Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là gì?

Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ đang là một vấn đề được khá nhiều phụ nữ quan tâm. Liệu rằng phương pháp tránh thai này có hiệu quả hay không, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp các thắc mắc này.

Thắt ống dẫn trứng là gì?

Chắc hẳn mọi người đều biết thắt ống dẫn trứng chính là phương pháp tránh thai vĩnh viễn. Với phương pháp này, việc mang thai là điều khó có thể xảy ra. Sau khi hoàn tất việc sinh con, các mẹ đa số đều hướng tới việc thắt ống dẫn trứng. Với phương pháp này, các chuyên gia sẽ không cho tinh trùng tiếp xúc với trứng bằng cách làm tắc nghẽn ống dẫn trứng. Các chị em sẽ không thể có thai được vì không xuất hiện quá trình thụ tinh.

Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là gì?
Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là gì?

Có khá nhiều thủ thuật thắt ống dẫn trứng như: cắt ống dẫn, loại bỏ một số bộ phận của ống dẫn, chặn ống dẫn bằng cách khâu hoặc kẹp. Có thể nói thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là phương pháp rất an toàn và ít để lại tác dụng phụ ảnh hưởng đến cơ thể. Hơn thế nữa, hormone của phụ nữ cũng không bị tác động. 

Trong một vài trường hợp, có thể đảo ngược lại quy trình thắt ống dẫn trứng. Tuy hơi phức tạp và không thể ngăn chặn việc mang thai một cách tuyệt đối nhưng các mẹ vẫn sẽ sinh con một cách thành công. Hiện nay, có khoảng 25-87% phụ nữ thực hiện phương pháp này. 

Những lý do thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ

Hiện nay, tỷ lệ sinh mổ đang có dấu hiệu tăng đáng kể. Trong trường hợp các mẹ đã mổ lấy thai hai lần, lần kế tiếp cũng sẽ phải thực hiện việc mổ lấy thai. Và đây chính là những nguyên nhân phổ biến khiến chị em gặp các vấn đề về tử cung, chảy máu hoặc tổn thương bàng quang. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài, sức khoẻ của mẹ và thai nhi sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng.  

Đặc biệt hơn, các mẹ sẽ không lo lắng về sức khoẻ của con vì phương pháp này hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc cho trẻ em bú.  Phương pháp thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là sự lựa chọn thích hợp với các mẹ bầu.

Nhằm giảm việc mang thai ngoài ý muốn, chúng ta cần phải có biện pháp tránh thai hiệu quả, đặc biệt là các trường hợp sinh mổ nhiều lần. Các bạn nên chọn phương pháp thắt ống dẫn trứng vì phương pháp này có sự hiệu quả rất cao, gần như tuyệt đối. 

Thực hiện thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ vào một số trường hợp sau:

  • Khi sức khoẻ của mẹ không thể đảm bảo dược cho lần sinh con tiếp theo.
  • Đã sinh đủ số con theo quy định.
  • Không có nhu cầu sinh thêm con.

Sau khi đã sử dụng phương pháp thắt ống dẫn trứng, muốn có lại con thì phải đi nối lại ống dẫn trứng. Tuy nhiên, quá trình thực hiện khá vất vả.

Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là gì?
Thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là gì?

Những rủi ro khi áp dụng phương pháp thắt ống dẫn trứng 

Thắt ống dẫn trứng có thể dẫn đến một số hậu quả như: dị ứng thuốc, máu chảy nhiều và có thể dẫn đến nhiễm trùng. Ngoài ra, phương pháp này có một số tác dụng phụ như đau đầu liên tục, chóng mặt, xây xẩm, buồn nôn,… Hơn thế nữa, thời gian phục hồi sẽ khá lâu trong trường hợp thắt ống dẫn trứng ngay sau khi các mẹ hoàn thành việc sinh đẻ.

Ống dẫn trứng có thể tự lành lại sau quá trình thắt. Do đó, khả năng mang thai có thể sẽ xảy ra ngoài tử cung, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng. Đây là một vấn đề y tế rất nghiêm trọng và cần kiểm tra kịp thời để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân mình.

Khuyến cáo các bạn trẻ tuổi không nên lựa chọn phương pháp này vì những suy nghĩ mông lung và chưa chắc chắn của bản thân. Về sau, khả năng có thể mang thai trở lại là rất thấp.

Việc thực hiện thắt ống dẫn trứng khi mổ đẻ là phương pháp đảm bảo sự an toàn cho các mẹ. Hơn thế nữa, cần phải có sự thống nhất giữa vợ và chồng, tạo sự vững tin về tâm lý cho các chị em. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp các bạn có thêm kiến thức về phương pháp tránh thai hiệu quả này. Hãy đến những cơ sở y tế uy tín nhất để hạn chế được những biến chứng không mong muốn. 

Powered by toptenvietnam.com

DMCA.com Protection Status