Những dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu cần biết!

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh con luôn là vấn đề mà các thai phụ đặt lên hàng đầu để có thể kịp thời phát hiện và nhanh chóng đến bệnh viện kịp thời. Đặc biệt là đối với những thai phụ lần đầu sinh con, chưa có kinh nghiệm thì cần phải tìm hiểu thật kỹ vấn đề này. Vậy các thai phụ hãy cùng nhau tìm hiểu những dấu hiệu sắp sinh con so ở dưới bài viết dưới đây nhé!

Những dấu hiệu sắp sinh con so là như thế nào?

Xuất hiện tình trạng tiêu chảy liên tục

Thỉnh thoảng trong quá trình mang thai thì các mẹ bầu đôi khi cũng sẽ gặp phải tình trạng bị tiêu chảy. Tuy nhiên trước ngày sinh thfi hiện tượng này sẽ xảy ra liên tục, đặc biệt là trước khi sinh một ngày sẽ được biểu hiện rõ nhất. Các bà mẹ không cần phải lo lắng về vấn đề trên vì đây chỉ là một hiện tượng bình thường xảy ra trước khi sinh.

Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Mà Mẹ Bầu Cần Biết!
Những dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu cần biết!

Thai máy sẽ thường xuyên hơn trước

Khi bước vào tháng cuối cùng của thai kỳ thì tử cung của thai phụ sẽ bắt đầu trở nên chật chội hơn, không còn vừa với cơ thể và chuyển động của thai nhi nữa. Chính vì lý do đó mà vào tháng cuối cùng, người mẹ sẽ cảm nhận được bé ít thai máy hơn lúc trước. Nhưng đến trước ngày sinh một ngày, thì em bé sẽ bắt đầu hoạt động rất mạnh mẽ, đó chính là một dấu hiệu cho việc bạn sắp sinh đấy!

Xuất hiện dịch nhầy màu đỏ

Xuất hiện dịch nhầy màu đỏ được xem là một trong những dấu hiệu thông báo cho việc mang thai ở tuần đầu tiên rõ rệt nhất. Và đến khi sắp sinh con thì thai phụ cũng sẽ xuất hiện hiện tượng bung nút nhầy và ra máu báo thai. Trong suốt quá trình mang thai thì chất nhầy ở cổ tử cung giữ một nhiệm vụ rất quan trọng, nó sẽ giống như một nắp chai được “đóng nắp” bọc nước ối để có thể bao bọc thai nhi ở bên trong. Cho đến những ngày cuối cùng của thai kỳ thì chất nhầy này sẽ bắt đầu ít dính đi và lúc này nước ối dễ dàng rò rỉ hay vỡ nước ối. Thai phụ cần lưu ý, khi thấy xuất hiện hiện tượng này thì cần phải nhanh chóng liên hệ bác sĩ vì khi đó tử cung của bạn đã bắt đầu mở và sẵn sàng cho việc chào đời của em bé.

Xuất hiện cơ co thắt mạnh, dồn dập

Một trong những dấu hiệu cho thấy bạn sắp sinh chính là xuất hiện cơn đau thắt mạnh và dồn dập. Càng đến lúc sinh con thì cơn đau sẽ càng mạnh hơn và nhiều hơn. Thai phụ khi thấy có dấu hiệu bị co thắt liên tục thì nên liên hệ bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể. Nhưng nếu cơn đau đặc biệt đến nhiều và liên tục thì cần phải nhanh chóng đến bệnh viện để chờ sinh. Thông thường thì các cơn đau này sẽ đến và tăng dần nên các thai phụ cần phải quan sát kỹ lưỡng, nhất là thời gian sắp đến ngày dự sinh

Vỡ ối

Đây chính là dấu hiệu thông báo cho thai phụ chuẩn bị sinh con một cách rõ ràng nhất. Khi nước ối bắt đầu vỡ thì quá trình chuyển dạ sinh con sẽ được bắt đầu.

Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So Mà Mẹ Bầu Cần Biết1
Những dấu hiệu sắp sinh con so mà mẹ bầu cần biết!

 

Trong quá trình mang thai con so thì khi nào cần gọi bác sĩ?

  • Xuất hiện các dấu hiệu sinh non như:  những cơn co thắt xuất hiện trước tuần thứ 37 của thai kỳ, âm đạo có hiện tượng bị chảy máu, tiết dịch âm đạo có dấu hiệu bất thường, thai phụ cảm thấy bị đau bụng dữ dội, đau lưng và đau ở vùng xương chậu…
  • Nước ối bị rò rỉ và vỡ ối, nếu nước ối lúc này có màu nâu hoặc màu xanh thì thai phụ cần phải được đến gặp bác sĩ vì đó chính là dấu hiệu của phân su.
  • Xuất hiện hiện tượng bụng rất đau và kèm theo hiện tượng bị sốt liên tục
  • Hiện tượng thai máy ít, không còn đạp nhiều như bình thường

Đến ngày dự sinh mà không  có dấu hiệu chuyển dạ thì cần làm gì?

  • Thông thường, mỗi bé đều có một ngày dự sinh. Tuy nhiên thì không phải em bé nào cũng chào đời vào đúng ngày dự sinh, có thể sẽ vào trước hoặc sau ngày dự sinh khoảng từ 1-2 tuần.
  • Nhưng trong trường hợp em bé ở tuần 40-42 của thai kỳ mà vẫn không xuât shieenj dấu hiệu sinh thì cần phải được đưa đến bệnh viện để bác sĩ sản phụ kiểm tra, nhằm phát hiện ra dấu hiệu bất thường kịp thời để có thể can thiệp giải quyết, hạn chế tối đa nhất những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Trên đây là những dấu hiệu sắp sinh con so, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích trong quá trình mang thai của các thai phụ.

Powered by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status