Túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai 

Túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Nếu nắm bắt được thông tin này, các chị em sẽ thoát khỏi sự lo lắng và biết chăm sóc bản thân mình hơn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức xoay quanh sự thắc mắc trên.

Túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai

Túi thai còn được gọi là túi ối, đây là nơi chứa đựng em bé ở bên trong. Túi thai có vai trò rất quan trọng trong việc bao bọc và nuôi dưỡng thai nhi. Bảo vệ thai nhi từ khi chỉ là một hợp tử cho đến lúc chào đời. Khi kết quả siêu âm phát hiện được túi thai đang tồn tại, đây là một dấu hiệu khẳng định rằng bạn đã mang thai.

Túi Thai Bao Nhiêu Mm Thì Có Phôi Thai
Túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai

Hiện nay, có rất nhiều người còn chưa hiểu biết hết về thời điểm thai vào tử cung cũng như các kích thước của túi thai, đặc biệt là những mẹ bầu lần đầu mang thai. Thông thường, ta sẽ nhìn thấy phôi thai vào giai đoạn 6-6,5 tuần, khi đó túi thai dài khoảng 2-3mm. Khi túi thai có kích thước 5mm thì ta có thể tim thai đang hoạt động.

Thế nhưng, khi túi thai đã có độ dài quá 5mm nhưng chưa nhìn thấy được phôi thai thì thai sẽ không thể phát triển được nữa. Các mẹ hãy đi đến các bệnh viện uy tín để có kết quả siêu âm chuẩn xác nhất. 

Vì sao các mẹ cần phải theo dõi túi thai từ sớm?

Khoảng thời gian đầu mang thai có thể coi là giai đoạn rất khó khăn, thường xuyên xảy ra nhiều biến cố nguy hiểm đến sức khỏe mẹ bầu. Các mẹ đã từng bị sảy thai hoặc khó có con cần nên để ý một cách cẩn thận để đề phòng những trường hợp xấu có thể xảy ra. Khi phát hiện ra túi thai, các bác sĩ thường yêu cầu mẹ bầu phải theo dõi chính xác sự phát triển của túi thai để có thể bảo vệ sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Nếu chủ quan và không quan tâm đến túi thai, các mẹ có thể bị mất con ngay trong những giai đoạn đầu thai kỳ. 

Ngoài ra, trong thời điểm phát hiện túi thai, mẹ bầu thường gặp những triệu chứng như mệt mỏi, buồn nôn, sốt cao… Việc theo dõi có thể dễ dàng ngăn chặn được những yếu tố nguy hiểm tác động lên phôi thai và mẹ bầu.

Những vấn đề bất thường khi mang thai mẹ bầu cần chú ý

Túi Thai Bao Nhiêu Mm Thì Có Phôi Thai1
Túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai

Chỉ số túi thai có sự phát triển theo tỉ lệ thuận với tuổi thai. Trong vòng 9 tháng 10 ngày, túi thai sẽ hoạt động một cách bình thường nếu như các mẹ biết chăm sóc bản thân đúng cách. Thế nhưng, hiện nay vẫn có một số trường hợp chỉ xuất hiện túi thai, còn phôi thai thì không bám vào được và không thể phát triển. Đây được gọi là hiện tượng thai trứng trống. Lúc này, trứng đã bắt đầu thụ tinh nhưng không phát triển thành phôi thai được. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây suy thai và sảy thai sớm. Tình trạng này xảy ra vào tuần thứ 5-6 và túi thai có kích thước khoảng 18mm. 

Các mẹ bầu vẫn thắc mắc rằng tại sao khi dùng que thử thai hoặc xét nghiệm máu vẫn cho ra kết quả đang có thai. Theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dù không có sự tồn tại của phôi thai nhưng nhau thai vẫn có thể tiết ra được hormone thai kỳ hCG. Nếu gặp phải hiện tượng này, các mẹ hãy áp dụng theo một số cách dưới đây để tiến hành điều trị: 

  • Đợi chờ sảy thai xảy ra theo tự nhiên
  • Dùng thuốc để kích thích quá trình sảy thai, chẳng hạn như: Misoprostol (Cytotec)
  • Áp dụng một số thủ thuật tiên tiến như tiến hành nong, nạo tử cung. Quá trình này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những mô nhau thai ra khỏi tử cung. Các bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện phương pháp này vì có thể sẽ xảy ra những biến chứng có hại cho cơ thể về sau.

Bài viết trên đã giải đáp cụ thể cho mẹ bầu về vấn đề túi thai bao nhiêu mm thì có phôi thai. Hy vọng có thể giúp các mẹ biết cách chăm sóc thai một cách tốt nhất để bảo vệ được sức khoẻ của chính mẹ và thai nhi. Khi có những dấu hiệu bất thường xảy ra, mẹ bầu hãy đến các bệnh viện có chất lượng tốt để tiến hành thăm khám và chữa trị kịp thời. 

Designed by alicepetmart.com DMCA.com Protection Status