CÂN NẶNG BÉ TRAI 7 THÁNG TUỔI

Khi bước vào giai đoạn 7 tháng tuổi, sự phát triển về chiều cao và cân nặng của bé là điều rất được các bậc phụ huynh quan tâm. Lúc này, cơ thể của trẻ sẽ kích thích và bắt đầu hình thành quá trình ăn dặm. Cha mẹ nên lưu ý cân nặng của trẻ để có thể giúp con bắt kịp được đà tăng trưởng. Bài viết sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh biết được cân nặng bé trai 7 tháng tuổi.

 

Cân Nặng Bé Trai 7 Tháng Tuổi 2
Cân nặng bé trai 7 tháng tuổi?

Cân nặng của bé trai 7 tháng tuổi

Theo thống kê, cân nặng trung bình của trẻ sơ sinh đủ tháng và khoẻ mạnh thường đạt mức 3kg. Nếu cơ thể bé phát triển một cách bình thường thì cân nặng sẽ tăng dần theo thời gian.

Cha mẹ có thể sử dụng cân để đo cân nặng cho trẻ. Dựa theo chỉ số cân nặng trẻ em Việt Nam, trẻ em 7 tháng tuổi thường sẽ đạt được tầm 7 – 9 kg (đối với nam) và khoảng 6.8 – 8.6 kg (đối với nữ). Nếu trẻ có cân nặng trong khoảng giới hạn này thì xem là bình thường. Nếu trường hợp trẻ ở dưới mức trên thì có khả năng trẻ mắc bệnh suy dinh dưỡng, còn nếu cao hơn mức trên thì được xem là có sự tăng trưởng tốt. 

Cha mẹ nên lưu ý theo dõi cân nặng của trẻ thường xuyên. Trong trường hợp nếu trẻ không có dấu hiệu tăng cân trong vòng 3 tháng liên tiếp, hãy tìm sự hỗ trợ của các chuyên gia dinh dưỡng để đưa ra biện pháp khắc phục kịp thời của tình trạng trên. Ngoài ra, các bậc cha mẹ nên lưu ý thêm về chiều cao tiêu chuẩn của trẻ. Khi cân nặng và chiều cao của trẻ có sự chênh lệch lớn thì có khả năng trẻ bị béo phì, thừa cân. 

Những yếu tố quyết định đến cân nặng của trẻ 

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến cân nặng của trẻ. Các bậc phụ huynh nên nắm rõ những yếu tố dưới để giúp bé được phát triển một cách tốt nhất, cụ thể là:

Di truyền

Khi ra đời, cơ thể trẻ sẽ thừa hưởng một số đặc điểm nhất định từ cha mẹ, bao gồm cả chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên,  di truyền không phải là yếu tố để quyết định tất cả. Theo các chuyên gia, chiều cao của bé thường sẽ chịu khoảng 23% từ yếu tố di truyền. 

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ

Cân Nặng Bé Trai 7 Tháng Tuổi 3
Cân nặng bé trai 7 tháng tuổi?

Dinh dưỡng và môi trường sống là những yếu tố các tác động trực tiếp đến cân nặng của trẻ. Nếu không bổ sung đủ chất dinh dưỡng và dưỡng chất cần thiết thì quá trình phát triển thể chất của bé sẽ diễn ra rất chậm, hay thường gọi là suy dinh dưỡng. Ngược lại, nếu các bậc phụ huynh cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thì cơ thể bé nhanh chóng phát triển. Đối với trẻ trong giai đoạn 7 tháng tuổi, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng tốt và cần thiết nhất. 

Những bệnh lý nghiêm trọng

Nếu trẻ đang mắc phải các căn bệnh mãn tính, trải qua quá trình phẫu thuật thì sự phát triển thể chất cũng sẽ bị suy giảm. Vì vậy, cân nặng của bé sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, thường là theo hướng tiêu cực nếu đang bị bệnh.

Trẻ 7 tháng tuổi nên ăn gì để nhanh tăng cân?

Trong giai đoạn này, cha mẹ nên cho bé làm quen với những thực phẩm mới như cá, tôm, bí đỏ, trứng, mận ngọt, sữa chua, trái cây,.. Các loại thực phẩm này này sẽ giúp trẻ có thêm sức khoẻ để phát triển một cách toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Nếu phụ huynh muốn trẻ nhanh chóng tăng cân thì hãy cho trẻ bú sữa mẹ đều đặn. Các mẹ không nên thực hiện việc giảm lượng sữa trong thời gian này vì sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của trẻ.

Ngoài ra, cha mẹ nên tăng mức độ đậm đặc trong thức ăn và chia nhỏ bữa ăn cũng có thể giúp cân nặng của trẻ sẽ được cải thiện nhanh chóng. Cha mẹ nên cho bé ăn những bữa ăn vặt bằng các loại trái cây giàu chất dinh dưỡng như: táo, bơ, chuối,..

Cân nặng của bé luôn là vấn đề đáng lưu tâm đối với các bậc cha mẹ. Bài viết trên giúp cha mẹ trang bị thêm kiến thức về vấn đề cân nặng bé trai 7 tháng tuổi. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, cha mẹ sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ một cách tốt nhất. 

Powered by amthucduongphovietnam.com DMCA.com Protection Status