Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường

Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường là thông tin được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Trễ kinh có rất nhiều nguyên nhân như: Có thai, vấn đề về sinh lý,… Do đó, chị em phụ nữ cần biết được chính xác đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng trễ kinh cũng như trễ kinh bao lâu thì bình thường để bạn không còn quá lo lắng nhé!

Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường

Trễ kinh là hiện tượng sinh lý thường gặp ở nhiều bạn nữ khi bị rối loạn kinh nguyệt hay kinh quyệt không đều. Bình thường, thì chu kỳ kinh nguyệt bình thường của các chị em thường là 28 ngày và thời gian hành kinh từ 3 đến 5 ngày tùy vào tình trạng sức khỏe của từng bạn.

Trễ Kinh Bao Nhiêu Ngày Là Bình Thường
Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường

Theo các bác sĩ khuyên cáo, trễ kinh là một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở chị em. Do đó, các bạn nữ không được lơ là, chủ quan mà cần phải thăm khám để được kiểm tra nếu không để tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.
Đối với những chị em có chu kỳ kinh bình thường nếu gặp phải tình trạng trễ kinh so với ngày hành kinh thông thường dưới 5 ngày thì được xem là bình thường. Các bạn không cần quá lo lắng, như nếu sau lần kinh này nếu những chu kỳ kinh tiếp theo đều diễn ra bình thường thì không có gì đáng ngại.
Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài hơn 5 ngày thì các bạn cần phải lưu ý. Có thể là các bạn đang gặp phải một số vấn đề về sức khỏe hay mắc phải một số vấn đề về các bệnh lý phụ khoa. Để xác định chính xác trễ kinh là nguyên nhân trễ kinh, các bạn cần phải đến phòng khám để được bác sĩ hỗ trợ và điều trị sớm.

Một số nguyên nhân gây trễ kinh

 • Có thai: Trễ kinh và kèm theo trước đó các bạn đã quan hệ vợ chồng mà không dùng phương pháp tránh thai thì đây chính là một dấu hiệu để nhận biết mình đang có thai.
 • Nạo phá thai và tác dụng phụ của thuốc ngừa thai: Các chị em đã từng nạo phá thai hoặc hay sử các loại thuốc ngừa thai, thuốc an thần,… cũng dễ làm chu kỳ kinh nguyệt của các bạn bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng chậm kinh nguyệt.
 • Tâm lý: Các bạn nữ thường xuyên trong trạng thái tinh thần căng thẳng, áp lực công việc, tâm trạng không vui kéo dài. Cũng sẽ làm cho tình trạng kinh nguyệt bị ảnh hưởng, trễ kinh kéo dài.
 • Mất cân bằng Hoocmon và rối loạn nội tiết tố: Thường gặp phải ở chị em phụ nữ thời kỳ mãn kinh hay mới dậy thì. Tại các thời điểm này thì nội tiết tố ở các bạn nữ thường không được ổn định và kéo theo chu kỳ kinh nguyệt cũng bất thường theo.
 • Bệnh phụ khoa: Khi chị em phụ nữ mắc một số bệnh lý phụ khoa như: Viêm âm đạo, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng… cũng có thể sẽ làm cho các bạn gặp phải tình trạng trễ kinh.
  Trễ Kinh Bao Nhiêu Ngày Là Bình Thường1
  Trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường

Bị trễ kinh cần phải làm gì?

Nếu bị trễ kinh một vài ngày thì đây có thể là chuyện bình thường, Không đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu tình trạng trễ kinh kéo dài thì các bạn cần phải chú ý, nếu trễ kinh đến ngày thứ 7 thì các bạn nên kiểm tra xem mình có thai không, chị em không có thai thì có thể là mắc phải các bệnh lý phụ khoa,… Trường hợp này các bạn nên đi khám để tìm ra nguyên nhân để được điều trị:

 • Với trường hợp trễ kinh do sinh hoạt hằng ngày: Các bạn cần phải thay đổi thói quen tập luyện thể thao với tần suất phù hợp, ăn uống với chế độ dinh dưỡng hợp lý, hạn chế sử dụng chất kích thích,…
 • Với trường hợp trễ kinh do tâm lý: Bạn cần phải giảm bớt công việc, luôn phải giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái. Ngoài ra, nghe nhạc hay ngồi thuyền cũng sẽ phần nào giúp bạn giảm bớt căng thẳng.
 • Với trường hợp trễ kinh do bệnh lý: Sử dụng thuốc kháng sinh, phương pháp Oxygen và các biện pháp xâm lấn tối thiểu để điều trị tình trạng trễ kinh do mắc các bệnh lý phụ khoa.

Thông qua một số thông tin của bài viết trễ kinh bao nhiêu ngày là bình thường. Mong rằng qua bài viết này có thể giúp các chị em có thêm được những thông tin hữu ích để khắc phục tình trạng bị trễ kinh hiệu quả và an toàn nhé!

Powered by mangketoan.com

DMCA.com Protection Status