Thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các loại thuốc hạ sốt dành cho trẻ sơ sinh vì thế mà bố mẹ băn khoăn không biết nên chọn loại nào cũng như lo lắng có nên cho trẻ dùng thuốc hạ sốt không. Để giúp bạn giải quyết các thắc mắc trên, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số loại thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn.

Một số loại thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh 

Tình trạng sốt ở trẻ sơ sinh thường sẽ do rất nhiều nguyên nhân gây ra, do đó cần xác định được nguyên nhân và kết hợp điều trị thị bé sẽ nhanh chóng trở về với trạng thái bình thường. Sau khi xác định được trẻ có bị sốt hay không bằng cách dùng nhiệt kế để đo thân nhiệt thì mẹ có thể tham khảo một số loại thuốc hạ sốt dưới đây:

Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Và An Toàn1 Min
Thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn

Thuốc hạ sốt Hapacol 150 dành cho trẻ sơ sinh

Thành phần chủ yếu có trong thuốc hạ sốt Hapacol là paracetamol – hoạt chất an toàn được sử dụng cho trẻ sơ sinh khi bị sốt. Bên cạnh công dụng hạ sốt thì Hapacol còn có tác dụng giúp giảm cúm, đau đầu, đau do mọc răng hay sau phẫu thuật.

Thuốc hạ sốt Hapacol sẽ chống chỉ định cho người có mẫn cảm với paracetamol, người được chẩn đoán thiếu máu, chức năng thận và gan suy giảm, cơ thể bị thiếu hụt G6PD – Glucose – 6 – phosphate Dehydrogenase. Đồng thời, trong quá trình sử dụng, thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như thiếu máu, nôn mửa và ảnh hưởng đến thận…

Thuốc hạ sốt Hapacol ở dạng sủi nên sẽ rất dễ uống. Hiện nay, thuốc được bán trực tiếp tại hầu hết các tiệm thuốc trên toàn quốc nên rất dễ dàng để mua được.

Thuốc hạ sốt Doliprane

Với thành phần chủ yếu là paracetamol và tá dược nên rất an toàn khi sử dụng cho trẻ. Chỉ sau khoảng 10 đến 20 phút uống thuốc thì nhiệt độ cơ thể của bé đã có thể đỡ nóng hơn rất nhiều.

Thuốc Hạ Sốt Cho Trẻ Sơ Sinh Hiệu Quả Và An Toàn Min
Thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn

Đặc biệt, thuốc hạ sốt Doliprane sẽ có vị trái cây, không chứa đường và các chất bảo quản nên dễ dàng cho trẻ uống và đảm bảo được an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, sản phẩm cũng được chia thành hai loại gồm siro và dạng viên để mẹ có thể lựa chọn được loại thuốc phù hợp với độ tuổi của bé. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh thì mẹ nên mua loại siro để trẻ dễ uống hơn.

Thuốc hạ sốt Falgankid 160

Thuốc hạ sốt Falgankid 60 cũng sẽ chứa thành phần chủ yếu là paracetamol và một số tá dược rất an toàn cho trẻ sơ sinh. Thuốc sẽ có tác dụng giảm đau, hạ sốt khi trẻ bị sốt do các nguyên nhân như cảm cúm, mọc răng, đau đầu, tiêm ngừa, đau họng…

Thuốc Falgankid sẽ có vị ngọt nên rất dễ để cho trẻ uống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bé có thể gặp phải các tác dụng phụ như bị tiêu chảy, ngứa, nôn mửa, hoa mắt… Do đó trước khi cho trẻ sử dụng thuốc hạ sốt thì mẹ nên hỏi ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bé.

Khi nào trẻ sơ sinh có thể dùng thuốc hạ sốt?

Trẻ sơ sinh có thể dùng thuốc hạ sốt hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ sốt của cơ thể bé. Nếu bé sốt dưới 38 độ thì mẹ nên dùng khăn ấm và cho bé uống nước nhiều hơn để hạ sốt mà không cần thiết mà sử dụng thuốc hạ sốt. Mẹ nên cho trẻ dùng thuốc hạ sốt trong những trường hợp sau đây:

  • Thân nhiệt bé trên 38.5 độ C: Vào thời điểm này, mẹ nên cân nhắc cho trẻ uống thuốc hạ sốt. Nếu sau khi uống thuốc vẫn chưa ổn định thì đưa bé đến các cơ sở y tế để kiểm tra và điều trị.
  • Bé sốt cao trên 39 độ C: Đây là tình trạng nguy hiểm và thường sẽ có kèm theo những cơn co giật. Do đó, mẹ phải nhanh chóng hạ sốt cho bé bằng cách dùng thuốc hạ sốt và lấy khăn đưa vào miệng để tránh bé tự cắn vào lưỡi. Song song đó, hãy cho trẻ nhập viện để được điều trị kịp thời.

Hy vọng qua bài viết mẹ đã biết được một số loại thuốc hạ sốt cho trẻ sơ sinh an toàn và hiệu quả. Tuy nhiên mẹ lưu ý trong trường hợp trẻ sốt cao liên tục và đã uống thuốc hạ sốt nhưng vẫn chưa hạ thân nhiệt thì cần lập tức đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Managed by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status