Có bầu có quan hệ được không?

Quá trình mang thai của người phụ nữ tương đối dài, kèm theo nó là sự thay đổi không nhỏ về tâm- sinh lý ở mẹ bầu. Đặc biệt, trong thời gian này để giữ được “lửa” hạnh phúc vợ chồng là điều hết sức khó khăn. Vậy khi có bầu có quan hệ được không? Đó là một vấn đề rất nan giải được hầu hết các mẹ bầu quan tâm.

Có bầu có quan hệ được không?

Nhiều cặp vợ chồng vẫn quan hệ khi mang bầu. Không còn nỗi lo phải tránh thai nữa, nên làm “chuyện ấy” khi mang bầu càng trở nên dễ dàng hơn trong phòng ngủ của bạn.

“Chuyện ấy” còn có thể giải phóng nhiều năng lượng bên trong con người bạn và khiến cho mối quan hệ giữa bạn và chồng bạn trở nên khăng khít và trọn vẹn hơn.

Có bầu có quan hệ được không?
Có bầu có quan hệ được không?

Quan hệ khi mang thai nên hay không?

 • Nhìn chung trong thời gian đầu, khi các bộ phận trên cơ thể phụ nữ (ngực, bụng…) chưa có gì thay đổi nhiều, các cặp vợ chồng có thể duy trì “lịch” sinh hoạt như bình thường. 
 • Đến ba tháng cuối của thai kỳ, bụng và ngực lớn hơn rất nhiều, khi thai nhi đã phát triển gần như hoàn thiện, chèn vào các cơ quan nội tạng của mẹ, gây cản trở đến việc ăn uống. 
 • Giai đoạn này người phụ nữ sẽ cảm thấy nặng nề hơn gây cản trở các hoạt động. Chính vì thế, ba tháng cuối thai kỳ là thời điểm phụ nữ không còn hào hứng với chuyện “chăn gối”. 
 • Về cơ bản thì, thai nhi nằm bên trong tử cung, được bảo vệ bởi nước ối và màng ối vững chắc. 
 • Dương vật của người chồng không thể chạm được tới thai nhi và tinh dịch cũng không thể nào vào tử cung nhờ một có nút nhầy ngay cổ tử cung, điều này giúp hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Vì vậy, thai nhi sẽ không thể nào bị ảnh hưởng bởi các hoạt động ân ái nhẹ nhàng.
 • Nếu bạn thuộc các trường hợp dễ bị sinh non,dễ sảy thai hay có sự khuyến cáo từ bác sĩ thì bạn phải tránh quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai.

Lời khuyên của các chuyên gia bác sĩ cho rằng: 

 • Nếu bạn thực sự muốn ân ái, cảm thấy khao khát và chồng bạn cũng vậy thì cả hai hãy tự nhiên với chuyện quan hệ khi mang thai.
 •  Nếu không bị mắc bệnh hay biến chứng gì nguy hiểm thì quan hệ khi mang thai vẫn là chuyện bình thường. 
 • Đời sống tình dục lành mạnh là chìa khóa giúp bạn và chồng bạn trở nên gắn kết với nhau, dễ dàng tâm sự, thân mật và gần gũi hơn, đặc biệt là khi 2 vợ chồng bạn sắp có một thiên thần nhỏ chào đời.
  Có bầu có quan hệ được không?
  Có bầu có quan hệ được không?

Những trường hợp không nên quan hệ tình dục khi mang bầu

Việc quan hệ trong quá trình mang bầu sẽ không gây quá nhiều ảnh hưởng đến thai nhi nên các bạn không nên quá lo lắng trong khoảng thời gian này. 

Có một số trường hợp bạn nên cần hạn chế quan hệ để tránh bị ảnh hưởng đến sức khoẻ của mẹ và sự bé, bao gồm:

 • Những bạn có tiền sử từng bị sảy thai trong 3 tháng đầu, sinh non, tử cung ngắn, hở eo cổ tử cung, mang đa thai và các trường hợp được chẩn đoán là bị nhau bám thấp, nhau tiền đạo quan hệ khi mang bầu, do khi quan hệ có thể khiến họ bị xuất huyết âm đạo sau khi quan hệ. Đây là vấn đề cực kỳ nguy hiểm.
 • Những bạn có tiền sử từng bị vỡ ối cũng không nên quan hệ tình dục trong thời gian mang bầu. 
 • Chồng bạn bị mắc các bệnh viêm nhiễm, có nguy cơ sẽ lây nhiễm trong lúc quan hệ. Nếu quan hệ thì nhất định phải dùng bao cao su nếu không thì cả mẹ và em bé đều gặp nguy hiểm, vì khi mẹ bị vi khuẩn hoặc virus gây bệnh xâm nhập thì sẽ khiến trẻ sinh ra có nguy cơ bị dị tật hoặc chậm phát triển.

Quan hệ khi mang bầu cần lưu ý

Để hạn chế tối thiểu những vấn đề có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé, các cặp vợ chồng quan hệ khi vợ đang mang bầu cần lưu ý những việc: 

 • Phải hỏi ý kiến của bác sĩ, cần chia sẻ đầy đủ những bất thường đang gặp phải như nghi ngờ mắc bệnh lây nhiễm…
 • Tốt nhất là phải luôn sử dụng bao cao su để có thể ngăn ngừa các bệnh lây nhiễm. 
 • Chọn những tư thế, tần suất phù hợp và cường độ vừa phải để không gây ảnh hưởng tới thai nhi, đặc biệt là khi mang thai ở tuần 20 trở đi. 
 • Không nên quan hệ bằng miệng vì sẽ có nguy cơ lây nhiễm bệnh Herpes. 

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi có bầu có quan hệ được không? Và cũng như các trường hợp không nên quan hệ khi có bầu và các lưu ý để hạn chế những ảnh hưởng đến mẹ và bé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho những “bà mẹ, ông bố bỉm sữa tương lai nhé!” 

Powered by tuvitrondoi.net

DMCA.com Protection Status