Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chính xác

Từ xa xưa, khi chưa có phương pháp siêu âm, ông bà ta thường nhìn vào hình dạng rốn của bà bầu để biết thai nhi là con trai hay con gái. Vậy qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chính xác cho những chị em không có thời gian hay vật chất để đi siêu âm.

Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái

Xem rốn để đoán giới tính của thai nhi chỉ là mẹo dân gian được ông bà ta truyền miệng và áp dụng từ thời xa xưa. Dù ngày nay, công nghệ khoa học phát triển vô cùng hiện đại, việc biết giới tính của thai nhi có thể dễ dàng xác định khi siêu âm những phương pháp dân gian này cũng còn được nhiều người áp dụng.

Cách Xem Rốn đoán Sinh Con Trai Hay Gái Chính Xác
Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chính xác

Ông bà ngày xưa thường nhìn hình dạng rốn của bà bầu để nhận biết thai nhi là trai hay gái. Nếu rốn có xu hướng lồi ra thì khả năng cao thai nhi là bé trai, ngược lại nếu rốn của bà bầu không bị lồi thì có thể sẽ là bé gái. Ngoài ra còn một số cách đoán giới tính thai nhi qua các hình dáng rốn sau:

 • Nếu rốn của bà bầu to thì khả năng cao sinh bé trai
 • Nếu rốn của bà bầu nhỏ thì khả năng cao sinh bé gái
 • Nếu bà bầu có tốn sâu khoảng 3mm thì cũng có khả năng cao sinh bé trai
 • Nếu rốn của bà bầu bắt đầu lồi ra từ tháng thứ 3 của thai kỳ thì khả năng cao là bé trai
 • Nếu rốn của bà bầu bắt đầu lồi từ tháng thứ 6 của thai kỳ thì khả năng cao đó là bé gái

Ngoài cách xem rốn bà bầu để đoán giới tính của con thì người xưa còn có thể xem rốn của đứa con trước để đoán xem đứa con sau là con trai hay gái. Nếu bà bầu đang mang thai con thứ 2 hay thứ 3 mà muốn biết giới tính thai nhi thì có thể tham khảo cách sau:

 • Xem phần rốn của đứa con trước, nếu phần đầu rốn bị úp xuống thì khả năng lần tới sinh con trai sẽ cao hơn.
 • Ngược lại, nếu phần đầu rốn của con đầu ngửa lên thì khả năng cao sinh con gái trong lần tiếp theo.

Phương pháp này chỉ là mẹo dân gian, được truyền miệng từ xưa và chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa nào chứng minh. Trên thực tế, đây chỉ là cách để dự đoán cho vui chứ không thể mang lại kết quả chính xác. Trong khi đó, việc xác định giới tính của thai nhi qua công nghệ ngày nay có thể cho độ chính xác rất cao, gần như là chính xác tuyệt đối.

Cách Xem Rốn đoán Sinh Con Trai Hay Gái Chính Xác1
Cách xem rốn đoán sinh con trai hay gái chính xác

Thời điểm tốt nhất để siêu âm xác định giới tính của thai nhi

Thực tế, các bà bầu có thể siêu âm và biết được giới tính của bé từ tuần thai thứ 10 trở đi, tuy nhiên để tránh trường hợp nạo phá thai thì khi bé được 18 – 22 tuần tuổi thì bà bầu mới biết được giới tính của bé. Trong suốt thời gian thai kỳ, bà bầu cần siêu âm ít nhất là 4 lần tại các mốc quan trọng trong thai thai kỳ, cụ thể là: thai nhi 8 tuần tuổi, 12 tuần, 22 tuần và 32 tuần tuổi. 

Các mốc thời gian bà bầu nên đi siêu âm để xác định giới tính của con chính xác là:

 • Thai nhi được 11 tuần tuổi, giai đoạn này có tỉ lệ chính xác khoảng 40% – 70%
 • Thai nhi được 12 – 14 tuần tuổi, lúc này có thể cho kết quả chính xác đến 80%
 • Thai nhi từ tuần 16 – 18 của thai kỳ là thời điểm chính xác nhất khi mẹ bầu siêu âm xác định giới tính. Kết cho siêu âm gần như chính xác tuyệt đối, đạt đến 90%

Những điều bà bầu nên lưu ý khi đi siêu âm

Bà bầu cần lưu ý những điều sau để quá trình siêu âm có thể diễn ra suôn sẻ và đạt kết quả chính xác nhất:

 • Không nên ăn sáng và nên uống nhiều nước trước đi đi siêu âm, vì khi uống nhiều nước thì bàng quang căng, đầy hơn giúp tử cung được đẩy lên và hình ảnh siêu âm sẽ rõ hơn.
 • Bà bầu có thể di chuyển, vận động nhẹ nhàng hay xoa bụng trò chuyện với thai nhi trong khi tiến hành siêu âm. Điều này có thể giúp bé thay đổi vị trí giúp thu được những hình ảnh tốt nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các mẹ bầu hiểu rõ hơn về phương pháp dân gian xem rốn đoán sinh con trai hay gái cũng như những điều quan trọng khi đi siêu âm xác định giới tính của thai nhi. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bà bầu có những chuẩn bị tốt nhất, phù hợp nhất cho bé để có thể chào đón bé tốt nhất. Đừng quên tuần thứ 10 trở đi là mẹ bầu có thể đi khám thai để biết được giới tính của bé nhé. 

5/5 - (2 bình chọn)
Powered by ketoantruong.com DMCA.com Protection Status