Bảng cân nặng phù hợp với chiều cao?

Cân nặng và chiều cao là hai yếu tố rất quan trọng và có tính quyết định đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Khi quan tâm đến chỉ số cân nặng và chiều cao, bạn có thể đáng giá được chế độ dinh dưỡng của bản thân, đồng thời nhanh chóng phát hiện ra các vấn đề bất thường mà cơ thể mắc phải. Để hiểu biết thêm về các chỉ số cân nặng phù hợp với chiều cao như thế nào, mời các bạn theo dõi bài viết sau đây.

Tầm quan trọng của cân nặng và chiều cao

Theo những nghiên cứu khoa học, nắm bắt được chỉ số cân nặng và chiều cao sẽ mang lại rất nhiều điều tích cực cho cơ thể. Hơn thế nữa, bạn có thể biết được tình trạng cơ thể đang diễn ra như thế nào, đang phát triển hay bị suy giảm.  Từ đó có thể thay đổi chế độ dinh dưỡng để giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng.

Bảng cân nặng phù hợp với chiều cao?
Bảng cân nặng phù hợp với chiều cao?

Đối với trẻ em, cân nặng và chiều cao phải thường xuyên được theo dõi một cách chính xác nhất. Tình trạng sức khỏe của trẻ là mối lo ngại của rất nhiều bậc phụ huynh. Nếu biết được sự thay đổi của cơ thể qua từng ngày, cha mẹ sẽ nhanh chóng phát hiện các căn bệnh đang xuất hiện trong bé. Qua đó, tình trạng thiếu cân, thừa cân hay thấp còi sẽ có những phương pháp điều trị triệt để. 

Cân nặng phù hợp với chiều cao theo chỉ số BMI

Một vóc dáng đẹp và cân đối luôn là điều ao ước của rất nhiều người. Các bạn có thể tham khảo chỉ số BMI để tự điều chỉnh vóc dáng và bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. BMI là từ viết tắt của Body Mass Index, có chức năng tính được tỷ lệ cân nặng và chiều cao của một cá nhân. Thông thường, những phòng tập gym, yoga hay các trung tâm thể hình sẽ sử dụng BMI để xác định được tình trạng thừa cân, thiếu cân một cách chuẩn xác. Đối tượng áp dụng của BMI bao gồm cả nam và nữ. Lưu ý, không đo chỉ số BMI đối với những phụ nữ đang mang thai, người già…

Để có một thân hình cân đối, hãy dành nhiều sự quan tâm đến cân nặng và chiều cao của chính mình. Một cách rất nhanh và mang lại hiệu quả tích cực đó chính là tìm hiểu công thức tính BMI. Công thức của chỉ số BMI khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng. Trước hết, bạn hãy đo chiều cao và cân nặng của mình. Đơn vị của chiều cao được kí hiệu là m, đơn vị của cân nặng là kg. BMI sẽ được tính bằng cách lấy cân nặng (kg) chia cho bình phương của chiều cao (m). Ví dụ như một người sở hữu chiều cao 1,58 và có cân nặng là 50kg thì sẽ tính ra được BMI, BMI = 50/(1,58)2 =20.1 kg /m2.

Bảng cân nặng phù hợp với chiều cao?
Bảng cân nặng phù hợp với chiều cao?

Khi hoàn tất việc tính toán, bạn sẽ rơi vào một trong những trường hợp sau:

  • Nếu kết quả BMI dưới 18,5 thì cơ thể bạn đang bị thiếu chất dinh dưỡng và được xem là phát triển kém. Nên bổ sung thêm nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để cơ thể có khả năng phát triển.
  • Nếu BMI nằm vào khoảng 18,5 đến 24,9 thì cơ thể đang nằm trong trạng thái bình thường. Đây là một điều đáng mừng.
  • Trong trường hợp BMI nằm giữa khoảng 25,0 – 29,9 thì bạn đã bị thừa cân. Khi tính ra kết quả BMI cao (từ 30,0 trở lên), bạn đã rơi vào tình trạng béo phì. Bạn cần giảm lượng tinh bột không cần thiết và chăm chỉ tập luyện thể dục để cải thiện được vóc dáng một cách nhanh nhất.

Dựa vào công thức BMI, bạn đã có thể xác định được chuẩn mực của cơ thể. Nếu cơ thể rơi vào tình trạng thiếu cân hoặc có nguy cơ mắc béo phì trầm trọng, hãy nhanh chóng đến gặp các chuyên gia để được tư vấn và điều trị. Nếu để bản thân chìm sâu vào những tình trạng này sẽ rất khó để cải thiện. Hãy nhìn vào kết quả BMI để thực hiện việc tăng cân hoặc giảm cân một cách thích hợp và đúng khoa học. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những chỉ số cân nặng phù hợp với chiều cao. Hy vọng các bạn sẽ sở hữu được một thân hình đẹp và khiến bao người ngưỡng mộ. Bạn sẽ rất tự tin nếu đạt được cân nặng và chiều cao phù hợp, thành công sẽ đến với bạn.

Managed by dalatvn.com DMCA.com Protection Status