Cảm giác buồn nôn nhưng không nôn

Buồn nôn là một cảm giác rất khó chịu có thể ai cũng đã từng trải qua, càng khó chịu hơn nữa là cảm giác buồn nôn nhưng không nôn. Cảm giác này làm cho nhiều người lầm tưởng rằng sự khó chịu của dạ dày mà ít ai nghĩ đến có thể liên quan đến một số căn bệnh khác. Vấn đề này cũng là một vấn đề đáng lo ngại, bài viết sau đây chúng ta cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Cảm giác buồn nôn nhưng không nôn

Buồn nôn làm cho chúng ta có cảm giác khó chịu ở vùng bụng và cổ, cảm giác này sẽ làm cho người mắc phải rất khó chịu, mệt mỏi hơn rất nhiều, không thể ăn thức ăn, không ngủ được, tiêu hao năng lương, khiến tinh thần trở nên uể oải.

Cảm giác nôn nhưng không nôn là triệu chứng xuất hiện khi bạn có vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa ngoài ra còn có thể liên quan đến một số căn bệnh khác.

Nguyên nhân gây ra buồn nôn nhưng không nôn

 • Do căng thẳng

Khi bạn cảm thấy lo lắng, stress quá nhiều sẽ khiến các chức năng trong cơ thể cũng như cơ quan tiêu hóa bị ngưng trệ, tích tụ nhiều độc tố. Những độc tố này làm cho người bệnh cảm giác buồn nôn nhưng không nôn.

 • Do cơ thể bị mất nước

Trong thời gian cơ thể bị mất nước thì cơ thể sẽ mất cân bằng nên không cung cấp đủ lượng nước cần thiết để tuần hoàn máu, từ đó cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa làm cho bạn có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn.

 • Người bị mắc chứng bệnh đau nửa đầu

Khi bị đau nửa đầu, chất  serotonin trong não gửi tín hiệu đến các mạch máu và kích hoạt não gây ra cảm giác buồn nôn.

 • Lượng đường trong máu quá thấp

Lượng đường trong máu giảm đến mức quá thấp so với bình thường thì các hormone như glucagon, epinephrine,.. sẽ tăng đột biến và làm cho cơ thể sản sinh ra nhiều glucose nên gây áp lực lên dạ dày tạo cảm giác buồn nôn.

 • Uống thuốc khi bụng đang đói

Lúc dạ dày cồn cào thì đường ruột giải phóng axit dạ dày để xử lý thức ăn nhưng chua có thức ăn nên lượng axit này sẽ làm kích thích và gây ra cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được.

Cảm giác buồn nôn nhưng không nôn là biểu hiện của một số bệnh

 • Tắc ruột

Là vấn đề thức ăn bị ứ lại trong ruột, làm cho cơ thế có cảm giác  buồn nôn cả ngày, đau bụng, đau qặng ruột. Thời gian này không nên nạp thêm thực phẩm vào cơ thể.

 • Trào ngược dạ dày

Bệnh này làm axit từ trong dạ dày trào lên thực quản làm đầy bụng, nên bệnh này khiến cho người bệnh có cảm giác buồn nôn kèm theo là đau ngực.

 • Viêm dạ dày – tá tràng

Bệnh này sẽ khiến cơ thể cảm thấy buồn nôn sau khi ăn kèm theo là cảm giác trướng và nặng bụng, ợ nóng.

 • Mang thai

Khi mang thai biểu hiện buồn nôn không còn gì xa lạ với phụ nữ, đặc biệt khi mang thai những tháng đầu tường sẽ có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được.

Phương pháp làm giảm buồn nôn

 • Thời gian này bẹn nên uống đủ nước bổ sung vào cơ thể, 1-2 lít nước nỗi ngày.
 • Khi có cảm giác buồn nôn nhưng không nôn được thì nên ăn những thực phẩm lỏng như cháo, súp rồi dần dần chuyển sang thức ăn mềm, dễ tiêu hóa.
 • Tuyệt đối trong thời gian này không nên ăn những thực phẩm có chứa nhiều chất béo, chiên xào, ăn đồ cay nóng, rau sống, sữa, trái cây,… vì những thực phẩm này sẽ làm cho bạn đầy bụng và tình trạng sẽ xấu hơn. Bên cạnh đó thì cũng nên tránh xa rượu, bia, café.
 • Nên dùng những thực phẩm có khả năng làm giảm cảm giác buồn nôn như gừng, chanh, bạc hà,…
 • Hạn chế tiếp xúc và ngửi những đồ dùng có mùi hương mạnh như nước hoa, khói thuốc lá,…
 • Thường xuyên vận động, tập thể dục, không suy nghĩ căng thẳng, stress,..

Nếu đã áp dụng những cách trên nhưng cảm giác buồn nôn nhưng không nôn vẫn kéo dài thì  tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất cho bạn.

Cảm giác buồn nôn nhưng không nôn có thể gây khó khăn cho chúng ta trong cuộc sống và sinh hoạt, vì vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe tốt nhất thì khi xuất hiện cảm giác này nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp chữa trị tốt

Developed by banhsinhnhat100k.com DMCA.com Protection Status