Vi khuẩn HP có diệt được không?

Hiện nay, những căn bệnh về dạ dày vô cùng phổ biến. Đặc biệt là các thế hệ trẻ như sinh viên, nhân viên văn phòng,…gây ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người rất nhiều. Một trong những nguyên nhân gây ra bệnh dạ dày là vi khuẩ HP. Vậy vi khuẩn HP có diệt được không?

Vi khuẩn HP có diệt được không?
Vi khuẩn HP có diệt được không?

Tìm hiểu về vi khuẩn HP dạ dày

Vi khuẩn HP dạ dày (Helicobacter Pylori) là một loại vi khuẩn sinh sống và phát triển trong dạ dày của người. Bằng cách tiết ra một loại enzyme là Urease giúp trung hòa độ acid trong dạ dày và tồn tại một cách mãnh liệt.

Đây là loại virus gây ra những căn bệnh nguy hiểm về dạ dày như: Viêm loét dạ dày, đau dạ dày hay thậm chí là ung thư dạ dày. Khi nhiễm virus này rất khó phát hiện cho đến khi phát hiện các triệu chứng đau đớn ở dạ dày. Sức tàn phá tiềm tàn của loại virus này rất là mạnh, thời gian gây ra bệnh có thể lên đến 30 năm thì mới phát hiện ra bệnh. Do đó khi phát hiện có virus Hp kí sinh trong cơ thể, hãy điều trị ngay lập tức.

Vi khuẩn HP và cách điều trị

Điều trị vi khuẩn HP dạ dày cho bệnh nhân được chỉ định trong các trường hợp: Viêm dạ dày kết hợp với u MALT, loét dạ dày và ung thư dạ dày.

Điều trị dự phòng ung thư dạ dày cho những người nhiễm HP trong trường hợp: Gia đình đã có người mắc bệnh ung thư dạ dày, có polyp ở dạ dày và viêm teo niêm mạc dạ dày

Với virus HP phác đồ điều trị hiệu quả nhất hiện nay là phát đồ kết hợp 4 loại thuốc. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao, với 90% trường hợp các bệnh nhân đã khỏi bệnh. Việc tiêu diệt vi khuẩn này cần rất nhiều thời gian và kết hợp các loại thuốc kháng sinh kèm theo một loại thuốc ức chế tiết acid dạ dày trong suốt quá trình điều trị.

Một số trường hợp cần cân nhắc khi điều trị

Điều trị HP dạ dày là việc rất cần thiết, tuy nhiên ở một số trường hợp nhất định bạn cần phải cần nên cân nhắc và kiểm tra kỹ trước khi thực hiện phát đồ điều trị. Dưới đây là một số trường hợp cụ thể:

 • Thiếu máu do thiếu sắt.
 • Xuất huyết giảm tiểu cầu.
 • Chứng kém tiêu.
 • Sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) trong thời gian kéo dài.
 • Người có nguyện vọng muốn diệt trừ vi khuẩn HP dạ dày.
  Vi khuẩn HP có diệt được không?
  Vi khuẩn HP có diệt được không?

Vi khuẩn HP có diệt được không?

Vi khuẩn HP có diệt được hay không là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mắc phải loại virus này sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh rất nhiều. Do vậy, cần điều trị dứt điểm càng sớm càng tốt. Thông thường, theo đúng pháp đồ điều trị các bạn cần từ 2 tuần chó đến 8 tuần để điều trị hết HP dạ dày. Tùy vào trường hợp nặng hay nhẹ thì sẽ nhanh hơn. Bên cạnh đó, vẫn có rất nhiều trường hợp bị kháng thuốc nên bạn cần lưu ý hơn.

Kết quả của quá trình điều trị còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của người bệnh. Tuân thủ việc uống thuốc đều đặn và thường xuyên, thiết lập lối sống khoa học và lành mạnh sẽ giúp bệnh tiến  triển tốt hơn. Các yếu tố như căng thẳng quá mức, ăn uống không đúng giờ, thức khuya, sử dụng các chất kích thích là những yếu tố vô hình chung gây ra nhiễm bệnh mà bạn thường hay bỏ qua. Vậy nên để nhanh loại bỏ loại virus này ra khỏi cơ thể bạn cần phải kiến trì và thay đổi các thói quen xấu trên.

Tác dụng phụ khi điều trị virus HP

Thuốc đề điều trị HP sử dụng rất nhiều kháng sinh, do đó nó cũng gây ra nhiều tác động xấu đến cơ thể người dùng. Các tác dụng phụ mà bạn có thể gặp sau đây:

 • Trong thời gian sử dung thuốc sẽ hay đi tiêu phân đen.
 • Có một số trường hợp bị tiêu chảy.
 • Rối loạn vị giác, bạn có thể cảm nhận mùi trong khoang miệng có mùi kim loại.
 • Lưỡi bị đen.
 • Xảy ra phản ứng cai rượu hay còn gọi là hiệu ứng Antabuse.

Hy vọng những chia sẻ bổ ích của bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin về HP dạ dày. Để có một sức khỏe da dày tốt bạn nên tạo cho mình một thói quen sống lành mạnh nhé! Cảm ơn bạn đã đọc!

Designed by tienganhmienphi.com DMCA.com Protection Status