Hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang được không?

Hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang được không? Đây chính là câu hỏi mà những bệnh nhân đang gặp vấn đề về tim mạch quan tâm. Ích Tâm Khang được xem là thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ giảm triệu chứng, tăng cường chức năng của tim và đang được nhiều người tin dùng hiện nay. Để tìm hiểu hơn về tác dụng của Ích Tâm Khang thì mời mọi người hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hở Van 3 Lá Uống Ích Tâm Khang được Không
Hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang được không?

Hở van 3 lá là gì?

 • Tim được cấu tạo gồm có 4 buồng, 2 tâm nhĩ ở trên và 2 tâm thất ở dưới, được kết nối với nhau bằng van tim. Van tim có khả năng điều chỉnh lưu lượng máu ra vào của tim và buồng. Các van sẽ có chức năng giống như là vòi nước, mở ra và cho phép máu được chảy tự do hay đóng và ngăn chặn được dòng chảy hoàn toàn
 • Van 3 lá chính là van ở giữa tâm nhĩ phải và tâm thất phải và hở van 3 lá là tình trạng van 3 lá không được đóng kín dẫn đến máu bị chảy ngược vào buồng tâm nhĩ khi tâm thất co bóp thay vì sẽ đi lên phổi.
 • Hở van 3 lá được chia thành 4 mức độ khác nhau : hở van tim 3 lá 1/4, hở van tim 3 lá 2/4, hở van tim 3 lá 3/4 và hở van tim 3 lá 4/4. Trong đó thì mức độ hở van tim 3 lá 1/4 là nhẹ nhất, đó có thể là tình trạng hở sinh lá hay có thể là hở bệnh lý nếu có đi kèm theo nhiều triệu chứng như khó thở, mệt mỏi, đau tức ở ngực.

Nguyên nhân của hở van 3 lá là gì?

Hở van 3 lá có 3 nguyên nhân chính :

 • Tâm thất phải hẹp chính là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh hở van tim 3 lá, tâm thất phải thực hiện nhiệm vụ là bơm máu từ tim đến phổi nhưng khi tâm thất phải bị hẹp thì sẽ dẫn đến hiện tượng làm việc quá sức khiến cho tâm thất phải bị giãn ra, phì đại và lâu dần sẽ thành hở van 3 lá.
 • Viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn có thể sẽ dẫn đến hiện tượng làm tổn thương trực tiếp lên van 3 lá và cuối cùng dẫn đến bệnh hở van 3 lá.
 • Sử dụng thuốc giảm cân vì trong loại thuốc này có chứa Fenfluramine và Phentermine – nguyên nhân gây ra hở van 3 lá
 • Một số nguyên nhân khác như : Lupus ban đỏ, viêm khớp dạng thấp, chấn thương ở lồng ngực…
  Hở Van 3 Lá Uống Ích Tâm Khang được Không1
  Hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang được không?

Hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang có hiệu quả không?

Ích Tâm Khang được xem là thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ những bệnh nhân có vấn đề bị tim mạch. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, bệnh nhân sử dụng Ích Tâm Khang cùng với thuốc điều trị nền thì các triệu chứng lâm sàng sẽ được cải thiện hơn và chức năng của tim cũng sẽ được phục hồi. Cụ thể là:

 • Triệu chứng lâm sàng do bệnh tim gây ra sẽ được giảm đi như khó thở giảm 52%, phù giảm 63%, ho khan giảm 60% và đau ngực giảm 62%
 • Cholesterol toàn phần và LDL-C máu đều được giảm
 • Chức năng bơm máu của tim cũng được cải thiện hơn, từ đó cũng sẽ giảm được tần suất bệnh nhân nhập viện vì suy tim tiến triển

Một số lưu ý khi sử dụng Ích Tâm Khang

 • Những người bị máu chậm đông, đang chảy máu, rong kinh và phụ nữ mang thai không nên dùng
 • Nên dùng Ích Tâm Khang sau khi ăn 1 giờ hoặc trước bữa ăn 30 phút. Đồng thời cần phải sử dụng đều đặn theo mỗi đợt trong 3 tháng để có thể đem lại hiệu quả
 • Sử dụng thuốc theo hướng dẫn
 • Hiện nay, vẫn chưa xuất hiện những bệnh nhân sử dụng Ích Tâm Khang mà có tác dụng phụ, trừ những trường hợp bệnh nhân bị huyết áp thấp nặng. Tuy nhiên, triệu chứng hạ huyết áp này cũng sẽ dừng lại khi bệnh nhân không sử dụng Ích Tâm Khang nữa hoặc dùng 1/2 liều bình thường.
 • Khi sử dụng thuốc cần phải kết hợp với việc điều chỉnh lối sống lành mạnh để có thể cải thiện được các triệu chứng của hở van 3 lá.

Vậy nên việc hở van 3 lá uống Ích Tâm Khang là có thể. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm tiếp tục duy trì sử dụng Ích Tâm Khang lâu dài, sẽ giúp bạn ổn định được sức khỏe và có thể làm chậm đi tiến trình suy tim của bạn. Nhưng nếu gặp hiện tượng bất thường trong quá trình sử dụng thuốc thì cần phải đến gặp ngay bác sĩ để kiểm tra nhé!

Powered by tngayvox.com DMCA.com Protection Status