Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có bình thường không?

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có được xem bình thường hay không là điều mà có rất nhiều bạn nữ thắc mắc do có bạn thì có vòng kinh ngắn cũng có bạn có vòng kinh dài. Vậy, để hiểu rõ hơn vấn đề này thì xin mời các bạn cùng theo dõi một số thông tin dưới đây nhé! 

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường?

Chu kỳ kinh được tính từ ngày đầu tiên xuất hiện đến khi bắt đầu ngày đầu của chu kỳ kế tiếp thường là 28-30 ngày. Một chu kỳ được xem là ngắn khi chu kỳ này lặp lại đều đặn sau 21 ngày hay có thể dài hơn khoảng 32-35 ngày cũng là bình thường.
Một chu kỳ kinh thông thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày, có thể kéo dài từ 2 đến 7 ngày cũng được xem là bình thường. Trong trường hợp có kinh nguyệt quá 7 hay 10 ngày cũng được xem là bình thường nếu lượng máu kinh ra với số lượng ít.

Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35 40 Có Bình Thường Không1
Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có bình thường không?

Chu kỳ kinh có thể có sự thay đổi nhẹ trong vài ngày thì cũng được xem là bình thường. Ví dụ nếu chu kỳ kinh tháng này của bạn là 28 ngày và tháng kế tiếp là 30 ngày thì điều này cũng được cho bình thường. Vì đôi khi la do căng thẳng hay bệnh lý mà chu kỳ kinh của bạn có thể bị trì hoãn và bạn cũng  không cần phải quá lo lắng nếu thấy 1 chu kỳ không đến. 
Những thay đổi kinh nguyệt có sự kiểm soát không hẳn là bất thường. Chẳng hạn như thay đổi chu kỳ kinh do các chị em dùng thuốc tránh thai hằng ngày. Điều quan trọng là tính chất ổn định và đều đặn trên cơ thể của các bạn nữ. 

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày

  • Nếu có chu kỳ kinh 35 – 40 ngày, thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì vấn đề này hoàn toàn bình thường. Đối với nữ giới, mỗi người sẽ có chu kình kinh chênh lệch và xê dịch không giống nhau, có một số ít bạn là có ngày hành kinh định kỳ đùng 28-30 ngày. Đối với chu kỳ kinh trên 35 ngày thì đó được gọi là chu kỳ dài, ngược lại dưới 22 ngày là chu kỳ kinh ngắn.
  • Đặc biệt, khi ngày hành kinh kéo dài thì thời điểm rụng trứng cũng sẽ thưa hơn, điều này sẽ làm cho chị em phụ nữ có khả năng thụ thai thấp hơn những chị em có ngày hành kinh nằm trong khoảng phổ biến.

Một số lưu ý không nên làm trong những ngày đèn đỏ

Mặc đồ quá chật

Khi mặc quần quá chật trong những ngày này sẽ gây áp lực cho hệ thống mao mạch tại vùng kín làm ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu. Việc mặc  quần quá chật có thể làm tăng sự ma sát với âm đạo có thể dẫn đến tình trạng phù nề. Ngoài ra, nó còn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Chu Kỳ Kinh Nguyệt 35 40 Ngày Có Bình Thường Không
Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có bình thường không?

Ăn uống đồ lạnh

Trong những ngày này, việc ăn uống đồ lạnh như: Kem, nước đá… có thể làm cho tuần hoàn máu bị giảm và  khiến cho máu không ra được. Điều này dễ làm cơ thể bạn dễ rơi vào trạng thái khó chịu. Ngoài ra, nước đá lạnh còn ảnh hưởng đến sự co thắt của cổ tử cung khiến cơn đau bụng trở nên dữ dội hơn.

Hoạt động mạnh

Những hoạt động mạnh như nhảy dây, chạy bộ,  bóng đá… sẽ khiến những cơn đau bụng kinh trở nên dữ dội do máu kinh sẽ ra nhiều làm cho ngày đèn đỏ của bạn kéo dài hơn. Để không làm ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của cơ thể, các bạn nên tập những bài tập nhẹ nhàng như: Yoga hay đi bộ sẽ giúp đẩy nhanh tuần hoàn máu, làm giảm nhẹ cơn đau bụng kinh. Đồng thời, giúp tinh thần của bạn sẽ vui vẻ hơn, giải tỏa được mệt mỏi, chán nản hay nóng giận trong ngày đèn đỏ.

Ăn đồ chua, cay nóng

Biết rằng các món ăn chua, cay là sở thích không thể  bỏ qua của nhiều chị em nhưng vào những ngày đến kỳ kinh tốt hơn là các bạn nên kiêng ăn những loại đồ ăn này bởi tính chua, cay sẽ kích thích sự co bóp của dạ dày và tử cung làm cho cơn đau bụng dữ dội và có thể gây nên việc kinh nguyệt kéo dài. 

Bài viết trên đây đã giải đáp được thắc mắc của các chị em chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có bình thường không? Chị em phụ nữ phải theo dõi kinh nguyệt của mình hàng tháng và tự so sánh. Và bạn hãy đi phòng khám để kiểm tra những thay đổi đáng kể đột ngột xuất hiện trong các chu kỳ kinh gần nhất của mình.

Managed by toptenvietnam.com DMCA.com Protection Status