Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Khi bé bước vào giai đoạn 7 tháng tuổi, sự phát triển về chiều cao và cân nặng là điều đáng để các bậc phụ huynh quan tâm. Lúc này, cơ thể sẽ được kích thích và hình thành quá trình ăn dặm. Cha mẹ nên chú tâm vào cân nặng của trẻ để có thể giúp con bắt kịp được đà tăng trưởng. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh vấn đề trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg để có thể chăm sóc trẻ một cách tốt nhất.

Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Các yếu tố quyết định đến cân nặng của trẻ 

Có rất nhiều yếu tố có thể quyết định đến cân nặng của bé. Nếu các bậc phụ huynh nắm rõ được những yếu tố này thì bé sẽ được phát triển một cách tốt nhất, cụ thể như:

Yếu tố di truyền

Khi trẻ ra đời, cơ thể sẽ thừa hưởng rất nhiều đặc điểm của cha mẹ, bao gồm cả chiều cao và cân nặng. Nhưng di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả. Theo chuyên gia nhận định, chiều cao của bé thông thường sẽ chịu khoảng 23% từ yếu tố gen di truyền. 

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Có thể nói dinh dưỡng và môi trường sống là những yếu tố quyết định trực tiếp đến cân nặng của trẻ. Nếu không được bổ sung đủ dưỡng chất, quá trình phát triển thể chất sẽ diễn ra rất chậm, có thể gọi là suy dinh dưỡng. Ngược lại, khi các bậc phụ huynh cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thì cơ thể bé sẽ phát triển nhanh chóng. Khi bé nằm trong giai đoạn 7 tháng tuổi, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt và cần thiết nhất. 

Những bệnh lý nghiêm trọng

Khi bé đã hoặc đang mắc phải các căn bệnh mãn tính, trải qua quá trình phẫu thuật thì sự phát triển thể chất sẽ bị suy giảm. Vì vậy, cân nặng của bé sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thường là theo hướng tiêu cực.

Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Theo thống kê, trung bình cân nặng của trẻ sơ sinh đủ tháng và khoẻ mạnh thường đạt được 3kg. Nếu cơ thể trẻ phát triển một cách bình thường thì cân nặng sẽ tăng dần theo hàng tháng. 

Có thể sử dụng cân để đo cân nặng cho bé. Dựa theo bảng cân nặng của trẻ em Việt Nam, trẻ 7 tháng tuổi sẽ đạt được tầm 7.4-9.2 kg (đối với nam) và khoảng 6.8-8.6 kg (đối với nữ). Nếu bé nằm trong khoảng giới hạn này thì được xem là bình thường. Trong trường hợp bé nằm dưới mức trên thì có thể mắc bệnh suy dinh dưỡng, cao hơn mức trên thì được xem là có sự tăng trưởng tốt.

Cha mẹ nên thường xuyên theo dõi cân nặng của bé. Trong trường hợp trẻ không có dấu hiệu tăng cân trong vòng 3 tháng liên tiếp, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra những biện pháp kịp thời để khắc phục tình trạng trên. Ngoài ra, các bậc cha mẹ vẫn nên lưu ý đến vấn đề chiều cao tiêu chuẩn, khi cân nặng và chiều cao có sự chênh lớn thì bé có thể bị thừa cân, béo phì.

Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?
Trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg?

Trẻ 7 tháng tuổi ăn gì để mau tăng cân?

Bước vào giai đoạn này, cha mẹ nên cho bé tập quen dần với những thực phẩm mới như cá, tôm, thịt bò, trứng, bí đỏ, mận ngọt, cam quýt, sữa chua,… Những thức ăn này sẽ giúp con có thêm sức khoẻ và phát triển một cách toàn diện.

Nếu các bậc phụ huynh muốn con nhanh tăng cân thì hãy đảm bảo cho trẻ được bú sữa mẹ đều đặn. Trong thời điểm này, các mẹ không nên thực hiện việc giảm lượng sữa vì sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé.

Ngoài ra, nếu tăng mức độ đậm đặc của thức ăn và chia nhỏ bữa ăn thì cân nặng của bé sẽ được cải thiện nhanh chóng. Cha mẹ nên tạo ra những bữa ăn vặt cho trẻ với những loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, cụ thể như: táo, bơ, chuối,…

Cân nặng của bé luôn là vấn đề đáng lưu tâm. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc biết thêm kiến thức về vấn đề trẻ 7 tháng tuổi nặng bao nhiêu kg. Hy vọng với những thông tin trên, cha mẹ sẽ biết cách chăm sóc  và bảo vệ sức khỏe trẻ một cách tốt nhất. Hãy bổ sung thêm thật nhiều chất dinh dưỡng để cân nặng bé phát triển nhanh chóng và theo kịp với những trẻ cùng trang lứa

Powered by thuyhuonline.com DMCA.com Protection Status