THAI 29 TUẦN NẶNG BAO NHIÊU KÝ?

Vào tuần thai 29, đây là lúc vào quý cuối thai kỳ – giai đoạn đầy thách thức của người mẹ về cả thể chất lẫn tinh thần. Thai phụ cũng đang dần tiến tới thời điểm chuyển dạ, vậy lúc này đây thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg cũng sẽ một vấn đề mà các bà mẹ quan tâm đến.

Thai 29 TuẦn NẶng Bao NhiÊu Kg 1
Thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg là hợp lý?

Thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg là hợp lý?

 • Vào tuần thứ 29, em bé sẽ bắt đầu đạp thường xuyên hơn, đây chính là một dấu hiệu tốt để nhận biết em bé đang khỏe mạnh. Theo bác sĩ thì người mẹ cần nên đếm số lần đạp của em bé trong mỗi ngày.
 • Ở tuần thai này thì em bé sẽ có chiều dài khoảng hơn 36.8cm và có cân nặng 1.3kg. Trong suối giai đoạn này, em bé sẽ tích đủ số cân bằng trọng lượng một nửa lúc sinh. Lúc này, cơ bắp và phổi của em bé đang trong giai đoạn tiếp tục trưởng thành. Chính sự tăng trưởng này sẽ làm cho người mẹ nhanh đói bụng hơn, do em bé đang cần nhiều chất dinh dưỡng để có thể phát triển.
 • Khi gần đến cuối tháng thứ bảy của thai kỳ thì tốc độ trưởng thành của bé là rất nhanh và sẽ năng động cực kỳ. Thai phụ sẽ cảm nhận được và đạp và đập rất nhiều lần ở mỗi ngày. Não của bé khi này sẽ phát triển nhanh hơn, phần đầu của bé chiếm một trọng lượng đáng kể trong tổng khối lượng cơ thể. Tuần thai thứ 29, bé sẽ thường hay nằm dọc theo bụng mẹ với đầu sẽ hướng xuống tử cung.
 • Em bé bắt đầu có thể tự điều chỉnh nhiệt độ trên cơ thể của bản thân, thính lực cũng được cải thiện, phổi và phần cơ bắt đang tiếp tục trưởng thành. Da sẽ càng mượt mà hơn và phần lông nhung cũng dần mất đi. Tủy sống của bé sẽ sản xuất hồng cầu. Em bé cũng đã có thể mở mắt và nhắm mắt.

Cơ thể của thai phụ khi ở tuần thai thứ 29 sẽ như thế nào?

Thai 29 TuẦn NẶng Bao NhiÊu Kg 3
Thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg là hợp lý?
 • Cân nặng của người mẹ lúc này sẽ tăng hơn khoảng từ 8.6kg đến 11.3kg. Lượng calo mà cần được nạp thêm vào trong giai đoạn này là 2.400 kcal/ngày
 • Thai phụ lúc này sẽ dễ bị tăng cân hơn, có thể sẽ xuất hiện tình trạng ngực bị đau và suy giãn tĩnh mạch
 • Bụng của thai phụ lúc này sẽ ngày càng lớn và nhô ra, người mẹ sẽ rất khó trong việc nhìn thấy bàn chân của mình. Bề cao của tử cung sẽ từ 26 đến 35cm, lượng nước ối của thai phụ sẽ tăng lên khoảng 9cm ở xung quanh phần rốn
 • Một số triệu chứng khác như là: bị táo bón, móng tay móng chân dài nhanh hơn bình thường, tâm trạng dễ thay đổi, khó thở, đi tiểu nhiều lần, bị đau nửa đầu…Và đặc biệt là tiền sản giật, biến chứng của nó sẽ gây cao huyết aps và gây ảnh hưởng xấu đến gan và thân. Chính vì vậy trong khoảng thời gian này, thai phụ không nên bỏ lỡ những buổi hẹn với bác sĩ.

Khi thai 29 tuần thì thai phụ cần làm gì để tốt cho cả mẹ và bé?

 • Thai phụ cần phải đảm bảo nập đầy đủ những thức ăn có chứa nhiều lượng canxi, đạm, sắt, vitamin C, Folic để bổ sung được dưỡng chất cho em bé.
 • Nếu vào giai đoạn này mà bị chảy máu thì hãy đến bệnh viện ngay lập tức
 • Giai đoạn này sẽ thách thức về mặt tinh thần lẫn thể chất, người mẹ cần chuẩn bị tinh thần để đón nhận. Vì vậy phải luôn đảm bảo sức khỏe luôn được tốt nhất cho cả mẹ lẫn bé
 • Thai phụ cần phải biết rõ những dấu hiệu của chuyển dạ, phân biệt được cơn gò sinh lý để có thể đến bệnh viện kịp thời.
 • Thai phụ nên vận động thường xuyên để ngăn ngừa được hội chứng chân không yên; Phải đảm bảo lượng sắt được bổ sung đầy đủ và vận động một ngày khoảng từ 30-60 phút
 • Chú ý đến những triệu chứng của nhiễm trùng tiểu: Những triệu chứng cụ thể sẽ là bị đau bụng dưới, nước tiểu đục và sẫm màu, có mùi hồi, xuất hiện máu. Khi thấy xuất hiện những triệu chứng trên cần đến gặp ngay bác sĩ để điều trị kịp thời.

 

Vấn đề thai 29 tuần nặng bao nhiêu kg đã được giải đáp ở phía trên, các thai phụ cần phải lưu ý đến sức khỏe của bản thân lẫn của bé, hãy làm theo chỉ dẫn của bác sĩ và khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường phải đến gặp ngay bác sĩ để đảm bảo được an toàn cho mẹ và bé.

 

 

5/5 - (2 bình chọn)
Managed by kenhanchoi.com DMCA.com Protection Status