Trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày do đâu?

Chăm sóc con nhỏ là điều rất khó khăn với những người mới làm cha mẹ lần đầu. Trường hợp trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày sẽ làm làm cho nhiều bậc phụ huynh hoang mang. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời bạn theo dõi bài viết bên dưới nhé!

 trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày
trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày

Tại sao trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày?

Trẻ sơ sinh còn nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu và có phần chưa hoạn thiện. Vì vậy  trẻ sơ sinh thường rất hay mắc bệnh về đường tiêu hóa. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

Rối loạn tiêu hóa

Nguyên nhân này là do thực đơn hàng ngày thay đổi, cũng có thể là do dị ứng sữa. Khi phát hiện ra trẻ bị tiêu chảy, các bố mẹ cần nên kiểm tra lại thực đơn của trẻ có những món nào lạ không. Nếu có hãy thay đổi và lựa chọn một thực đơn phù hợp hơn mà bé đã hay ăn hàng ngày.

Từ nguyên nhân này các bạn cúng có thể thấy, hệ tiêu hóa của trẻ khó có thể ứng nhanh với việc thay đổi thực phẩm thường xuyên, khi thay đổi thực đơn bạn cần có thời gian và áp dụng từ từ.

Bị hăm

Khi bị hăm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây tác động tiêu cực đến hệ tiêu hóa. Từ đó, nó khiến trẻ đi ngoài nhiều lần và để lâu có thể ảnh hưởng nghiêm trọng. Với nguyên nhân này bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và giặt dũ đồ cho trẻ thật cẩn thận, đảm bảo thoáng mát cho trẻ khi mặc quần áo.

Tiêu chảy

Khi bị tiêu chảy, trẻ bị đi ngoài nhiều kèm các biểu hiện như: Đau bụng, phân lỏng, mùi khó chịu,…Đây là một bệnh khá nghiêm trọng, có thể nguy hại đến tính mạng của con người. Vậy nên khi phát hiện trẻ bị bệnh, bạn cần đưa trẻ đi bệnh viện sớm nhất có thể nhé!

Trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày có sao không?

Trẻ đi ngoài nhiều khiến bạn trở nên lo lắng? Trong  trường hợp trẻ đi ngoài từ 3 lần trở lên thì bạn cần nên đưa trẻ đi bác sĩ nếu cảm thấy mùi phân hôi và cũng như quấy khóc quá nhiều. Có thể đo các mức độ nguy hiểm qua các  trường hợp sau:

  • Trẻ đi ngoài 3 lần trở lên nhưng phân bình thường, trẻ vẫn vui chơi như mọi ngày và không có biểu hiện gì bất thường. Những việc đi ngoài nhiều sẽ làm cho trẻ mất nước nên bạn nên đưa đi thăm khám bác sĩ để tìm ra cách chữa trị.
  • Trẻ đi ngoài 3 lần trở lên, kèm theo đó là phân lỏng, màu bất thường, mùi khó chịu, đôi khi có bọt khí hoặc máu thì bạn nên đưa bé đến phòng khám ngay để trị bệnh.

Trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày phải làm sao?

 trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày
trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày

Bổ sung nước

Đây là một trong những việc rất quan trọng không những đối với trẻ mà cả với cả người lớn. Đi ngoài nhiều là nguyên nhân khiến trẻ mất nước, nên bạn cần bù đủ lượng nước cho bé. Bên cạnh đó có thể cho bé uống thêm sữa và ăn thêm trái cây.

Thay đổi thực đơn

Thức ăn đôi khi là nguyên nhân chính đi ngoài nhiều lần, bạn nên chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa và chứa nhiều vitamin và chất xơ cho trẻ. Cách chế biến món ăn cũng nên thay đổi, bằng cách nấu thành cháo nhuyễn hay  súp  để trẻ có thể dễ ăn hơn.

Bổ sung men vi sinh

Bổ sung men vi sinh cho trẻ sẽ giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hoạt động tiêu hóa hiệu quả hơn. Từ đó, việc này  giúp làm giảm hiện tượng đi ngoài nhiều lần ở trẻ 2 tuổi.

Vệ sinh sạch sẽ

Tre nhỏ nhưỡng như rất nhạy cảm với mọi thứ, bạn cần nên vệ sinh chỗ ngủ, quần áo , đồ chơi của trẻ một cách sạch sẽ. Đặc biệt. vật dụng cho trẻ ăn uống: Bình sữa, tô, chén, muỗng,…để bé có thể có một môi trường sống lành mạnh và sạch sẽ hơn.

Phòng tránh trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần

Trước khi để trẻ mắc bệnh bạn cần phòng tránh bệnh trước, để đảm bảo trẻ có một sức khỏe tốt nhất:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguyên liệu sạch sẽ và có xuất xứ rõ ràng.
  • Chế biến thức ăn dễ ăn, chứa nhiều vitamin và dễ tiêu hóa.
  • Vệ sinh tay chân sạch sẽ trước khi ăn để đảm bảo vệ sinh.
  • Tiêm phòng vacxin đầy đủ.
  • Vệ sinh nơi ở, quần áo đồ chơi cho trẻ sạch sẽ, thoáng mát.

Bài viết đã cung cấp những thông tin về việc trẻ 2 tuổi đi ngoài nhiều lần trong ngày cũng như cách để các mẹ xử lý khi gặp phải. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ tốt hơn nữa!

5/5 - (2 bình chọn)
Powered by neu.com.vn DMCA.com Protection Status