Chiều dài đầu mông thai 6 tuần như thế nào?

Khi mới mang thai, hẳn rất nhiều ông bố bà mẹ cảm thấy vô cùng háo hức, mong đợi được nhìn thấy những hình ảnh đầu tiên của con mình. Vì thế, hình ảnh từ kết quả siêu âm ở tuần thai thứ 6 rất được mong đợi khi cha mẹ có thể thấy được những hình ảnh đầu tiên của con mình. Vậy qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bố mẹ tham khảo sơ lược về chiều dài đầu mông thai 6 tuần để dễ hình dung về kết quả siêu âm hơn.

Chiều dài đầu mông thai 6 tuần

Khi siêu âm ở tuần thứ 6, bác sĩ sẽ ước tính chính xác tình trạng phát triển của thai nhi và một số tình trạng bất thường (nếu có) của thai nhi, từ đó đưa những lời khuyên phù hợp cho người mẹ. Lúc này, thai nhi đang trong quá trình phát triển sơ khai, do đó kích thước còn rất nhỏ, chiều dài thai nhi chỉ khoảng 5 – 8 mm. Thai nhi chỉ mới là phôi thai hoàn hình, bắt đầu hình thành các cơ quan chính trong cơ thể. Một số chỉ số quan trọng của thai nhi lúc này là:

Chiều Dài đầu Mông Thai 6 Tuần Như Thế Nào
Chiều dài đầu mông thai 6 tuần như thế nào?
  • Chỉ số chiều dài đầu mông (CRL) của thai nhi là vào khoảng 4 – 7mm. Ngoài ra còn một số chỉ số quan trọng khác là:
  • Tim thai của thai nhi thông thường sẽ hình thành trong khoảng từ tuần thứ 7 – 12. Tuy nhiên, một số trường hợp thai nhi tuần thứ 6 đã hoàn chỉnh ống dẫn máu và bắt đầu hình thành tim. Người mẹ có thể cảm nhận và nghe được nhịp đập của thai nhi nếu bé được phát một cách triển khỏe mạnh.
  • Chỉ số đường kính túi thai (GDS) khoảng 14 – 25mm.

Những phát hiện sau khi siêu âm thai 6 tuần

Thông qua việc siêu âm thai 6 tuần, ta chỉ có thể biết GSD, CRL,… mà không thể đo được chu vi đầu, chu vi vòng bụng, chiều dài xương đùi, khối lượng thai… Hơn thế nữa, siêu âm thai ở tuần thứ 6 sẽ giúp bạn phát hiện ra một số vấn đề bất thường, cụ thể như: 

Chưa có tim và phôi thai

Đây là vấn đề khiến rất nhiều mẹ bầu lo lắng. Phát hiện thai nhi chưa có tim, phôi thai là một điều khá bình thường hiện nay. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng chưa có tim và phôi thai, có thể do đặc điểm của cơ thể hoặc chu kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, tuổi thai sẽ có sự chênh lệch. Ngoài ra, các thiết bị siêu âm bị lỗi hoặc bác sĩ chẩn đoán sai cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chưa phát hiện ra tim và phôi thai. Do đó, mẹ bầu hãy chọn những nơi có chất lượng tốt để thực hiện việc thăm khám.

Chiều Dài đầu Mông Thai 6 Tuần Như Thế Nào1
Chiều dài đầu mông thai 6 tuần như thế nào?

Túi thai có bờ không tròn, đều

Sau khi hoàn tất việc siêu âm thai ở tuần thứ 6, nếu như thai nhi không gặp bất cứ vấn đề gì về tim và phôi thai là một thông tin đáng mừng. Thế nhưng, các mẹ cần phải biết rằng việc túi thai có bờ không tròn và đều cũng là một vấn đề thường xuyên xảy ra.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do các mẹ thường ra huyết âm đạo. Đây là một dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu đang có nguy cơ sảy thai. Hãy hạn chế quan hệ tình dục để tránh những vấn đề không mong muốn xảy ra với thai nhi.

Những lưu ý cho mẹ bầu khi mang thai tuần thứ 6

Để đảm bảo cho sự an toàn và phát triển của thai nhi, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau để theo dõi và chăm sóc thai nhi một cách tốt nhất:

  • Đi khám thai định kỳ đúng thời hạn, tuân theo những lời khuyên của các bác sĩ chuyên ngành.
  • Dành ra nhiều thời gian để nghỉ ngơi và thư giãn.
  • Nếu đi máy bay, bà bầu nên theo dõi và tuân theo những quy định đối với các bà bầu khi đi máy bay.

Bài viết trên đã giúp các bà bầu nắm rõ những thông tin cần thiết xoay quanh vấn đề chiều dài đầu mông thai 6 tuần. Hy vọng các mẹ có thể bảo vệ  sức khoẻ của chính mình và thai nhi một cách tốt nhất. Nếu gặp những vấn đề bất thường, hãy đến ngay các cơ sở y tế uy tin để kịp thời thăm khám và điều trị.

Managed by tailuanvan.com DMCA.com Protection Status