Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì? Phương pháp nào thật sự hiệu quả

Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì đang là vấn đề được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Khi sở hữu được một chiếc mũi cao, khuôn mặt của bạn sẽ trở nên cân đối và có điểm nhấn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc một số phương pháp dễ thực hiện và mang lại hiệu quả cao, mời các bạn tham khảo.

Một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì

Hiện nay, có khá nhiều cách làm để giúp mũi cao mà không cần sử dụng đến dao kéo. Nếu chịu khó tìm hiểu ở giai đoạn dậy thì, bạn có thể thay đổi bản thân một cách bất ngờ. Sau đây là những phương pháp giúp mũi cao nhanh chóng:

Cách Làm Mũi Cao ở Tuổi Dậy Thì
Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì? Phương pháp nào thật sự hiệu quả

Áp dụng các bài tập Yoga

Yoga không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay. Không những giúp cơ thể trở nên khỏe mạnh mà còn có thể làm đầu mũi cao và thon gọn hơn với những động tác nhẹ nhàng. Bạn cần có sự kiên trì nhất định để phát huy tối đa hiệu quả của phương pháp này. Cách thực hiện:

  • Sử dụng tay ấn nhẹ vào vùng đầu của lỗ mũi. Đồng thời kết hợp với việc hít thở nhịp nhàng bằng một lỗ mũi còn lại.
  • Thay đổi bên mũi một cách linh hoạt để tạo sự cân bằng.
  • Thực hiện khoảng 10-15 lần ở mỗi bên.

Áp dụng bài tập ép mũi

Ép mũi cũng là một cách được thực hiện rất nhiều trong việc nâng cao mũi ở tuổi dậy thì. Có hai cách ép mũi mà bạn có thể lựa chọn:

  • Ép mũi bằng tay: Dùng ngón giữa của cả hai tay đặt vào hai bên sống mũi. Tiến hành vuốt nhẹ nhàng theo hướng từ chân mũi xuống mũi, tuyệt đối không được làm theo hướng ngược lại. Lưu ý, bạn cần ép sát hai bên cánh mũi lại với nhau để nâng cao hiệu quả nhưng không nên dùng một lực quá mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến vùng bên trong của mũi.
  • Ép mũi bằng thìa: Bạn cần chuẩn bị 2 cái thìa inox, ngâm trong nước nóng cho đến khi đạt được độ nóng vừa phải. Sau đó ép hai cái thìa vào hai bên mũi, tiến hành đẩy nhẹ từ cánh mũi lên đỉnh mũi. Không nên từ bỏ khi chưa thấy hiệu quả mà phương pháp này mang lại, hãy kiên trì trong một thời gian dài.

Áp dụng phương pháp đẩy mũi

Thực hiện đẩy mũi ở độ tuổi dậy thì sẽ giúp mũi của bạn cao lên một cách bất ngờ. Phương pháp này khá phù hợp với những người đang sở hữu chiếc mũi dài nhưng không cao. Đầu tiên, bạn dùng 1 ngón tay để đẩy nhẹ vùng đầu mũi, giữ chặt trong vài giây rồi thả lỏng ra. Khi thực hiện kiên trì và đều đặn, hiệu quả mang lại sẽ không làm các bạn trẻ thất vọng.

Cách Làm Mũi Cao ở Tuổi Dậy Thì1
Cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì? Phương pháp nào thật sự hiệu quả

Có nên tiến hành nâng mũi ở tuổi dậy thì?

Trong độ tuổi từ 9-18, phần xương mũi phát triển khá nhiều và dễ bị thay đổi nếu có sự tác động. Có khá nhiều trường hợp áp dụng các phương pháp trên nhưng không thể thay đổi được tình trạng của mũi một cách rõ rệt. Do đó, nhiều bạn trẻ đã nghĩ đến phương pháp nâng mũi bằng dao kéo. Theo các bác sĩ chuyên ngành, đây là điều không nên làm và có thể gây ra nhiều hậu quả không mong muốn. Trong độ tuổi này, các phần xương của mũi chưa có sự ổn định, nếu có tác động sẽ dễ gây ra các biến chứng nguy hiểm. Đồng thời, các bạn đang trong độ tuổi tâm lý thay đổi thất thường, chưa đủ chín chắn để đưa ra một quyết định khá lớn trong cuộc đời. Khi trường thành có thể sẽ ân hận và không có cách khắc phục.

Khi đến 18 tuổi, các bạn có thể áp dụng phương pháp nâng mũi hiện đại. Các phần xương ở mũi đã được định hình, có sự vững chắc nhất định nên sẽ hạn chế được những ảnh hưởng đến mũi cũng như sức khỏe. Bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện trong trường hợp sóng mũi quá thấp hoặc đã áp dụng hết các phương pháp nâng mũi tự nhiên mà không nhận được kết quả như ý muốn. Tuyệt đối không được lạm dụng thẩm mỹ, tuy mang lại khuôn mặt cân đối và ưa nhìn nhưng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn về sau.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc một số cách làm mũi cao ở tuổi dậy thì. Hy vọng các bạn có thể áp dụng và nhanh chóng sở hữu một chiếc mũi như ý muốn. Hãy kiên trì thực hiện, thành công sẽ đến với bạn.

Operated by taichinhplus.net DMCA.com Protection Status