Màng trinh có tự lành được không? Sự thật bạn cần biết

Màng trinh có tự lành được không là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ. Hiện nay, có khá nhiều người vẫn chưa thể tìm được câu trả lời chuẩn xác cho vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hết tất cả thắc mắc của các bạn đọc.

Màng trinh có tự lành được không?

Màng trinh là một lớp màng rất mỏng chắn ngang ở cửa âm đạo. Màng trinh cách cửa vào âm đạo khoảng 2-3 cm. Thông thường, độ dày và mỏng của màng trinh giữa các chị em đều có sự khác nhau. Có khá nhiều người vừa sinh ra đã có một màng trinh dày, cũng có người khá mỏng và thậm chí vẫn xuất hiện một số trường hợp không có màng trinh. Màng trinh có khả năng ngăn chặn các bụi bẩn, tạp khuẩn xâm nhập gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Màng Trinh Có Tự Lành được Không
Màng trinh có tự lành được không? Sự thật bạn cần biết

Hiện nay, có rất nhiều chị em nghĩ rằng màng trinh sẽ hiển nhiên tự lành lại sau một thời gian nhất định. Thế nhưng, đây là một quan điểm rất sai lầm. Theo các tài liệu y khoa, màng trinh sẽ không bao giờ có thể lành lại được. Đây không phải là một lớp da bình thường nên không thể tự lành được. Chỉ có tìm đến các bệnh viện lớn để tiến hành vá màng trinh thì màng trinh mới trở nên nguyên vẹn như ban đầu. 

Một số nguyên nhân cơ bản làm cho màng trinh bị rách

Đối với những người có màng trinh mỏng, việc rách màng trinh là điều rất dễ xảy ra. Dưới đây là những nguyên nhân khiến màng trinh bị rách:

Quan hệ tình dục lần đầu

Đây là nguyên nhân chính và phổ biến nhất dẫn đến tình trạng rách màng trinh. Trong quá trình quan hệ, dương vật của nam giới sẽ được đưa sâu vào âm đạo, sử dụng một lực rất mạnh nên khiến màng trinh bị rách khá dễ dàng. Việc xuất hiện máu đỏ trong quan hệ là điều thường thấy, đây là một minh chứng rất cụ thể cho việc mất trinh. Đôi khi, quan hệ lần đầu không chảy máu là do cơ địa của mỗi người khác nhau. 

Theo thống kê hiện nay, có khá nhiều người bị rách màng trinh nhưng máu không chảy, đây là điều hết sức bình thường và bạn không cần lo lắng. Hãy cẩn trọng trước khi bắt đầu quan hệ tình dục vì màng trinh sẽ không bao giờ lành lại được. Sau khi rách màng trinh, chị em phụ nữ phải biết cách chăm sóc vùng kín của mình hơn vì vi khuẩn sẽ có rất nhiều cơ hội để xâm nhập vào bên trong âm đạo.

Sử dụng băng vệ sinh không phù hợp

Có khá nhiều bạn vẫn không tin nguyên nhân này có thể dẫn đến rách màng trinh, nhưng sự thật đã được rất nhiều chuyên gia xác nhận. Khi bắt đầu tới kỳ kinh nguyệt, bạn chưa từng quan hệ tình dục lần nào nhưng đã sử dụng băng vệ sinh Tampon hay cốc nguyệt san thì sẽ khiến âm đạo dễ có nguy cơ viêm nhiễm, đồng thời màng trinh bị rách một cách nhanh chóng. Hãy cẩn thận lựa chọn những loại băng phù hợp với bản thân trong các chu kỳ kinh nguyệt.

Màng Trinh Có Tự Lành được Không1
Màng trinh có tự lành được không? Sự thật bạn cần biết

Thủ dâm

Đối với các chị em muốn thỏa mãn nhu cầu sinh lý, việc thủ dâm là điều khá bình thường trong cuộc sống hiện nay. Nếu bạn thủ dâm bên ngoài thì màng trinh vẫn sẽ được nguyên vẹn. Nhưng nếu tác động lực quá mạnh vào âm đạo sẽ khiến màng trinh bị rách. Bạn nên hạn chế sử dụng ngón tay cho vào âm đạo, việc làm này sẽ gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm và làm rách màng trinh.

Sự cố khi vận động mạnh

Trong trường hợp vận động quá sức và bị các yếu tố bên ngoài tác động vào vùng âm đạo, màng trinh có thể bị rách mà bạn không hề hay biết. Các môn thể thao như cưỡi ngựa, nhảy cao, aerobic… là những ví dụ cụ thể cho việc rách màng trinh khi vận động quá mạnh.

Cấu tạo của màng trinh

Màng trinh của mỗi người đều có sự khác biệt và khó tìm được sự giống nhau hoàn toàn. Hình dạng và độ mỏng dày của màng trinh sẽ khác nhau nên bạn không cần thắc mắc tại sao có người sinh ra lại không có màng trinh.

Bài viết trên có thể đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề màng trinh có tự lành được không. Với những kiến thức trên, hy vọng bạn sẽ biết chăm sóc và bảo vệ bản thân mình một cách tốt nhất. Nếu bạn đang rơi vào tình trạng lo lắng khi màng trinh bị rách, hãy đến bệnh viện uy tín để được khôi phục lại như ban đầu. 

5/5 - (2 bình chọn)
Developed by dantaichinh.com DMCA.com Protection Status