Sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại?

Sảy thai là một hiện tượng mà hầu hết tất cả mẹ bầu đều không mong muốn xảy ra. Không chỉ ảnh hưởng đến hiện tại mà sảy thai có thể ảnh hưởng đến chuyện mang thai sau này của mẹ. Một trong những vấn đề mà nhiều chị em thường rất lo lắng là sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại. Mời bạn cùng đọc bài viết sau đây để tìm được giải đáp nhé!

Sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại?
Sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại?

Sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại?

Thông thường, kinh nguyệt sẽ bắt đầu quay trở lại sau sảy thai sẽ ở thời gian 1 đến 2 tháng. Bởi sau khi bị sảy thai, cơ thể của phụ nữ phải cần 1 đến 2 tháng để cân bằng lại hormone. Đây được xem là thời gian đủ và cần đề tái tạo lại lớp niêm mạc tử cung và giúp cho buồng trứng hoạt động bình thường trở lại. Kinh nguyệt sẽ xuất hiện lại khi độ dày của lớp niêm mạc tử cung được phục hồi ở mức cần thiết.

Bên cạnh đó, việc sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại còn phụ thuộc rất nhiều vào sức khỏe và cơ địa khác nhau của từng người. Do đó, quá trình ấy sẽ diễn ra dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào mỗi người. Việc của chị em nên làm lúc này là chăm sóc cho cơ thể, không được quá lo lắng.

Đặc biệt lưu ý, chị em chỉ nên có thai trở lại khi đã trải qua ít nhất 2 đến 3 chu kỳ kinh nguyệt mới. Trường hợp có thai quá sớm lần, bạn sẽ rất có nguy cơ sảy thai ở lần kế tiếp. Do đó, khuyến khích chị em nên có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau sảy thai và chỉ nên quan hệ tình dục lúc kinh nguyệt trở lại. 

Trễ kinh nguyệt sau hơn 2 tháng sảy thai thì xử trí như thế nào?

Sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại?
Sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại?

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp sau 2 tháng sảy thai vẫn chưa có kinh nguyệt, thì nguyên nhân đầu tiên phải kể đến là bạn đã có thai lần nữa. Bởi vào thời điểm này, lớp niêm mạc tử cung đã được phục hồi, tuy nhiên do đang tiếp tục phát triển thúc đẩy quá trình làm tổ của trứng mà không thể bong ra. 

Vào thời điểm khoảng 2 tuần sau khi sảy thai, nếu không sử dụng các biện pháp phòng tránh thai trong quan hệ tình dục thì tỉ lệ rất cao bạn đã mang thai trở lại. Bởi đây chính là thời kỳ rụng trứng của phụ nữ.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác nữa cũng đưa đến sự bất thường này là do ở cấu trúc tử cung xuất hiện những bất thường, điển hình máu kinh không thoát ra ngoài được do dính buồng tử cung sau viêm nhiễm. Khi gặp phải tình trạng này, bạn cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra để kịp thời chữa trị.

Hướng dẫn chăm sóc cho sức khỏe sau sảy thai tự nhiên

Không chỉ cần tìm hiểu vấn đề sảy thai tự nhiên bao lâu thì có kinh lại, các chị em cũng cần phải nắm được các cách chăm sóc sức khỏe cho mình sau sảy thai. Chị em có thể tham khảo dưới đây:

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là một trong những việc làm rất cần thiết. Bởi nước không chỉ giúp nuôi dưỡng cơ thể mà còn giúp cho tốc độ phục hồi của phụ nữ trở nên nhanh hơn.

Bổ sung nhiều vitamin

Một điều tất yếu là cơ thể của phụ nữ sẽ bị suy nhược và tổn thương rất nhiều sau sảy thai. Vì vậy, một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học sẽ giúp cho sức khỏe được phục hồi nhanh chóng. Trong vòng 3 tháng cho đến lúc có thai trở lại, chị em nên lưu ý bổ sung acid folic và vitamin.

Hạn chế các hoạt động mạnh

Trong khoảng thời gian 2 tuần đầu sau khi sảy thai, bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh như mang vác, tập thể dục quá sức… Thay vào đó, để có thể tăng tốc quá trình phục hồi bạn nên thực hiện các  bài tập nhẹ nhàng, hiệu quả.

Cẩn trọng trong quan hệ tình dục

Một tháng sau khi sảy thai, chị em nên hạn chế việc quan hệ tình dục. Đây là thời gian cơ thể cần làm lành các tổn thương, vì thế các chị nên kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ vùng kín vì lúc này vẫn còn trong thời gian phục hồi của niêm mạc tử cung.

Giữ trạng thái tâm lý tốt

Sau sảy thai, bạn không nên để mình trong trạng thái u buồn, lo lắng quá nhiều vì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý. Để tâm trạng có thể trở nên phấn chấn hơn, chị em nên trò chuyện cởi mở, tâm sự cùng người thân, bạn bè…

Bài viết trên đây đã giải đáp được những thắc mắc của nhiều chị em về vấn đề sảy thai tự nhiên bao lâu có kinh lại. Hy vọng những thông tin đó sẽ giúp các bạn, các chị, các mẹ có những cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả. 

Managed by findzon.com DMCA.com Protection Status