Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái

Hầu như tất cả các bậc cha mẹ đều háo hức và tò mò muốn biết giới tính của em bé trong những lần mang thai. Mẹ bầu sẽ luôn mong chờ từng ngày và cũng luôn thắc mắc nên siêu âm ở tuần thứ mấy để xác định được em bé là trai hay gái. Vậy qua bài viết sau đây, mời các mẹ bầu cùng tham khảo để giải đáp thắc mắc qua việc nghe nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái nhé. 

Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái

Thực tế, giới tính của thai nhi hoàn toàn đã được xác định ngay sau khi thụ thai thành công, dựa vào cặp NST XY hay XX. Sau khi mang thai 5 tuần thì thai nhi sẽ bắt đầu hình thành và phát triển bộ phận sinh dục nên mẹ bầu không nên vội vàng siêu âm sớm. Tuy nhiên, có một cách giúp các mẹ có thể đoán được giới tính của bé khi mang thai tuần thứ 12, đó là mẹo nghe nhịp tim thai.

Nhịp Tim Thai 12 Tuần Biết Trai Hay Gái
Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái

Ở tuần thai thứ 12, các mẹ khi đi siêu âm sẽ biết được một số thông tin về thai nhi như vị trí thai, tuổi thai, ngày dự sinh,.. và một số thông tin khác. Cụ thể như sau: 

  • Nhịp tim thai nếu trên 140bpm thì khả năng cao thai nhi là bé gái
  • Ngược lại, nếu nhịp tim thai thấp hơn 140bpm thì xác suất cao là bé trai

Tuy nhiên, các mẹ lưu ý là đây chỉ là mẹo trong dân gian và chưa có nghiên cứu khoa học chứng minh nên cũng có thể xảy ra sai số. Vì vậy, để có kết quả chính xác nhất thì mẹ bầu nên đi siêu âm lại vào những tuần tiếp theo.

Những phương pháp giúp xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ 12 chính xác

Một số biện pháp khoa học sau đây sẽ giúp các mẹ có được kết quả giới tính của thai nhi chính xác nhất mà mẹ có thể tham khảo như:

Siêu âm

Siêu âm là phương pháp hiện đang được áp dụng phổ biến nhất khi khám thai. Ngoài những thông tin, chỉ số về cân nặng, kích thước hay những dấu hiệu của sự phát triển của thai nhi thì mẹ bầu còn có thể nhìn thấy rõ ràng những hình ảnh của bé, nhận biết được giới tính của bé rõ ràng nhất. Phương pháp này giúp xác định giới tính của bé chính xác gần như là tuyệt đối. Để chắc chắn hơn thì mẹ nên đi siêu âm kiểm tra lại ở tuần thứ 16 – 18. 

Chọc ối

Phương pháp này cũng có thể cho kết quả chính xác cao. Tuy nhiên, phương pháp chọc ối chỉ được bác sĩ chỉ định khi thai nhi bị một số vấn đề bất thường về nhiễm sắc thể. Phương pháp xét nghiệm này có xâm lấn nên các mẹ nên cẩn thận và tham khảo lời khuyên của bác sĩ điều trị trước khi áp dụng. Tuy có độ chính xác cao nhưng bác sĩ thường sẽ không khuyến khích mẹ bầu áp dụng nếu thai nhi vẫn đang phát triển tốt trong bụng mẹ. 

Xét nghiệm AND

Phương pháp này có thể thực hiện ở tuần thai thứ 10 và cho kết quả chính xác tới 99%. Cách xác định giới tính thai nhi này không có xâm lấn và cũng không ảnh hướng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé, và đặc biệt mẹ bầu có thể tiến hành biện pháp này bất kỳ lúc nào trong ngày. Hơn nữa, thời gian chờ kết quả nhanh chóng, chỉ trong 1 tuần nên mẹ bầu cũng không cần chờ quá lâu để nhận tin vui.

Nhịp Tim Thai Nhi Và Những điều Mẹ Bầu Cần Biết
Nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái

Những lưu ý mẹ bầu cần biết khi siêu âm ở tuần thứ 12

Các mẹ nên tham khảo một số lưu ý dưới đây để có thể đạt hiệu quả tốt nhất khi siêu âm, cụ thể là:

  • Uống nhiều nước: Mẹ nên uống nhiều nước trước khi đi siêu âm, vì nếu có nhiều nước bên trong bàng quang thì các tia sóng siêu âm có thể dễ dàng đi qua và soi rõ hình ảnh của thai nhi. Ngoài ra khi bàng quang căng sẽ giúp đẩy tử cung lên, làm tăng độ chính xác khi siêu âm
  • Không nên quá lo lắng: Kết quả siêu âm sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố ngoài nên các mẹ đừng nên lo lắng khi nhận kết quả mà không đúng mong đợi. Mẹ nên đi siêu âm kiểm tra lại sau vài tuần để đạt kết quả của thai nhi chính xác nhất.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp các mẹ bầu giải đáp vấn đề nghe nhịp tim thai 12 tuần biết trai hay gái. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp mẹ bầu hiểu rõ hơn và sẽ không bị áp lực vì giới tính của bé, cũng như có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đi siêu âm. Mẹ hãy tình thương yêu cho bé và những gì tốt nhất để chào đón bé nhé. 

Developed by homestaybavi.com DMCA.com Protection Status