Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là sao?

Các chị em phụ nữ thường hay xem vấn đề trễ kinh là một cách nhận biết dấu hiệu có thai, tuy nhiên thì cũng tùy vào nhiều trường hợp mới có thể khẳng định được điều này. Nhưng đã có nhiều chị em đã rơi vào trường hợp bị trễ kinh nhưng thử que không có thai. Vậy tại sao lại xuất hiện tình trạng như vậy? Bài viết ở dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho mọi người về vấn đề trên.

Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là sao?
Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là sao?

Nguyên nhân dẫn đến bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là gì?

Do có thai

Bị trễ kinh nhưng thử que chỉ có một vạch có thể là bạn đang thử thai quá sớm, do các chị em đã tính sai ngày rụng trứng nên đa mua que thử thai quá sớm ( trước thời gian trứng đã được thụ tinh và bám vào thành tử cung ). Lúc đó, nồng độ HCG có trong nước tiểu chưa đủ để đem đến cho bạn một kết quả chính xác. Cũng có thể bạn uống quá nhiều nước trước khi dùng que thử thai hay chất lượng của que thử thai bạn mua bị kém thì cũng không đem lại độ chính xác.

 Do kinh nguyệt đang bị rối loạn

Rối loạn kinh nguyệt dẫn đến trễ kinh báo hiệu cho bạn biết sức khỏe sinh sản đang gặp vấn đề, nếu đề tình trạng này kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến việc có thai ( vô sinh )

Do tác dụng phụ của thuốc

Một số loại thuốc như tránh thai, an thần, trầm cảm… có thể sẽ gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến nội tiết của chị em phụ nữ dẫn đến kinh nguyệt bị trễ.

Do mắc phải bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa như là viêm cổ tử cung, u xơ cổ tử cung, đa nang buồng trứng, viêm buồng trứng…cũng xuất hiện các triệu chứng như trễ kinh, kinh nguyệt bị bất thường, Lượng máu kinh có ít hoặc nhiều bất thường, âm đạo bị chảy máu ngoài chu kỳ của kinh nguyệt.

Do suy giảm và rối loạn nội tiết

Suy giảm nội tiết nữ hay rối loạn nội tiết do tuyến giáp hoạt động kém dẫn đến việc kinh nguyệt bị trễ.

Do vấn đề tâm lý

Tâm lý bị căng thẳng quá mức sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất hormone ở nữ dẫn đến việc kinh nguyệt bị trễ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân mà các chị em thường gặp.

Do chế độ ăn uống thiếu chất

Việc ăn uống thiếu đạm và các vitamin như E, A, C có ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động nội tiết tố nữ, gây nên hiện tượng kinh nguyệt bị chậm ngày.

Các cách xử lý tình trạng trễ kinh nhưng thử que 1 vạch

Tùy vào các nguyên nhân mà chúng ta đưa ra hướng giải quyết:

Do trường hợp có thai

Đến gặp ngay bác sĩ để siêu âm để xác định tình trạng sức khỏe của thai phụ, thai nhi

Do mắc phải bệnh phụ khoa

Mỗi bệnh nhân sẽ được áp dụng cách điều trị khác nhau, phù hợp với từng nguyên nhân bệnh khác nhau. Không được tự ý chẩn đoán và chữa bệnh theo phương pháp dân gian, mua thuốc sử dụng khi chưa có sự tư vấn của bác sĩ, vì sẽ dễ gây nên tình trạng nghiêm trọng hơn

Do nguyên nhân sinh lý

Điều chỉnh lại chế độ ăn và sinh hoạt một cách khoa học, bổ sung các chất vitamin E, A, C, tránh để cơ thể ở trạng thái căng thẳng, lo lắng, tập thể dụng nhẹ nhàng thường xuyên…

Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là sao?
Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai là sao?

Bị trễ kinh nhưng thử que không có thai có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt

Trễ kinh nhưng thử que không có thai khiến nhiều chị em cảm thấy hoang mang lo lắng, e ngại việc đi thăm khám khiến bạn không ngừng suy nghĩ dẫn đến tình trạng stress… ảnh hưởng đến chất lượng đời sống và sinh hoạt của các chị em.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Một hậu quả dễ nhận thấy khi trễ kinh là sự suy yếu về sức khỏe. Các chị em đang gặp các bệnh bị phụ khoa nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác trong cơ thể.

 Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Kinh nguyệt là một yếu tố liên quan trực tiếp đến khả năng sinh sản ở nữ giới. Nên khi bị rối loạn kinh nguyệt có thể bạn có nguy cơ bị vô sinh. Trễ kinh khiến khó xác định ngày rụng trứng làm cho khả năng thụ thai bị giảm, khó có con.

Như các bạn đã thấy

 có rất nhiều nguyên nhân, bạn cần xác định đúng nguyên nhân để có biện pháp xử lý một cách thích hợp nhất.

Developed by 10hay.com DMCA.com Protection Status