Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

Các mẹ khi mang thai đều quan tâm đến tình trạng, sức khỏe của thai nhi trong bụng. Qua từng giai đoạn khác nhau thì hình ảnh của thai nhi cũng khác nhau. Khi thai 6 tuần tuổi cũng có hình ảnh khác. Vậy hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi như thế nào?

Hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi

Thai nhi 6 tuần tuổi  đã có hình dáng như thế nào? Chắc có lẽ là câu hỏi mà nhiều cha mẹ mới có con lần đầu tiên rất háo hức muốn biết.

Khi thai 6 tuần tuổi thì bố mẹ đã thấy được màu mắt của bé cũng như là chóp mũi và những tĩnh mạch nhỏ dưới lớp da mỏng manh.

Miêu tả chi tiết hơn về hình ảnh thai nhi lúc 6 tuần tuổi:

  • Khuôn mặt đã xuất hiện rõ ràng
  • Thai đang có một cái đầu quá khổ và đôi mắt chỉ là hai đốm đen nhỏ, cũng có lỗ mũi nhưng rất nhỏ.
  • Thời điểm này thì khuôn miệng của bé cũng đã có lưỡi và các dây thanh âm cũng đã hình thành.
  • Bàn tay và bàn chân của bé nhỏ xíu và đang nhô ra từ cánh tay và cẳng chân, trông rất giống một mái chèo.
  • Hiện tại thì ở hai bán cầu não của bé cũng đang phát triển, gan đang tạo ra tế bào hồng cầu cho đến khi tủy xương hình thành nên và đảm nhận vai trò này.
  • Nhịp tim của bé đang đạp với tốc độ gần như gấp đôi nhịp tim của mẹ lúc bình thường.
  • Thai lúc này cũng đã có ruột thừa và tuyến tụy, nơi để tạo ra hoocmon insulin. Một đoạn ruột của bé đã phát triển thành dây rốn, có mạch máu riêng biệt để mang oxy và chất dinh dưỡng đến cơ thể của bé.

Những thay đổi của mẹ bầu khi thai 6 tuần tuổi

Khi mang thai mẹ bầu sẽ có những thay đổi như:

  • Ốm nghén

Một trong những thay đổi đa số ở những mẹ bầu là xuất hiện những lần ốm nghén. Những cơn ốm nghén gây khó chịu cho mẹ bầu thường xuyên và nó sẽ đồng hành với mẹ bầu trong những thời gian đầu khi mang thai. Vì tử cung đang tăng gấp đôi kích thước trong năm tuần qua, việc ăn uống sẽ càng trở nên khó khăn.

  • Đi tiểu nhiều hơn

Do khối lượng máu tăng và lượng chất lỏng cần được xử lý trong cơ thể cũng tăng nên số lần đi tiểu của mẹ bầu tăng lên nhiều hơn so với hình thường. lúc này lượng máu trong cơ thể người mẹ cao hơn so với bình thường khoảng 10%. Một phần lí do khác nữa là do tử cung càng lớn nên gây áp lực lên bàng quang nhiều hơn bình thường vì vậy muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

  • Cảm xúc nhạy cảm, dễ thay đổi

Thời gian này tâm lý thay đổi rất nhiều và dễ giận dỗi hơn so với những ngày bình thường. Nên các bố cần phải thông cảm cho các mẹ khi đang mang thai vì mẹ bầu có thể nhăn nhó nhiều hơn, khó kiểm soát cơn nóng giận có khi còn hờn cả thế giới. Nhưng các mẹ bầu vẫn rất yêu đứa bé trong bụng của mình.

Lời khuyên cho mẹ mang thai 6 tuần tuổi

Trong tuần thứ 6 các mẹ bầu nên ăn cho bản thân của mình, không nên nghĩ rằng ăn cho hai người nên ăn gấp đôi, không phải bất kì loại thức ăn nào mà bé cũng thích và cứ ăn nhiều là sẽ tốt. khoảng calories mà mẹ bầu ăn trong một ngày tốt nhất là 2000 calories.

Chế độ ăn của mẹ bầu nên chia nhiều bữa ăn trong ngày thay vì chỉ ăn trong 3 bữa chính. Thực đơn ăn uống của mẹ bầu lúc này nên bổ sung thêm nhiều vitamin, các thực phẩm giàu dinh dưỡng như thịt bò, rau xanh, hoa quả,…

Nước là phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là với mẹ bầu. Các mẹ bầu nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày.

Khi mang thai các mẹ bầu nên thường xuyên vận động nhẹ nhàng bằng cách phương pháp như đi bộ hoặc tập yoga để cho sức khỏe được khỏe và tốt hơn.

Hoạt động tình dục giữa bố và mẹ lúc này nên được hạn chế  để tránh những ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Thai 6 tuần tuổi đã có hình dạng ra một em bé nhưng chưa hoàn chỉnh. Bài viết trên nói về hình ảnh thai nhi 6 tuần tuổi mong rằng sẽ thông tin được cho mẹ bầu biết những gì về bé trong bụng mẹ.

Developed by iphongthuy.net DMCA.com Protection Status