Sa tử cung có quan hệ được không?

Bệnh lý sa tử cung không còn mấy xa lạ với những chị em phụ nữ, đặc biệt là khá phổ biến với phụ nữ sau sinh. Khi mắc phải bệnh này cũng có nhiều mức độ khác nhau và gây ra khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của  người phụ nữ. Vậy khi mắc phải bệnh lý sa tử cung có quan hệ được không? Có lẽ là câu hỏi khá nhiều chị em thắc mắc.

Sa tử cung là gì?

Sa tử cung là một loại bệnh lý còn được gọi với tên khác như s sinh dục, sa thành âm đạo hay sa dạ con.

Là một hiện thường xảy ra ở phụ nữ sau khi sinh, khi đó thành tử cung bị tụt xuống vào trong ống âm đạo thậm chí có những trường hợp nặng hơn tử cung lộ ra bên ngoài âm đạo.

Bệnh lý này thường xảy ra với phụ nữ sau snh và làm việc nặng, sinh con nhiều lần và ngườ mắc phải bệnh này thường ở độ tuổi 40-50 tuổi trở lên. Bệnh này đôi khi cũng gặp ở những người trẻ tuổi nhưng nằm trong trường hợp ít gặp.

  • Dấu hiệu khi bị sa tử cung:

Cảm giác bị nặng phần bụng dưới, âm hộ và âm đạo kèm theo triệu chúng  đau lưng.

Đi tiểu tiện và đại tiện khó khăn hon8 bình thường..

Trong thời gian quan hệ có cảm giác đau đớn.

Khí hư có màu trắng loãng hoặc nhầy như nước mũi.

Đau lưng vùng thấp.

Khi hắt hơi có thể bị són tiểu.

  • Nguyên nhân của sa tử cung:

Sau khi sinh phụ nữ bị táo bón hoặc gặp phải rối loạn đại tiện làm tăng áp lực trong ở bụng và gây ra bệnh.

Chấn thương vùng xương chậu khi sinh con quá to hoặc thời gian chuyển dạ quá lâu.

Do dị tật bẩm sinh

Thai phụ sau khi sinh lao động quá sức khiến cho các dây chằng nâng đỡ tử cung bị tổn thương nên dẫn tới tình trạng sa tử cung.

  • Các mức độ của bệnh sa tử cung:

Mức độ nhẹ nhất: tử cung sa xuống, thập thò ở vùng âm đạo.

Mức độ trung bình: tử cung lộ dần ra ngoài âm đạo, thân nằm trong âm đạo.

Mức độ nặng: toàn bộ phần tử cung sa hẳn ra ngoài âm đạo.

  • Những loại bệnh có thể bị chuẩn đoán nhầm với bện sa tử cung:

U xơ tử cung: Ở giai đoạn nặng thì u xơ tử cung sẽ ra máu nhiều và đôi khi sẽ có cảm giác vướng khi quan hệ.

Nang âm đạo: Khi mắc một nang hoặc nhiều nang sẽ là nguyên nhân gây  đau khi quan hệ và dễ bị chuẩn đoán là bị sa tử cung.

Bệnh mãn tính trong tử cung: Có thể bên trong tạo ra khối u tử cung, ống dẫn trứng và cả thành âm đạo. Những dấu hiệu của bệnh này giống với triệu chứng của bệnh nên đôi khi sẽ bị chuẩn đoán nhầm.

Bệnh ở cổ tử cung: Cổ tử cung mở rộng và lộ ra miệng âm đạo lam2cho người bệnh cảm giác như mình bị sa tử cung.

Sa tử cung có quan hệ được không?

Khi bị sa tử cung bạn vẫn có thể quan hệ được bình thường và dĩ nhiên nếu bạn bị sa tử cung ở mức nhẹ nếu quan hệ với cường độ tốt thì có thể sẽ cải thiện tình trạng này. Và bạn đừng tự ti với chồng vì bạn sa tử cung bởi chồng bạn sẽ không hề biết được bạn đang gặp phải tình trạng này.

Điều trị sa tử cung

Hiện nay công  nghệ, kĩ thuật tiên tiến nên việc điều trị bệnh lý sa tử cung không còn quá là khó khăn nữa.

Hai phương pháp được nhiều chị em phụ nữ áp dụng để điều trị bệnh sa tử cung là đặt vòng Pessary và phẫu thuật khâu vòng tử cung.

Theo các bác sĩ phụ khoa cho biết thì phương pháp đặt vòng Pessary thì chị em phụ nữ có thể quan hệ tình dục bình thường nhưng phương pháp này sẽ không hiệu quả bằng phương pháp phẫu thuật khâu vòng tử cung.

Khi trả qua quá trình phẫu thuật khâu vòng tử cung thì có thể cải thiện chức năng tình dục và giảm đau đớn khi quan hệ. Ngoài ra, sau khi phẫu thuật thì âm đạo của chị em phụ nữ sẽ khít hơn thời gian trước.

Xã hội ngày càng tiến bộ và phát triển hơn trước, sức khỏe của chị em phụ nữ cũng được quan tâm nhiều hơn. Nên những thông tin viết trên bài viết về tình trạng sa tử cung có quan hệ được không? Mong rằng sẽ có những thông tinn mà bạn muốn tùm hiểu.

Designed by finhomes.info DMCA.com Protection Status