Dấu hiệu thụ tinh thành công

Nhiều cặp vợ chồng khi cưới nhau về rất mong tin vui từ việc có con cái. Nhưng để biết có tin vui hay không thì phải nhận biết được những dấu hiệu thụ tinh. Vậy dấu hiệu thụ tinh thành công là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về những dấu hiệu này nhé.

Tìm hiểu về thụ tinh

 • Khi quan hệ phóng tinh thì có từ 300 – 500 triệu tinh trùng vào trong âm đạo. Những tinh trùng này sẽ bắt đầu tiến về phía có trứng bằng cách bơi qua âm đạo sau đó đi tới tử cung và vào ống dẫn trứng. Trong giai đoạn này thì cũng có khá nhiều những con tinh trùng chết do gặp nhiều chướng ngại vật.
 • Độ axit trong âm đạo là một môi trường khắc nghiệt, nhất là con tinh trùng Y. Màng nhầy cổ tử cung, ở đây tuy nó giãn ra vào ngày rụng trứng nhưng cũng làm chết khá nhiều tinh trùng.
 • Tiếp theo thì những con tinh trùng còn lại sẽ phải vượt qua một quãng đường từ cỗ tử cung đến ống dẫn trứng. Thời gian ngắn nhất để tinh trùng có thể gặp được trứng khoảng 45 phút. Nếu trứng chưa rụng và tinh trùng không gặp được thì tinh trùng có thể sống ở đó khoảng 72 tiếng.
 • Trứng được phóng ra từ một trong hai buồng trứng, trứng sẽ di chuyển tới một phần ba của ống dẫn trứng từ phía bên ngoài để gặp tinh trùng. Nếu trứng chưa gặp được tinh trùng thì có thể tồn tại ở đó khoảng 24 tiếng.
 • Khi trứng gặp được tinh trùng thì những con tinh sẽ xảy ra một cuộc chiến, chúng tự tiết ra một chất làm mềm vỏ trứng để chui vào bên trong noãn. Sau đó sẽ có một con tinh trùng đầu tiên được chui vào, sau đó thì trứng sẽ tiết ra chất làm cứng vỏ lại để ngăn không cho những con tinh trùng khác chui vào. Trong khoảng 12 giờ tiếp theo thì trứng và tinh trùng sẽ iễn ra quá trình thụ tinh để tạo thành hợp tử.
 • Quá trình thụ tinh diễn ra nhanh nhất khi tnh trùng gặp trứng tại đoạn một phần ba vòi trứng.Thời gian nhanh nhất là 15 phút và lâu nhất là 12 tiếng.

Dấu hiệu thụ tinh thành không

Khi đã thụ tinh thành công thì cơ thể sẽ có những dấu hiệu khác lạ để báo hiệu rằng có sự tồn tại của một sinh linh bé nhỏ. Những dấu hiệu báo rằng đã thụ tunh thành công như:

 • Đau tức ngực

Nếu bản thân người mẹ cảm thấy ngực thường có cảm giác ngứa ran, sưng lên, mềm thì đó là dấu hiệu của việc bạn mang thai. Tuy nhiên vẫn có một vài mẹ bầu khi mang thai cũng không có dấu hiệu này  nên nếu không xuất hiện dấu hiệu này các mẹ cũng đừng quá lo lắng.

 • Cơn nóng bất chợt

Sẽ có những cơn nóng bất chợt khiến mặt đỏ, nóng bừng lên và đổ nhiều mồ hôi. Cơn nóng này sẽ kéo dài trong khoảng 50 phút, đồng thời kèm theo những dấu hiệu như ngực căng, chuột rút.

 • Máu báo

Có  một số trường hợp sẽ xuất hiện máu báo để xác nhận trứng đã thụ tinh trong tử cung. Sau khi trứng thụ tinh được cấy vào tử cung, lớp niêm mạc tử cung rất nhiều sinh dưỡng và máu sẽ bị bong tróc và gây ra hiện tượng máu báo.

 • Màu sắc nhũ hoa thay đổi

Khi mang thai ngực của mẹ bầu rất nhạy cảm, vì vậy nếu quan sát kĩ thì sẽ thấy có những thay đổi trong quá trình này. Đau nhũ hoa củng là dấu hiệu nhưng màu sắc nhũ hoa khi mang thai sẽ chuyển sang màu sậm hơn và có những đường gân màu xanh trên vòm ngực.

 • Buồn đi vệ sinh liên tục

Thời điểm này thì mẹ bầu thường xuyên đi vệ sinh và có thể dâu hiệu này không chỉ báo rằng thụ tinh thành công mà còn theo các mẹ bầu đến hết thai kỳ.

 • Thay đổi thói quen ăn uống, rất nhạy cảm với mùi

Vì hoocmon trong cơ thể thay đổi nên khi mang thai các mẹ bầu thường cảm gác đói và thèm ăn ở những tuần thai đầu tiên. Đôi khi thèm một món nào đó phải  ăn cho bằng được.

Khi có những dấu hiệu trên  thì chúc mừng bạn đã có thành viên mới trong gia đình, nên để tâm đến sức khỏe nhiều hơn vì trong thời gian đầu cần phải cẩn thận. Trên đây là bài viết về những dấu hiệu thụ tinh thành công mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn.

Developed by thichbanh.com DMCA.com Protection Status