Uống lá tía tô trước khi sinh

Trong thời gian mang thai thì thời gian các bà mẹ mong chờ nhất là vào lúc chuẩn bị vượt cạn. Là một bà mẹ thì luôn muốn mẹ tròn con vuông nên đã sử dụng nhiều cách để có thể đạt được điều đó. Uống lá tía tô trước khi sinh cũng là  một trong những cách được các bà mẹ áp dụng để có thể đạt được mẹ tròn con vuông. Vậy uống nước lá tía tô trước khi sinh có thực sự có hiệu quả?

Tác dụng của lá tía tô

Tía tô là một loại cây thảo, lá mọc đối, mép có khía hình răng cưa, mặt dưới lá tím tía. Toàn cây tía tô có tinh dầu rất thơm và có lông. Loài tía tô có mép lá xoăn thì có giá trị sử dụng cao hơn những loại tía tô khác.

Tía tô trong đông y được xem là một vị thuốc dùng để giải cảm rất tốt. Bên cạnh đó thì lá tía tô còn có thể chữa được một số bệnh như ho, giải độc, đầy bụng, hạn chế tình trạng nôn,…

Trong đó khi mang thai, uống lá tía tô trong thời gian 2-3 ngày thì chữa bệnh cảm cúm rất tốt. Nhưng nếu lạm dụng nước lá tía tô quá nhiều sẽ gây nên hậu quả khôn lường, nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Uống lá tía tô trước khi sinh

Việc uống nước là tía tô trước khi sinh giúp cho quá trình chuyển dạ tốt hơn thì chưa có nghiên cứu nào đề cập đến việc này. Lá tía tô là một loại thuốc, thuốc thì nên được sử dụng theo chỉ định của bác sĩ.

Một số mẹ bầu thì khi uống lá tía tô sẽ làm cho quá trình sinh con nhanh hơn, còn một số mẹ bầu khác thì không có tác dụng. Như vậy chúng ta thấy rằng tùy theo cơ địa của mỗi người khi mang thai sẽ có có tác dụng khi uống lá tía tô trước khi sinh.

Nếu sử dụng lá tía tô không đúng sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm đối với mẹ bầu sắp sinh con.

Do vậy nên các mẹ sắp sinh con đừng vội uống nước lá tía tô trước khi sinh có thể sẽ gây nguy hiểm cho bản thân cũng như với bé đang ở trong bụng mẹ.

Những tác dụng phụ khi uống nước lá tía tô

  • Gây huyết áp cao

Khi uống nước lá tía tô hằng ngày trước thời gian sinh không lâu sẽ làm cho mẹ bầu dễ bị tăng huyết áp và sẽ phải mổ gấp trước ngày dự sinh khá sớm.

          Trong thời gian mang thai phụ nữ gặp phải tình trạng huyết áp cao sẽ gây đến những biến chứng nguy hiểm như tiền sản giật và gây ra nhiều tổn thương ở nhiều cơ quan khác nhau.

Nên sẽ dẫn đến tình trạng xấu nhất là  bị sinh non, ngoài ra còn có thể làm chậm phát triển, nguy hiểm hơn là sẽ để lại hậu quả các bệnh về tim mạch. Nếu lần đầu mang thai các mẹ bị huyết áp cao thì những lần sau mang thai sẽ có nguy cơ bị tăng huyết áp rất cao.

  • Gây xuất huyết sau sinh

Khi uống lá tía tô một số người sẽ có tác dụng chuyển dạ quá nhanh so với tốc độ chuyển dạ bình thường nên sẽ gây ra băng huyết trong thời gian dài trước khi sinh.

Bị băng huyết trước khi sinh sẽ ảnh hưởng và cản trở rất lớn trong quá trình sinh con, hậu quả nghiêm trọng nhất có thể xảy ra khi bị băng huyết trước sinh sẽ làm cho thai nhi chết ngợp nếu không được đưa ra ngoài kịp lúc.

Vậy mẹ bầu có được uống lá tía tô?

Khi mang thai mẹ bầu có thể uống lá tía tô với một liều lượng thích hợp đề điều trị một số loại bệnh mà không lo về những tác dụng phụ gây nguy hiểm từ lá tía tô mang lại.

Mẹ bầu có thể sử dụng nước lá tía tô để uống khi tình trạng sức khỏe của mẹ bầu không tốt, mắc bệnh như cảm, sốt, ốm nghén, táo bón,… thì mẹ bầu có thể sử dụng nước lá tía tô để uống trong thời gian khoảng 2-3 ngày để điều trị dứt điểm các bệnh trên.

Khi được làm mẹ là thiên chức trời cho của người phụ nữ ai cũng muốn con khỏe mạnh. Nhưng đừng vội tin tất cả nhũng mẹo vặt được truyền tay từ trước, tốt nhất l;à nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi áp dụng cách nào đó để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.