HIỆN TƯỢNG ĐAU NHÓI TRÊN ĐỈNH ĐẦU BÊN PHẢI

Đau nhói trên đỉnh đầu là một hiện tượng rất phổ biến đối với nhiều người, xảy ra ở cả nam và nữ giới. Không những gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh mà còn là nguyên nhân dẫn đến tử vong. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải, nhằm giúp bạn đọc chủ động bảo vệ sức khỏe tốt nhất. 

Hiện Tượng đau Nhói Trên đỉnh đầu Bên Phải 1
Hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải

Hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải

Đau đầu hiện đang là triệu chứng rất phổ biến ở nhiều căn bệnh khác nhau. Triệu chứng đau đầu không xảy ra với riêng độ tuổi nào, dù lớn hay nhỏ. Nếu tình trạng đau đầu kéo dài, người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng và lo lắng. 

Hiện tượng đau nhói ở đỉnh đầu ở bên phải thường chỉ diễn ra xong một thời gian ngắn, khoảng vài phút rồi sẽ nhanh chóng hết. Trong trường hợp nếu cơn đau âm ỉ và kéo dài trong vài ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám, đồng thời có thể ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân đau nhói trên đỉnh đầu

Có nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu, chẳng hạn như các triệu chứng viêm xoang mũi, tăng huyết áp, cảm cúm… Bạn cần tìm ra nguyên nhân cụ thể để có thể giải quyết triệt để hiện tượng đau nhói đỉnh đầu, ví dụ như những nguyên nhân sau:

  • Sự thay đổi thất thường của thời tiết

Thời tiết là yếu tố có thể quyết định trực tiếp đến tình trạng đau đầu của bạn. Khi bắt đầu chuyển mùa, thời tiết thường thất thường như lúc nắng, lúc mưa thì cơn đau đầu có thể diễn ra ở vùng đỉnh đầu, vùng trán hoặc hai hốc mắt. Thậm chí tình trạng đau đầu có thể gây nên sốt và các triệu chứng khác đi kèm. Đau đầu vì thời tiết thất thường xảy ra rất nhiều lần trong năm.

  • Căng thẳng thần kinh

Hiện Tượng đau Nhói Trên đỉnh đầu Bên Phải 3
Hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải

Tâm lý căng thẳng là nguyên nhân rất thường thấy dẫn đến tình trạng đau đầu. Cơn đau thường ở một bên đầu, đỉnh đầu hay thậm chí ở cả hai bên đầu. Những người trong tình trạng căng thẳng công việc hay gia đình thường sẽ bị ảnh hưởng tâm lý, từ đó gây ra tình trạng đau nhói đỉnh đầu. Cơn đau thường sẽ bắt đầu từ vùng dưới chấm hoặc hai bên thái dương, sau đó nhanh chóng lan ra các khu vực khác trên đầu. Đau nhói đỉnh đầu do tâm lý và thần kinh căng thẳng có thể kéo dài nhiều ngày, hay thậm chí có thể diễn ra trong nhiều tuần liền. 

  • Huyết áp cao

Đối tượng phổ biến mắc bệnh huyết áp cao là những người từ 50 tuổi trở lên. Khi máu tăng lên đột ngột và các thành mạch có sự tác động mạnh, đau đỉnh đầu sẽ xảy ra đối với bệnh nhân. Hơn nữa, bệnh có thể gây nguy cơ vữa động mạch hoặc giãn các mạch máu. 

Những phương pháp ngăn chặn tình trạng đau tại đỉnh đầu bên phải

Khi bản thân cảm thấy đau nhức tại vùng đỉnh đầu, đó chính là dấu hiệu cảnh báo sức khoẻ đang gặp lo ngại. Nếu đau đầu do thay đổi thời tiết thì bạn không cần quá lo lắng, nhưng bạn cũng không nên chủ quan mà làm lơ. 

Khi phát hiện các triệu chứng bất thường hoặc tình trạng đau đầu kéo dài không giảm, tuyệt đối không nên tự sử dụng thuốc mà hãy đến bệnh viện để thăm khám và điều trị kịp thời. Dưới đây là một số phương pháp giúp phòng ngừa hiện tượng đau nhói ở đỉnh đầu:

  • Xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý

Bạn nên xây dựng bữa ăn khoa học, đầy đủ dinh dưỡng, và nên tập luyện thể dục tại nhà. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe, sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch để ngăn ngừa những cơn đau đỉnh đầu hiệu quả.

Hiện Tượng đau Nhói Trên đỉnh đầu Bên Phải 2
Hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải
  • Nên đến các bệnh viện để khám sức khỏe định kỳ

Nếu dành thời gian để thăm khám, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra những vấn đề bất thường của bản thân. Qua đó, sức khỏe sẽ được cải thiện khá dễ dàng.

  • Điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý

Nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi sau những giờ làm việc căng thẳng. Đừng quên động viên bản thân, tạo một tinh thần thoải mái cho chính mình. Hạn chế để cơ thể trong tình trạng stress hoặc lo lắng, căng thẳng kéo dài.

Sức khỏe chính là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn đọc giải đáp về hiện tượng đau nhói trên đỉnh đầu bên phải. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn chủ động có những biện pháp ngăn chặn cơn đau đầu hiệu quả, chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

5/5 - (2 bình chọn)

Powered by tailieuoto.vn

DMCA.com Protection Status