Chữa chân vòng kiềng ở người lớn

Ai cũng muốn bản thân có một đôi chân đẹp, thon gọn và thẳng tắp. Nhưng đó chỉ  là trong suy nghĩ, thực tế có rất nhiều tác động ảnh hưởng làm đôi chân chúng ta không được đẹp như mong muốn. Chân vòng kiềng cũng là một trong những khuyết điểm thường gặp. Vậy chữa chân vòng kiềng ở người lớn như thế nào?

Dấu hiệu bị chân vòng kiềng

Chân vòng kiềng là hiện tượng đầu gối và cẳng chân cong vòng hướng ra phía bên ngoài. Khi đứng thẳng thì đầu gối không được thẳng mà hướng nghiêng sang ha bên làm cho giữa hai chân không khít và có một khoảng trống lớn. Có nhiều loại chân vòng kiềng khác nhau như chữ O, chữ K hay chữ X mà có những biểu hiện khác nhau.

Một số người sẽ bị vòng kiềng cả hai chân cũng có người chỉ bị một chân. Khi bị chân vòng kiềng họ thường rất tự ti và thiếu tự tin khi ra ngoài đường, vvi2chan6 vòng khiềng rất khó trong việc lựa chọn trang phục.

Người bị chân vòng kiềng rất dễ bị phát hiện ngay khi lần đầu nhìn thấy, họ vẫn đi lại bình thường nhưng có một vài khó khăn khi di chuyển. Ngoài ra khi bị chân vòng kiềng thì thường sẽ bị đau nhức xương khớp.

Phát hiện chân bị vòng kiềng thì nên đến bác sĩ để xem xét tình trạng chân bị vòng kiềng để xác định được chính xác và có cách chữa trị tốt nhất. thường thì các bác sĩ sẽ chụp X quang xương chân. Nếu là chân bình thường sẽ có đầu gối thẳng, hai chân thẳng và song song với nhau, lúc đứng thù đầu gối khép kín còn người bị chân vòng kiềng không làm được điều này.

Một số nguyên nhân dẫn đến bị chân vòng kiềng như:

  • Do di truyền: Người có cha mẹ bị chân vòng kiềng thì khả năng sẽ rất cao người con cũng sẽ có kết cấu xương bẩm sinh là chân vòng kiềng. và đây cũng là nguyên nhân phổ biến.
  • Thiếu chất dinh dưỡng cần thiết: Cơ thể không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, nhất là vitamin D và canxi, hai chất trên nếu không được cung cấp đủ sẽ dẫn đến nguyên nhân bị vòng kiềng ở chân vì xương thiếu chắc khỏe gây còi xương làm xương bị dị tật.
  • Các tác độc bên ngoài gây hại: Khi trẻ còn nhỏ, xương còn rất mềm và yếu nên có những tác động mạnh sẽ làm cho xương trẻ bị cong hay biến dạng dẩn đến chân vòng kiềng.
  • Thừa cân: Trẻ nhỏ bị thừa cân hoặc bị tật khi đi lại quá sớm thường cũng sẽ bị chân vòng kiềng. Có cân nặng quá lớn trong khi hệ xuong của trẻ chưa phát triển ổn định nên không nâng đỡ được trọng lượng dẫn đến bị dị tật ở chân.
[Đọc Thêm]  Đau bụng dưới bên phải ở nam giới

Chữa chân vòng kiềng ở người lớn

Có rất nhiều cách để chữa chân vòng kiềng ở người lớn như điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, phẫu thuật, tập các bài thể dục hỗ trợ,…

Chữa chân vòng kiềng sẽ được chữa dễ dàng hơn nếu còn nhỏ, tuổi càng lớn thì xương cứng thường sẽ rất lâu mới có thể đạt kết quả như mong muốn một cách nhanh chóng.

Nếu muốn tình trạng vòng kiềng chân được chữa với thời gian được rút ngắn lại thì nên đến bác sĩ để thăm khám và bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên chữa chân vòng kiềng tốt nhất. Ngoài ra còn có một cách để chữa chân bị vòng kiềng nữa là mua đai chữa chân vòng kiềng. Là một loại đai hiện nay được rất nhiều người biết đến và hỗ trợ việc chân bị vòng kiềng, cơ chế của loại đai này được hoạt động theo nguyên lí là tạo ra một lực ép để có thể giữ cho hai chân được thẳng và hy vọng sẽ thay đổi được cấu trúc xương một cách từ từ nếu kiên trì trong thời gian dài.

Tuy nhiên theo các nghiên cứu của nhà kkhoa học thì xương của người lớn thì rất khó thay đổi cấu trúc, chỉ có phụ nữ chân yếu tay mềm thì còn có thề lấy đai để sử dụng có thể sẽ cho kết quả tốt.

Chân vòng kiềng cũng sẽ cải thiện tốt hơn nếu bạn kiên trì tập những bài tập hỗ trợ cho việc khắc phục chân vòng kiềng.

Chân vòng kiềng có thể khắc phục được nhưng cần phải có sự kiêng nhẫn mới có thể đem lại kết quả như mong muốn. Bài viết triên mang những thông tin chữa chân vòng kiềng ở ngưới lớn mong rằng có thông tin hữu ích cho các bạn.