TÍNH CÂN NẶNG PHÙ HỢP VỚI CHIỀU CAO

Cân nặng phù hợp với chiều cao luôn là ước mơ của rất nhiều người trong cuộc sống hiện nay. Đây còn là hai yếu tố mang tính chất quyết định đến tình trạng sức khỏe. Bạn sẽ dễ dàng đánh giá được chế độ dinh dưỡng của chính mình thông qua việc kiểm soát cân nặng và chiều cao, đồng thời phát hiện ra những vấn đề bất thường mà cơ thể đang mắc phải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cách tính cân nặng phù hợp với chiều cao.

Cân nặng Phù Hợp Với Chiều Cao 3
Cân nặng phù hợp với chiều cao

Cân nặng phù hợp với chiều cao mang lại những lợi ích gì?

Theo nghiên cứu khoa học, nếu nắm bắt được cụ thể chỉ số cân nặng và chiều cao sẽ đem lại nhiều điều tích cực cho cơ thể. Ngoài ra, bạn sẽ nhanh chóng biết được tình trạng sức khỏe đang diễn ra như thế nào, phát triển hay có dấu hiệu suy giảm. Qua đó, bạn sẽ có nhiều thời gian để thay đổi chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý, giúp cơ thể quay trở lại trạng thái cân bằng. 

Cân nặng và chiều cao là hai yếu tố rất quan trọng đối với trẻ em, cha mẹ phải thường xuyên theo dõi một cách chính xác nhất để ngăn chặn tình trạng suy dinh dưỡng xảy ra với trẻ. Nếu nắm bắt được sự thay đổi của cơ thể trẻ qua từng ngày, các bậc phụ huynh sẽ kịp thời phát hiện ra các căn bệnh đang xuất hiện trong bé. Qua đó, tình trạng thiếu hay thừa cân, thấp còi sẽ được điều trị dứt điểm bởi chế độ ăn uống phù hợp và luyện tập thể dục mỗi ngày. Khi đạt được chỉ số cân nặng và chiều cao cân đối, bạn sẽ rất tự tin và nhanh chóng có sự thu hút nhất định. 

Tính cân nặng phù hợp với chiều cao theo chỉ số BMI

Cân Nặng Phù Hợp Với Chiều Cao 1
Cân nặng phù hợp với chiều cao

Thông thường, để xác định được cân nặng như thế nào thì phù hợp với chiều cao, các bác sĩ chuyên ngành gần như đều dựa theo chỉ số BMI. Các bạn có thể theo dõi chỉ số BMI để tự điều chỉnh vóc dáng và cải thiện sức khỏe của bản thân mình một cách tốt nhất. 

BMI chính là viết tắt của từ Body Mass Index, có khả năng tính được tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một cá nhân gần như chính xác tuyệt đối. Thông thường, những phòng tập yoga, phòng tập gym hay trung tâm thể hình đều sử dụng chỉ số BMI để nắm rõ được tình trạng thiếu hay thừa cân của mỗi người. Chỉ số BMI không phân biệt giới tính, thế nhưng không nên áp dụng BMI đối với các đối tượng như: Phụ nữ đang mang thai, người già…

Để sở hữu một thân hình cân đối, bạn nên dành nhiều sự quan tâm đến cân nặng và chiều cao của mình. Một cách rất nhanh và mang lại hiệu quả tích cực đó chính là tìm hiểu về công thức tính chỉ số BMI. 

Công thức của BMI không quá phức tạp và hầu như ai cũng có thể áp dụng một cách dễ dàng. Đầu tiên, bạn hãy tiến hành đo chiều cao và cân nặng của mình một cách chính xác nhất. Đơn vị của chiều cao được ký hiệu là m, đơn vị cân nặng kí hiệu là kg. Chỉ số BMI sẽ được tính bằng cách lấy cân nặng chia cho bình phương chiều cao (m). Chẳng hạn như một người sở hữu chiều cao 1,60 và có cân nặng là 50kg thì sẽ tính ra được BMI, BMI = 50/(1,60)2 =19,53 kg /m2.

Kết quả BMI như thế nào là phù hợp

Cân Nặng Phù Hợp Với Chiều Cao 2
Cân nặng phù hợp với chiều cao
  • Nếu kết quả BMI dưới 18.5 thì bạn đã bị thiếu chất dinh dưỡng một cách trầm trọng, được đánh giá là phát triển rất kém. Hãy bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết để cơ thể được cải thiện và phát triển toàn diện.
  • Nếu BMI rơi vào khoảng 18,5 đến 24,9 thì được xem là bình thường. Đây là điều khá đáng mừng và bạn nên duy trì chế độ ăn uống và thường xuyên tập thể dục.
  • Nếu BMI nằm giữa khoảng 25,0 đến 29,9 thì cơ thể bạn đã bị thừa cân. Khi kết quả BMI của bạn cao ( 30,0 trở lên), cơ thể đã gặp phải tình trạng béo phì. Hãy cố gắng giảm lượng tinh bột và thường xuyên chơi thể thao để nhanh chóng cải thiện vóc dáng của mình.

Bài viết trên đã giúp bạn đọc có thêm cách tính cân nặng phù hợp với chiều cao. Hy vọng các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một thân hình cân đối và thu hút được nhiều ánh nhìn. Bạn hãy thiết lập chế độ dinh dưỡng cũng như vận động một cách hợp lý để bảo vệ được sức khoẻ của chính mình.

 

Developed by trangtrida.com DMCA.com Protection Status