Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ, dù có thông tin là quan hệ vào ngày có kinh nguyệt thì không thể có thai. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm và khá phổ biến trong giới trẻ. Vậy qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên. 

Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Thông thường, trứng sẽ rụng trong ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt, và thời điểm dễ có thai nhất là 3 ngày trước khi rụng trứng và sau khi rụng trứng. Thời gian cách càng xa ngày rụng trứng thì khả năng có thai sẽ giảm dần. Vì vậy có nhiều người tin rằng khi quan hệ vào những ngày có kinh nguyệt thì không thể có thai, hay khi quan hệ vào những ngày này sẽ an toàn. Tuy nhiên, trên thực tế thì tỉ lệ có thai khi quan hệ trong những ngày này chỉ thấp hơn bình thường chứ không phải là không thể có.

Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không
Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Khả năng có thai của chị em có thể tăng hoặc giảm trong chu kỳ kinh nguyệt. Dù độ dài chu kỳ của phụ nữ trung bình từ 24 – 28 ngày, nhưng có những trường hợp có thể thay đổi từ 20 – 40 này hoặc lâu hơn. Khả năng có thai khi quan hệ trong ngày đầu tiên hoặc ngày thứ hai trong kỳ kinh nguyệt là gần như bằng 0. Và khả năng có thai sẽ tăng vào những ngày tiếp theo, mặc dù vẫn đang trong ngày “đèn đỏ”.

Có nên quan hệ trong ngày cuối của kỳ kinh nguyệt không?

Theo lời khuyên của bác sĩ thì không nên quan hệ trong ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt vì nó có thể khiến các chị em mắc phải các nguy cơ sau:

  • Viêm nhiễm phụ khoa: Vì vùng kín sẽ rất nhạy cảm trong những ngày cuối của chu kỳ kinh, là thời điểm có nhiều vi khuẩn cư trú, nội tiết tố thay đổi, sức đề kháng không ổn định cộng thêm những mầm bệnh từ bạn tình có thể dễ đang gây viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ, điển hình như viêm cổ tử cung, viêm âm đạo,…
  • Khiến chu kỳ kinh nguyệt bị thay đổi: Quan hệ ngày cuối của chu kỳ có thể gây cản trở dòng chảy của kinh nguyệt, khiến kinh nguyệt bị đẩy ngược vào và có thể chảy lên vòi trứng gây tắc vòi trứng khiến sau này khó thụ thai, vô sinh hay khiến ngày hành kinh kéo dài, gây ra hiện tượng rong kinh.
  • Mắc các bệnh lây qua đường tình dục: Thời điểm này nếu quan hệ sẽ rất dễ bị lây nhiễm các căn bệnh lây qua đường tình dục, khiến chị em cảm thấy mệt mỏi.

Tốt nhất là các chị em nên quan hệ sau 2 – 3 ngày sau khi đã sạch kinh, và nên sử dụng những biện pháp an toàn trong quan hệ để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn. 

Một số biện pháp an toàn khi quan hệ trong ngày “đèn đỏ” 

Nếu bạn thật sự muốn thử quan hệ trong những ngày “đèn đỏ” mà vẫn an toàn và đảm bảo vệ sinh thì bạn có thể tham khảo những biện pháp dưới đây:

Quan Hệ Khi Có Kinh Nguyệt Ngày Cuối Có Thai Không1
Quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không?

Sử dụng bao cao su

Bao cao su rõ ràng là công cụ hỗ trợ trong quan hệ tình dục an toàn và hiệu quả bậc nhất. Khi sử dụng bao cao su trong khi quan hệ, đặc biệt là trong những ngày có kinh nguyệt thì nó sẽ giúp các bạn nam tránh bị dính máu và giúp bảo vệ bạn nữ tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục cũng như bị viêm nhiễm.
Trải tấm mền trên giường: Nếu lo lắng khi quan hệ trong kỳ kinh nguyệt khiến mọi thứ bừa bộn thì bạn có thể tận dụng chiếc mền hoặc chiếc khăn cũ để trải lên trên chiếc drap giường.

Sử dụng tampon thay thế băng vệ sinh thường

Tampon cũng tương tự như băng vệ sinh nhưng có dạng hình que, khoảng 4 – 5cm, được làm bằng chất liệu cotton hay sợi tổng hợp. Tampon sẽ giúp thấm hút và ngăn máu không ra tràn ra ngoài. Việc sử dụng tampon sẽ thuận lợi hơn trong khi quan hệ, và nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi quan hệ nhé.

Lưu ý vệ sinh kỹ lưỡng vùng kín

Điều này rất quan trọng trước khi quan hệ trong những ngày “đèn đỏ”. Vệ sinh sạch sẽ giúp hạn chế vi khuẩn, phòng ngừa các bệnh phụ khoa và tình trạng viêm nhiễm. Các chị em nên sử dụng các dung dịch rửa phụ khoa để đảm bảo an toàn tốt nhất. 

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các bạn đọc giải đáp thắc mắc quan hệ khi có kinh nguyệt ngày cuối có thai không? Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn quan hệ an toàn và đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Chỉ cần đảm bảo vệ sinh an toàn thì việc quan hệ trong những ngày đèn đỏ sẽ giúp giải tỏa stress, giảm đau bụng và thậm chí là thăng hoa hơn khi quan hệ. 

5/5 - (2 bình chọn)
Powered by dayboisg.com DMCA.com Protection Status