Rụng trứng bao lâu thì quan hệ

Rụng trứng bao lâu thì quan hệ, đây là một trong những vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng muốn con quan tâm rất nhiều. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin về vấn đề trên cho bạn đọc nhé!

Rụng trứng bao lâu thì quan hệ dễ mang thai?

Theo các nghiên cứu về sức khỏe giới tính, chu kỳ rụng trứng ở phụ nữ thông thường sẽ là 28-32 ngày. Trong đó ngày 14, tính từ ngày sạch kinh sẽ là ngày trứng rụng.

Để chắc chắn việc có thai xảy ra như muốn, bạn cần phải đảm bảo cho việc trứng gặp tinh trùng đúng thời điểm, việc này sẽ giúp cho việc thụ thai diễn ra theo đúng quy trình cảu nó.

Vậy rụng trứng bao lâu thì qua hệ để tăng khả năng thụ thai? Các bác sĩ chuyên khoa cho rằng, quan hệ trước 5 ngày so với ngày rụng trứng sẽ giúp dễ thụ thai. Bởi vì, tinh trùng của phái mạnh khi vào cơ thể phụ nữ có thể tồn tại đến 5 ngày hoặc thậm chí là 7 ngày. Chính vì vậy, khi trứng rụng sẽ có cơ hội gặp tinh trùng cao và dễ xảy ra khả năng thụ thai hơn.

Việc tính thời gian rụng trứng chỉ là một phần trong công cuộc giúp quá trình thụ thai diễn ra một cách dễ dàng hơn. Tuy nhiên không phải phụ nữ nào cũng có thời gian rụng trứng như nhau, công thức tính rụng trứng cũng chỉ đúng với những người có chu kì kinh nguyệt đều mà thôi.

Rụng trứng bao lâu thì quan hệ
Rụng trứng bao lâu thì quan hệ

Rụng trứng bao lâu thì quan hệ để tránh thai?

Thông thường nhiều cặp đôi vẫn hay tính ngày rụng trứng để tránh quan hệ và lựa chọn những ngày an toàn để quan hệ. Nhưng đối với cách này, hiểu quả sẽ không cao và còn khiến bạn bất an.

Dựa và ngày rụng trứng thì 7 ngày trước và sau khi rụng trứng sẽ là ngày an toàn để quan hệ không có thai. Tuy nhiên khả năng đảm bảo chỉ 50% và rất có thể có thai ngoài ý muốn.

Thời gian rụng trứng kéo dài bao lâu

Rụng trứng:  Là khi noãn bị phóng ra khỏi nang trứng vào vòi trứng.

Một chu kỳ rụng trứng bình thường kéo dài khoảng 24-48 giờ mỗi tháng. Khi trứng được giải phóng ra khỏi buồng trứng, sẽ thoái triển trong vòng 24-48 giờ nếu nó không được thụ tinh.

Những dấu hiệu rụng trứng

Những dấu hiệu mà các chị em phụ nữ có thể lưu ý và phát hiện ra mình đang đến kì rụng trứng và quan hệ để có thai dễ dàng:

 • Thay đổi trong chất lỏng cổ tử cung, là hiện tượng dịch nhầy trong cơ thể tiết ra nhiều hơn so với bình thường. Đây là thời điểm trứng rụng, tiết ra nhiều hoocmon làm dịch nhày tiết ra nhiều, có khi gây cảm giác khó chịu và ẩm ướt nữa. Dịch tiết ra thường màu trắng như lòng trắng trứng gà, không có quá nhiều mùi hôi.
 • Cơ thể thay đổi nhiệt độ, nhiệt độ cơ thể của bạn có thể tăng nhẹ trong thời gian rụng trứng, khoảng từ 0,5-1 độ C. Tuy nhiên là một số phụ nữ không trải qua nhiệt độ cơ thể cao hơn cho đến hai hoặc ba ngày sau thời gian dễ thụ thai.
 • Đau bụng dưới và chuột rút phần dưới bụng.
 • Ham muốn tình dục tăng cao trong thời gian này
 • Âm hộ hoặc âm đạo của bạn có thể xuất hiện sưng, ẩm ướt.
 • Dùng que thử trứng dựa vào việc hormon LH đạt đỉnh trước khi rụng trứng khoảng 2 ngày.
 • Soi và siêu âm có thể phát hiện ra tình trạng phát triển của trứng.
  Rụng trứng bao lâu thì quan hệ
  Rụng trứng bao lâu thì quan hệ

Lưu ý khi quan hệ sau ngày rụng trứng

 • Trương hợp bạn chưa muốn có con, cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và đạt hiệu quả cao như: Bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày, tiêm thuốc tránh thai, màn tránh thai,… Để đạt hiệu quả tránh thai cao và không có thai ngoài ý muốn.
 • Lựa chọn những tư thế quan hệ phù hợp và quen thuộc, để tdeex dàng sử lý trong tình trạng khuẩn cấp. Tránh để các trình trạng không mong muốn xảy ra khi đang quan hệ.
 • Vệ sinh trước và sau khi quan hệ là điều cần thiết và các bạn cần nên nhớ để đảm bảo không mắc các bệnh liên quan đến tình dục.
 • Nếu đã muốn sinh con, cả bố và mẹ cần nên chuẩn bị một sức khỏe sinh sản tốt nhất, bằng cách bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể và tập thể dục thường xuyên.
Developed by webphunu.com.vn DMCA.com Protection Status