Thỉnh thoảng đau bụng dưới bên phải là bị sao?

Thỉnh thoảng đau bụng dưới bên phải sẽ ẩn chứa nhiều dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm nào đó. Nhất là đối với phụ nữ thì cần phải chú ý hơn vì sự nguy hiểm không lường này. Bìa viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng trên và cung cấp thêm thông tin y khoa có liên quan đến vấn đề này.

Khái quát về những cơ quan ở bụng bên phải

Trong tổng thể của ổ bụng phía bên phải thì sẽ được chia ra thành các bộ phận như sau:

 • Hạ sườn bên phải: Cực trên của thận phải, tuyến thượng bên phải, phần đại tràng phải, túi mật và thùy gan bên phải
 • Vùng mạng mỡ bên phải: Niệu quản phải, thân bên phải, ruột non…
 • Hố chậu bên phải: Buồng trứng bên phải, động mạch chủ gốc phải, ruột thừa, manh tràng, ruột non…
  Thỉnh Thoảng đau Bụng Dưới Bên Phải Là Bị Sao
  Thỉnh thoảng đau bụng dưới bên phải là bị sao?

Vậy nên sẽ tùy vào những vị trí và mức độ của cơn đau mà xác định được loại bệnh. Khi cảm thấy cơn đau xuất hiện thường xuyên thì bạn cần phải theo dõi và xác định rõ vị trí cơn đau và nhanh chóng đến gặp ngay bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

Thỉnh thoảng đau nhói bụng dưới bên phải là dấu hiệu của bệnh gì?

Đối với phụ nữ thì phần bụng bên dưới nói chung và bụng dưới bên phải nói riêng sẽ là nơi chứa rất nhiều cơ quan quan trọng, đặc biệt là những cơ quan liên quan đến vấn đề về sinh sản. Dưới đây sẽ liệt kê cho bạn một số triệu chứng cảnh báo căn bệnh có thể người bệnh đang mắc phải khi bị đau nhói ở bụng dưới phía bên phải:

Đau nhói

Nếu phần bụng của bạn bị đau nhói và còn kèm theo dấu hiệu nôn hoặc buồn nôn, thậm chí là sốt thì đây có thể là dấu hiệu bạn đang mắc phải bệnh viêm ruột thừa và đang trong giai đoạn khẩn cấp. Người bệnh cần phải được đến bệnh viện để tiến hành kiểm tra và phẫu thuật cắt bỏ vị trí viêm nhanh chóng, vì đây là trường hợp có thể dẫn đến nguy cơ bị tử vong.

Đau nhói ở thời kỳ rụng trứng

Trong kỳ rụng trứng thì nhiều bạn sẽ hay bị đau nhói bụng dưới. Nguyên nhân xuất hiện cơn đau này là vì khi rụng trứng, một số chất dịch và máu cũng sẽ được đẩy ra làm cho niêm mạc bị kích ứng dẫn đến đau nhói.
Đau bụng, sốt, dịch âm đạo tiết ra không bình thường: Ngoài những biểu hiện này, nếu bệnh nhân còn cảm thấy bị đau khi đang quan hệ tình dục kèm theo bị mót tiểu thì có thể là đã mắc phải bệnh viêm vùng chậu và biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh này là gây ra vô sinh.

Đau bụng kèm theo nước tiểu chuyển sang màu đỏ hoặc hồng

Dấu hiệu này cho thấy bệnh nhân đang có khả năng cao mắc bệnh sỏi thận. Xuất hiện cơn đau là vì sự di chuyển của viên sỏi từ thận đến khu vực bàng quang.

Đau bụng dưới và chậm kinh, chóng mặt, buồn nôn

Nếu bệnh nhân đang gặp phải tình trạng bị chậm kinh, đau bụng dưới kèm theo chóng mặt, buồn nôn thì nguyên nhân cao có thể là bạn đang mang thai ngoài tử cung. Đây được xem là một trong những trường hợp đặc biệt nguy hiểm đến tính bạn và bệnh nhân cần phải được đến bệnh viện để khám và điều trị nhanh nhất có thể.

Tình trạng kinh nguyệt không đều, đau bụng dữ dội, đau khi quan hệ tình dục… đều là những dấu hiệu của những bệnh lý nghiêm trọng khác nhau u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Thỉnh Thoảng đau Bụng Dưới Bên Phải Là Bị Sao1
Thỉnh thoảng đau bụng dưới bên phải là bị sao?

Những giải pháp có thể phòng ngừa đau bụng dưới bên phải

Giống như đã trình bày ở trên, đau bụng dưới bên phải có rất nhiều dấu hiệu khác nhau và mỗi dấu hiệu đều liên quan đến những bệnh lý khác nhau. Vậy nên, để ổn định chúng tôi khuyên bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân cần thực hiện

 • Giữ cho bản thân luôn có tinh thần thoải mái, vui vẻ
 • Có chế độ ăn uống phải lành mạnh, khoa học
 • Tích cực vận động thể dục thể thao thường xuyên
 • Nên uống nhiều nước
 • Quan hệ tình dục an toàn

Triệu chứng thỉnh thoảng đau nhói ở bụng dưới bên phải là một điều đáng lo ngại và nguy hiểm nghiêm trọng. Hy vọng thông qua bài viết trên sẽ giúp cho bạn có thể chủ động hơn trong việc nắm bắt thông tin và có cách xử lý khi bị đau nhói ở phần bụng bên phải nhằm để tránh được những rủi ro đáng tiếc!

Developed by meosuckhoe.net DMCA.com Protection Status