Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không? Dùng que thử thai là phương pháp thử thai phổ biến nhất hiện nay vì độ chính xác cao và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, đôi khi có nhiều trường hợp chị em than phiền vì kết quả không chính xác, ví dụ như dù kết quả khi dùng que thử là 1 vạch nhưng vẫn có thai. Vậy qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các chị em giải đáp thắc mắc này.

Có Mẹ Nào Thử Que 1 Vạch Mà Vẫn Có Thai Không
Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?

Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không? 

Que thử thai là phương pháp thử thai dựa vào nồng độ hormone trong nước tiểu. Khi có thai, nồng độ hormone HCG sẽ cao hơn bình thường. Do đó, que thử thai có thể xác định chính xác đến 98% nếu chị em sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp dù kết quả thử chỉ có 1 vạch nhưng vẫn mang thai. Có một số nguyên chính dẫn đến trường hợp trên như sau:

Dùng que thử thai quá sớm

Có một số chị em vì quá nôn nóng nên sử dụng que thử thai quá sớm, từ đó dẫn đến kết quả không được chính xác. Nguyên nhân là vì khi trứng thụ tinh thành công thì cần thêm thời gian khoảng 7 – 12 ngày bám vào thành tử cung rồi làm tổ ổn định. Lúc này hormone HCG mới hình thành với nồng độ tăng dần. Kết quả từ que thử thai sẽ chính xác nhất sau 7 – 10 ngày quan hệ. Ngoài ra, chị em cũng có thể sử dụng thêm một que thử khác để kiểm tra lại sau 5 – 7 ngày.

Do chất lượng que thử thấp

Que thử thai kém chất lượng hoặc que thử hết hạn cũng là nguyên nhân khiến kết quả thử không chính xác. Vì vậy, các chị em cần kiểm tra kỹ lưỡng hạn sử dụng, nguồn gốc xuất xứ trước khi mua que thử, tốt nhất là nên đến các cửa hàng uy tín để chọn mua. 

Do nước tiểu loãng khi thử

Trường hợp này khá dễ bắt gặp khi sáng sớm thức dậy, chị em thường uống một vài ly nước rồi sử dụng que thử thì kết quả đưa ra cũng sẽ không chính xác. Uống nhiều nước sẽ khiến nước tiểu loãng, dẫn đến lượng hormone HCG giảm dần khiến kết quả của que thử không chính xác. Vì vậy, nếu dùng que thử thì thời điểm thích hợp nhất là sáng sớm vừa thức dậy, lấy mẫu nước tiểu đầu tiên để có kết quả chính xác nhất.

Mắc bệnh lý đường sinh dục

Một số bệnh lý như viêm nhiễm đường sinh dục, viêm vùng chậu,.. cũng khiến kết quả của que thử bị sai lệch. Kết quả có thể là 2 vạch nhưng không có thai, hoặc 1 vạch mà lại có thai.

Đang dùng thuốc trị bệnh

Một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc chứa paracetamol, thuốc an thần,.. cũng làm kết quả của que thử không chính xác.

Có Mẹ Nào Thử Que 1 Vạch Mà Vẫn Có Thai Không1
Có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không?

Những lời khuyên giúp chị em đạt kết quả thử thai chính xác nhất

Để có kết quả thử thai chính xác nhất thì chị em có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây:

  • Không nên uống nhiều nước trước khi thử thai. Tốt nhất là thử thai vào lúc sáng sớm khi vừa mới thức dậy.
  • Nên thử thai sau 7 – 12 kể từ thời điểm quan hệ. Chị em có thể thử lại sau 1 tuần để có kết quả chính xác nhất.
  • Chọn mua những loại que thử thai chính hãng, còn hạn sử dụng, nên đến các cửa hàng hoặc hiệu thuốc uy tín để mua.
  • Không nên dùng que thử khi thấy nước tiểu có lẫn dịch nhầy hay máu vì nó sẽ khiến kết quả bị sai lệch.
  • Nếu kinh nguyệt không đều thì chị em nên chờ ít nhất là 19 ngày sau khi quan hệ rồi hãy dùng que thử thai. 
  • Nên đọc kết quả của que thử trong vòng 10 phút hoặc lâu nhất là trong 24h.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các chị em giải đáp câu hỏi có mẹ nào thử que 1 vạch mà vẫn có thai không? Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các chị em hiểu rõ về cách sử dụng que thử hiệu quả và một số lưu ý khi thực hiện., từ đó có thể kiểm tra một cách chính xác nhất. Các chị em đừng quá lo lắng khi thấy kết quả trên que thử 1 vạch, hãy bình tĩnh kiểm tra sức khỏe tổng quát hoặc tham khảo một số thông tin từ bài viết này nhé.

Designed by tuvimoi.com DMCA.com Protection Status