hay khó chịu kéo dài hoặc không thể nhấc người lên thì hãy đi khám để được kiểm tra. 

Khi dùng bất kỳ loại thuốc nào thì cũng cần sử dụng đúng cách, thuốc tránh thai khẩn cấp cũng không ngoại lệ. Vì vậy, các bạn cần phải tham khảo thật kỹ trước khi dùng. Mong rằng những thông trên đã giúp các bạn trả lời câu hỏi uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau bao lâu thì có kinh rồi nhé!

5/5 - (2 bình chọn)
Developed by 4funlanguage.com DMCA.com Protection Status