Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai an toàn. Đặc biệt, tiêm thuốc tránh thai là phương pháp được nhiều người sử dụng bởi tính an toàn và hiệu quả cao. Vậy quy trình tiêm thuốc tránh thai ra sao? Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền? Mời bạn đọc cùng bài viết dưới đây tìm hiểu thêm nhé!

Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?
Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền

Thuốc tiêm tránh thai là gì?

Tiêm thuốc tránh thai là một biện pháp tránh thai tạm thời có hiệu quả cao lên tới hơn 95%. Thuốc tránh thai chứa các hormon ngăn chặn sự thụ thai như:  Hormone progestin  và estrogen.

Thuốc có hai loại:

 • Loại thứ nhất thành phần có progestin, estrogen.
 • Loại thứ hai chỉ có progestin.

Thuốc tránh thai dạng này có tác dụng từ 1-3 tháng sau khi tiêm và tuy vào từng loại thuốc mà có tác dụng dài hay ngắn. Một khi đã sử dụng thuốc tránh thai dạng này, bạn không cần phải sử dụng thêm thuốc tránh thai hằng ngày nữa. Tuy nhiên, nhược điểm của việc tiêm thuốc là khi có tác dụng xảy ra thì không thể can thiệp để ngăn cản được.

Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng, ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng và ngăn cản sự phát triển của niêm mạc tử cung không cho phôi thai làm tổ. Chính vì vậy, nên thuốc này rất an toàn khi sử dụng.

Đối tượng tiêm thuốc tránh thai

Đa phần phụ nữ có nhu cầu đều có thể sử dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai. Để khi tiêm thuốc có tác dụng một cách hiệu quả thì bạn cần chắc chắn cơ thể mình nên khỏe mạnh và không nhận bất cứ phản ứng nào xấu khi tiêm thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao thì phải tránh những trường hợp sau:

 • Phụ nữ đang trong thời kỳ sinh đẻ, ở cử.
 • Phụ nữ đang cho con bú hoặc đang nuôi con còn nhỏ tháng.
 • Người từng mắc bệnh ung thư vú trong thời gian gần so với thời gian sử dụng thuốc.
 • Phụ nữ bị xuất huyết âm đạo chưa rõ nguyên nhân.
 • Bệnh mạch máu, tim mạch hay đột quỵ.
 • Người mắc bệnh đái tháo đường có biến chứng
 • Có những căn bệnh liên quan đến gan.
 • Bệnh nhân mắc bệnh về xương khớp.

Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?

Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?
Tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền?

Ngày nay, biện pháp tiêm thuốc tránh thai được sự cho phép của Sở Y tế và khuyến khích chị em phụ nữ dùng để thực hiện chính sách kế hoạch hóa gia đình.

Đây là phương pháp khá an toàn, độ an toàn lên đến 95%, khi các bạn sử dụng có thể an tâm và không lo có thai ngoài ý muốn như những phương pháp khác. Khi tiêm vào cơ thể, thuốc sẽ có thời gian tránh thai từ 1-3 tháng tùy theo cơ địa mỗi người.

Với nguyên lý hoạt động như sau: Thuốc đi vào cơ thể của chị em có tác dụng ức chế sự rụng trứng, sau đó các hoocmon trong thuốc sẽ ức chế tiết chất nhầy ở cổ tử cung làm cho tinh trùng chết khi di chuyển vào âm đạo. Do đó, mà trứng và tinh trùng không thể gặp nhau, điều này có nghĩa quá trình thụ tinh không thể diễn ra được nên các chị em không thể mang bầu.

Hầu hết các cơ sở y tế uy tín, chất lượng đều có dịch vụ tiêm thuốc tránh thai này. Do đó, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp tránh thai một cách an toàn. Về giá cả, các bạn cũng nên lo lắng quá nhiều vì giá cả rất hợp lý và phù hợp với nhiều đối tượng.

Tiêm thuốc tránh thai có cần lưu ý gì?

Mặc dù tiêm thuốc tránh thai là biện pháp tránh thai rất hiệu quả, có thể đạt tới 97%, gần bằng với phương pháp triệt sản ở nữ. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai này, khi tiêm thuốc tránh thai bạn cần lưu ý các điều sau:

 • Phụ nữ dưới 16 tuổi, đang có thai hoặc nghi ngờ có thai thì không nên tiêm thuốc tránh thai.
 • Những bệnh nhân có tiền sử bệnh về ung thư vú, đang mắc phải ung thư vú hoặc trường hợp những bệnh nhân đang có bệnh về tim hoặc huyết áp. Những trường hợp trên không khuyến khích các bạn sử dụng phương pháp tiêm thuốc tránh thai.
 • Những người lớn tuổi, bị tiểu đường, hay hút thuốc có nguy cơ bị bệnh mạch vành không nên tiêm thuốc tránh thai mà nên sử dụng các phương pháp khác để đảm bảo an toàn.
 • Phụ nữ bị ra máu âm đạo bất thường, chưa rõ nguyên nhân cũng không được tiêm thuốc tránh thai.

Bài viết đã cung cấp cho các độc giả về thông tin tiêm thuốc tránh thai bao nhiêu tiền rồi đúng không? Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về phương pháp tránh thai này!

Operated by songtinhthuc.com DMCA.com Protection Status