Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm?

Những cặp đôi không muốn có thai ngoài ý muốn trong khi quan hệ nên đã lựa chọn phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp mang thai dù đã dùng phương pháp này. Vậy, với phương pháp xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm, thì mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân xuất tinh ngoài vẫn có thai

Do tinh dịch có trong chất nhầy

Ngay khi bắt đầu quan hệ cơ quan sinh dục nam sẽ tiết ra một lượng chất nhầy để giúp bôi trơn và trong đó có một lượng tinh trùng nhỏ. Dù rất ít nhưng chúng hoàn toàn có chất lượng tốt như tinh trùng được tiết ra trong quá trình xuất tinh.

Do tinh trùng rò rỉ khi quan hệ

Trong quá trình quan hệ, dù chưa chính thức xuất tinh nhưng vẫn luôn có một lượng tinh dịch bị rò rỉ ra bên ngoài trong lúc quan hệ. Dù không đến một giọt nhưng nó vẫn có thể chứa hàng ngàn tinh trùng vẫn hoàn toàn có khả năng thụ tinh.

Xuất Tinh Ngoài Khả Năng Có Thai Là Bao Nhiêu Phần Trăm
Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm?

Do xuất tinh gần vùng kín

Nhiều nam giới trong lúc cao trào thì xuất tinh ra bên ngoài tuy nhiên vì vội vàng nên lại phong tinh ngay gần vùng kín. Điều này, vẫn có thể khiến cho tinh trùng di chuyển vào bên trong tử cung gặp trứng để bắt đầu quá trình thụ tinh.

Không kiểm soát được việc xuất tinh

Những bạn nam mắc chứng xuất tinh sớm thường không kiểm soát được vấn đề đó trong quá trình quan hệ. Với những trường hợp này thì có thể xuất tinh trong khi quan hệ mà không kịp đưa ra bên ngoài. Vì vậy, nguy cơ có thai ngoài ý muốn là có khả năng xảy ra.

Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu

 • Hiện nay, có không ít bạn trẻ thường cho rằng việc xuất tinh ngoài khi quan hệ sẽ là biện pháp tránh thai. Bởi vì khi tinh dịch được xuất ra bên ngoài thì tinh trùng khó có thể đi vào được buồng trứng. Do vậy, việc thụ tinh và mang thai sẽ không xảy ra.
 • Tuy nhiên, theo một số ý kiến của các bác sĩ thì việc xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai có hiểu hiệu quả cao. Có khoảng 25% nữ giới vẫn có thai trong biện pháp này. Điều này có nghĩa là trong số 100 cặp đôi áp dụng biện pháp này thì vẫn có khoảng 25 người phụ nữ có khả năng mang thai ngoài ý muốn.
 • Giải thích vì sao tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn khi xuất tinh ngoài khá cao, theo các bác sĩ khoa sản phụ cho biết: Trong mỗi lần xuất tinh, lượng tinh trùng mà nam giới xuất ra bên ngoài là rất lớn khoảng hơn 300.000 tinh trùng. Trong khi đó, lượng tinh trùng có chứa tinh trùng này không hoàn toàn xuất ra ngoài tại một thời điểm. Nó hoàn toàn có thể bị rò rỉ ra bên ngoài trong quá trình quan hệ. Vì vậy, nguy cơ tinh trùng xâm nhập được vào bên trong tử cung và thụ tinh với trứng vẫn có thể xảy ra.
  Xuất Tinh Ngoài Khả Năng Có Thai Là Bao Nhiêu Phần Trăm1
  Xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu phần trăm?

Một số phương pháp tránh thai hiệu quả

 • Sử dụng thuốc diệt tinh trùng: Đây là phương pháp khá an toàn có khả năng tiêu diệt tinh trùng và giúp ngăn cho tinh trùng không thể xâm nhập vào tử cung để gặp trứng. Kết hợp với phương pháp xuất tinh ngoài sẽ giúp cho việc tránh thai được cao hơn.
 • Nên quan hệ cách xa ngày rụng trứng: Do khi chưa rụng trứng thì lượng tinh trùng bị rò rỉ vào bên trong âm đạo thì cũng không gặp được trứng nên sẽ không xảy ra quá trình thụ tinh. Do đó, nguy cơ có thai ngoài ý muốn sẽ rất thấp.
 • Đi tiểu trước khi quan hệ: Là cách giúp giảm thiểu số lượng tinh trùng được xuất ra bên ngoài khi quan hệ. Do có nhiều nam giới khi bắt đầu có kích thích thì sẽ tiết ra một lượng dịch nhầy có chứa một lượng tinh trùng ở quy đầu. Vì vậy, việc đi tiểu sẽ giúp loại bỏ lượng tinh dịch này từ đó giảm khả năng mang thai.
 • Các phương pháp khác như: Cấy que tránh thai, đặt vòng tránh thai, sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày, dùng miếng dán tránh thai,…

Bài viết trên đây đã thông tin cho các bạn về vấn đề xuất tinh ngoài khả năng có thai là bao nhiêu? Cùng với đó là một số nguyên nhân cũng như một số phương pháp tránh thai hiệu quả.

Designed by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status