Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh

Nguy cơ mắc bệnh đau mắt ở trẻ em cao hơn nhiều so với các lứa tuổi khác. Trẻ sơ sinh có thời gian tiếp xúc với môi trường bên ngoài chưa lâu nên rất dẽ bị các yếu tố bên ngoài tác động đến. Khi bị đau mắc cần tìm ra cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh ngay trước khi quá muộn, để giảm thiếu các biến chứng khác xảy ra.

Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh
Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh

Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh

Sữa mẹ giúp chữa đau mắt hiệu quả

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và thực tế cũng chứng minh được điều đó. Với và trò là chất dinh dưỡng nuôi dưỡng trẻ, sữa mẹ còn có khả năng chữa bệnh về mắt như đã đề cập. Sữa mẹ đặc biệt là sữa non (Colostrum) chứa nhiều vi chất dinh dưỡng, có tác dụng  kháng sinh giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch.

Dưới đây là cách sử dụng sữa mẹ để trị đau mắt cho trẻ sơ sinh một cách hiệu quả:

  • Thoa sữa mẹ lên cả hai mí mắt của bé từ 2–3 lần mỗi ngày
  • Có thể thoa trực tiếp hoặc đựng sữa mẹ trong ly rồi dùng ống nhỏ giọt
  • Lưu ý thoa cả hai mắt cho bé để tránh tình trạng lây lan từ mắt bị nhiễm trùng sang mắt khỏe mạnh

Mật ong nguyên chất trị đau mắt

Mật ong là một trong những nguyên liệu được biết đến với khả năng chống nấm, kháng khuẩn và kháng sinh. Chính vì vậy, mà nó có khả năng trị đau mắt rất hiệu quả cho trẻ sơ sinh, nhưng cần đảm bảo là mật ong nguyên chất thì mới có tác dụng. Đây cũng là một trong những phương pháp điều trị bằng phương pháp thiên nhiên, bạn cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đạt hiệu quả cao hơn.

Chữa đau mắt cho trẻ bằng Colloidal Silver

Colloidal Silver là một loại khoáng chất được chiết xuất từ bạc nguyên chất, keo này có tác dụng làm dịu mắt hay các kích ứng xảy ra do viêm nhiễm gây ra. Keo bạc là một giải pháp dùng để điều trị nhiễm trùng mắt ở trẻ sơ sinh rất hiệu quả và đã được áp dụng từ rất lâu. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn sử dụng keo bạc để điều trị bệnh cho trẻ:

  • Sử dụng ống nhỏ giọt tiệt trùng và nhỏ 2–3 giọt colloidal silver vào mắt
  • Thực hiện 3–4 lần mỗi ngày cho đến khi triệu chứng biến mất
  • Hãy đảm bảo bạn đã nhỏ cả hai mắt của trẻ để phòng ngừa nhiễm trùng lây lan

Dung dịch nước muối sinh lý

Nước muối sinh lý có khả năng làm dịu mắt và làm sạch các tạp chất gây ra do nhiễm trùng nhờ tính năng khử trùng dạng nhẹ. Với tác dụng này nước muối sẽ giúp loại bỏ các nguyên nhân đau mắt do vi khuẩn gây ra. Nên mua nước muối sinh lý tại các nhà thuốc uy tín, không nên tự pha vì muối ăn đôi khi cũng chưa được tiệt trùng một cách triệt để.

Thuốc không kê đơn (OTC) và thuốc kháng sinh

Khi con tre bị đau mắt, nhiều phụ huynh có thể đi đến nhà thuốc và tìm mua thuốc cho các con một cách dễ dàng. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ và trị bệnh một cách hiệu quả, bạn cần nên đưa trẻ đi khám để tìm ra nguyên nhân đau mắt chính. Với sự tư vấn của bác sĩ cũng như thuốc được kê đơn thì bênh tình của trẻ sẽ nhanh khỏi hơn.

Cách chăm sóc mắt cho trẻ sơ sinh

Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh
Cách chữa đau mắt cho trẻ sơ sinh

Cho trẻ đi khám định kỳ

Bất kì bênh gì thì việc khám mắt định kỳ cho trẻ sơ sinh là một điều quan trọng để sớm phát hiện ra các bệnh về mắt mà trẻ. Từ đó, có thể có phát đồ điều trị sớm khi trẻ không may mắt bệnh.

Hạn chế ánh sáng phòng ngủ

Mắt trẻ sơ sinh còn khá yếu và việc để ánh sáng quá mạnh hay tiếp xúc trực tiếp và mắt của trẻ sơ sinh là việc làm không hề tốt cho mắt trẻ.

Đặc biệt là khi trẻ ngủ, mắt trẻ sơ sinh hầu như không nhắm hết nên ánh sáng phòng có thể tác động đến mắt của trẻ. Bạn nên kéo rèm hay cho trẻ ngủ ở phòng không quá sáng để đảm bảo trẻ có một giấc ngủ sâu và đảm bảo hơn.

Chế độ ăn uống phù hợp

Chế độ ăn của trẻ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ sơ sinh. Cha mẹ nên lập cho trẻ một chế độ ăn đầy đủ các khoáng chất và vitamin các loại để trẻ có đầy đủ dinh dưỡng và phát triển một cách toàn diện.

Các bạn có thể bổ sung các chất như rau, củ, quả,… sẽ giúp hệ miễn dịch của trẻ tốt hơn và chống chọi lại những căn bệnh từ bên ngoài.

Operated by maccuoi.com DMCA.com Protection Status